Quảng Ninh: Quyết liệt rà soát, dứt điểm thu hồi dự án chậm tiến độ

Dự kiến trong kỳ họp bất thường HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIII được tổ chức vào tháng 10/2017 tới đây, HĐND tỉnh sẽ xem xét, biểu quyết thông qua việc thu hồi đối với những dự án sử dụng đất chậm tiến độ, vi phạm pháp luật trên địa bàn toàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh, Nguyễn Văn Đọc kiểm tra dự án có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh.

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 03/12/2016 của BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh, từ đầu năm 2017 đến nay, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều văn bản chỉ đạo các sở, ngành, địa phương rà soát các dự án có sử dụng đất, mặt nước trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Quảng Ninh phân công trách nhiệm cho thủ trưởng các sở, ngành, chủ tịch UBND các địa phương chịu trách nhiệm rà soát các dự án chậm tiến độ, vi phạm pháp luật đất đai để phân loại xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trong đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư được giao chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các địa phương rà soát nhóm dự án đã được phê duyệt quy hoạch, chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận đầu tư hoặc phê duyệt dự án đầu tư, chưa được giao đất, cho thuê đất; Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát nhóm dự án đã được giao đất, cho thuê đất; Sở Xây dựng rà soát nhóm dự án chưa được phê duyệt quy hoạch và đã được phê duyệt quy hoạch nhưng chưa giao chủ đầu tư, tham mưu UBND tỉnh hủy bỏ quy hoạch, thu hồi dự án.

Theo kết quả báo cáo của ngành chức năng, đến nay, toàn tỉnh Quảng Ninh đã rà soát được 1.201 dự án các loại, trong đó đã ban hành quyết định thu hồi 327 dự án. Riêng đối với các dự án đã được giao đất, cho thuê đất là 636 dự án.

Trong số này đã có 73 dự án có quyết định thu hồi, gồm: 17 dự án đã thu hồi giao cho chủ đầu tư mới, 24 dự án đã thu hồi giao cho chính quyền địa phương trên thực địa và 28 dự án đã có quyết định thu hồi, nhưng chưa bàn giao tại hiện trường.

Nguyên Trung

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.