Quảng Ninh: Tăng cường công tác quản lý chất lượng và bảo trì nhà ở tái định cư

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Văn bản số 5896/UBND-XD1 về việc “Tăng cường công tác quản lý chất lượng và bảo trì nhà ở tái định cư”.

Hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư xã Bản Sen.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh giao UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ trì phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan nghiên cứu, chủ động triển khai các nội dung thuộc chức năng, nhiệm vụ của đơn vị (đề xuất bố trí quỹ đất, bố trí kinh phí đầu tư xây dựng nhà ở tái định cư; Quản lý chất lượng, công tác bảo trì nhà ở tái định cư...) nhằm tăng cường đầu tư xây dựng nhà ở tái định cư, đảm bảo đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, đảm bảo chất lượng đáp ứng nhu cầu của người dân; Thực hiện tốt công tác bảo trì, quản lý vận hành và khai thác, sử dụng nhà ở tái định cư.

UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố có liên quan rà soát, yêu cầu chủ đầu tư các công trình nhà tái định cư, các chủ sở hữu, chủ quản lý khai thác sử dụng nhà tái định cư thực hiện đúng các nội dung tại mục 2, 3 Văn bản số 1742/BXD-GĐ của Bộ Xây dựng; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, giám sát các đơn vị thực hiện đảm bảo quy định và yêu cầu của Bộ Xây dựng.

Phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Cảnh sát PCCC, các địa phương liên quan thực hiện các nhiệm vụ tại mục 3 Văn bản số 1742/BXD-GĐ của Bộ Xây dựng, định kỳ báo cáo UBND tỉnh theo quy định.

Nguyên Trung

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.