Quảng Ninh: Huyện Bình Liêu phấn đấu đến 2022 đạt chuẩn nông thôn mới

Dù vẫn còn không ít khó khănis134133500 nhưng có thể khẳng định, hơn 10 năm xây dựng NTM ở Bình Liêu đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, thay đổi rõ rệt diện mạo của địa phương. 

 

Đề ra các giải pháp để thực hiện các mục tiêu để về đích nông thôn mới, thời gian qua huyện Bình Liêu (tỉnh Quảng Ninh) đặc biệt nhấn mạnh hai nội dung là việc đẩy mạnh huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư và tập trung xây dựng, tạo bước đột phá về xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông cũng như phát triển đô thị và xây dựng nông thôn mới, trong đó có thể kể đến việc chú trọng thu hút các dự án đầu tư có chất lượng tốt, nhất là trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, dược liệu dịch vụ và xây dựng kết cấu hạ tầng.

{keywords}
Mô hình trồng đào tại huyện Bình Liêu

Để đạt được mục tiêu đến 2022 đạt chuẩn nông thôn mới thời gian tới huyện Bình Liêu cho biết sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền ý nghĩa, mục đích của việc xây dựng nông thôn mới đến từng đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân thông qua những việc làm thiết thực, phù hợp với điền kiện của địa phương.

Từ đó góp phần cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi các tiêu chí của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn huyện.

Cùng với đó, huyện tiếp tục bám sát các chỉ đạo của tỉnh và các cấp, các ngành, triển khai đồng bộ những biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, giữ vững địa bàn an toàn để phát triển KT-XH.

Đồng thời, huy động sức mạnh tổng hợp và sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân phát huy tối đa nội lực, tranh thủ ngoại lực, tập trung triển khai có hiệu quả Đề án phát triển KT-XH gắn với bảo đảm vững chắc quốc phòng - an ninh ở các xã, thôn, bản vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, biên giới, giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; đẩy mạnh phát triển kinh tế biên mậu, thúc đẩy phát triển KT-XH, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xây dựng nông thôn mới; tăng cường quản lý, bảo vệ và phát triển kinh tế từ rừng.

Với tinh thần khó đến đâu, gỡ đến đấy, Bình Liêu phấn đấu đến năm 2022 đạt chuẩn huyện nông thôn mới.

Hoàng Thanh

Làm gì để giá lợn hơi ổn định, mang lại lợi nhuận cho các HTX?

Giá lợn hơi duy trì ở mức dưới 60.000 đồng/kg trong thời gian dài trong khi chi phí chăn nuôi ở mức cao.

HTX bán hàng qua kênh online, đơn hàng tăng gấp 3-4 lần

Giờ đây các HTX đã được hỗ trợ đưa sản phẩm lên sàn, livetream bán hàng, xuất khẩu nông sản qua kênh thương mại điện tử vô cùng tiện lợi

Tiền Giang: Tích cực hỗ trợ kinh tế tập thể phát triển bền vững

Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Tiền Giang luôn phát huy tốt vai trò nòng cốt trong phát triển kinh tế tập thể (KTTT), tích cực hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các HTX thành viên.

Hà Nội chọn 19 HTX thí điểm tham gia đề án mô hình HTX kiểu mới hiệu quả

UBND Thành phố Hà Nội chọn 19 hợp tác xã thí điểm tham gia đề án lựa chọn, hoàn thiện, nhân rộng mô hình hợp tác xã kiểu mới hiệu quả tại các địa phương trên cả nước giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho HTX

Các hoạt động tập huấn, thông tin về ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho hợp tác xã (HTX) tạo cơ hội cho HTX và doanh nghiệp, nhà đầu tư hợp tác, liên kết sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm

Sơn La: Đẩy mạnh phát triển hợp tác xã nông nghiệp

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, năm 2022 Sơn La đặt mục tiêu có thêm 5 xã về đích NTM, tăng 5 xã so với đầu năm 2021.

Hà Nội đặt mục tiêu 100% HTX nông nghiệp đăng ký xây dựng NTM nâng cao

Hà Nội vừa ban hành kế hoạch củng cố, kiện toàn HTX nông nghiệp trong đó đặt mục tiêu đến năm 2025,  100% HTX ở xã đăng ký xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Bắc Giang: HTX thể hiện tốt vai trò cầu nối cho nông dân

Nhiều HTX  trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã thực hiện tốt việc liên doanh, liên kết các hộ nông dân với nhau để chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất tập trung quy mô lớn.

Quảng Ninh đẩy mạnh phát triển các mô hình HTX nông nghiệp

Nhờ những chủ trương kịp thời, nhiều HTX nông nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh đã ứng dụng khoa học kỹ thuật cung cấp ra thị trường những sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận.

HTX - nền tảng xây dựng Nông thôn mới vượt bậc ở Bắc Giang

Trong những năm qua, tỉnh Bắc Giang luôn chú trọng củng cố, kiện toàn và phát triển mạng lưới các HTX trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những tiêu chí trong xây dựng NTM mới tại địa phương.

Đang cập nhật dữ liệu !