Quảng Ngãi: Trao học bổng cho học sinh nghèo, khuyết tật

Sáng 31/5, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Hội Khuyến học huyện Sơn Tây tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo, vượt khó trong học tập và học sinh khuyết tật trên địa bàn huyện nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Tại buổi lễ có 30 học sinh được trao học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Trong đó 20 triệu đồng do Câu lạc bộ Nhà báo nữ - Hội nhà báo Việt Nam hỗ trợ, 10 triệu đồng trích từ chương trình “Ly cà phê 50 ngàn” của Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi.

Sự hỗ trợ này giúp các em vơi bớt nỗi lo, tiếp thêm động lực để các em đến trường, gặt hái được thành công trên con đường học tập, có cuộc sống tốt hơn trong tương lai.

{keywords}
Trao học bổng cho các em học sinh ở huyện Sơn Tây (ảnh: báo Quảng Ngãi)

Ông Bạch Ngọc Thêm – Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây - yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cơ quan Thường trực Hội Khuyến học huyện khẩn trương chuẩn bị toàn bộ nội dung, chương trình tiếp tục hỗ trợ để hoạt động của Hội Khuyến học huyện ngày càng phát triển. 

Cùng với đó, tiếp tục thực hiện hoạt động thiện nguyện, trong đó có việc vận động các nguồn ủng hộ để trao thêm nhiều phần quà cho học sinh nghèo vượt khó, động viên kịp thời cho các em; thúc đẩy các mô hình học tập của người dân ở cấp xã (gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng thôn bản/tổ dân phố học tập… phát triển mạnh. 

Thời gian qua, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với nhiều đơn vị hỗ trợ kịp thời cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trao học bổng tại các dịp hội trại truyền thống sinh viên của tỉnh hằng năm; tổ chức các lớp học, chương trình trao đổi kiến thức, hướng dẫn phương pháp, kỹ năng giúp sinh viên bổ sung các kiến thức cần thiết, trau dồi tư duy, làm việc nhóm, khơi dậy quyết tâm học tập tốt. 

Hoàng Thanh

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được giữ ổn định

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở GD&ĐT xây dựng phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2023 - 2024, trong đó tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo hướng giữ ổn định như năm 2022.

Dạy môn tích hợp: Thầy hết tự tin 'biết 10 dạy 1', gặp câu hỏi khó còn phải tra Google!

Trong quá trình thực hiện giảng dạy theo Chương trình Giáo dục Phổ thông 2018, nhiều thách thức, khó khăn đã xảy ra ở các trường, nhất là việc đáp ứng yêu cầu của những môn học mới.

Nhiều trường đại học hoãn tăng học phí

Một số trường đại học có thông báo dừng tăng học phí năm học mới 2022-2023 để chia sẻ khó khăn với sinh viên.

3 tỉnh cho học sinh nghỉ học tránh bão số 4

Để sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 4 (bão Noru), Đà Nẵng cho trẻ mầm non, học sinh nghỉ học từ chiều nay 26/9. Các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi tạm dừng dạy học từ ngày 27/9.

Tuyển sinh đại học: Xét tuyển bổ sung thí sinh nên lưu ý gì?

PGS.TS Nguyễn Xuân Thạch - Trưởng Ban Quản lý đào tạo Học viện Tài chính cho biết điểm xét tuyển bổ sung sẽ cao hơn điểm xét tuyển đợt 1. Ngoài ra, không phải trường nào, ngành nào cũng xét tuyển bổ sung.

Hà Nội: Học sinh tiểu học phản ánh 'rau muống mùi lạ', nhà trường không cần kiểm tra?

Nhiều phụ huynh có con học Trường Tiểu học Ngô Sĩ Kiện, Tứ Hiệp, Thanh Trì phát hiện con mình bị đau bụng, nôn nhẹ nghi do ngộ độc thực phẩm từ bữa ăn ở trường. Bên cạnh đó, học sinh phản ánh rau muống có mùi lạ.

Hà Tĩnh: Nam sinh lớp 3 rơi từ tầng 2 trường học xuống đất trong lúc vui đùa

Trong quá trình chơi đùa tại hành lang tầng 2 trường học, nam sinh lớp 3 Trường Tiểu học Ích Hậu (Lộc Hà, Hà Tĩnh) bị rơi xuống đất. Hiện nam sinh đang được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng tiên lượng xấu.

Đình chỉ cô giáo mầm non Thái Bình lấy gai bưởi đâm vào nhiều học sinh

Vừa qua, nhiều phụ huynh có con học Trường Mầm non chất lượng cao Fairy Dream 2 (phường Kỳ Bá, TP. Thái Bình) phản ánh con mình bị cô giáo dùng vật nhọn nghi là kim, gai đâm vào tay. Sự việc trên nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận.

Phiếu tự nhận xét của nam sinh lớp 8 gây thiện cảm vì thật thà 'thú tội'

Phiếu tự nhận xét những ưu, nhược điểm và mong muốn của bản thân trong học tập của nam sinh lớp 8 đã gây thiện cảm vì sự thật thà, dễ thương.

Thí sinh phản ánh 'từ đỗ trở thành trượt' đại học: Bộ GD&ĐT nói gì?

Bộ GD&ĐT đã khắc phục xong lỗi hiển thị trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung nên sẽ không có chuyện thí sinh từ đỗ trở thành trượt đại học. Bản chất việc thí sinh phản ánh là vì có trường thực hiện việc xét tuyển không đúng thứ tự nguyện vọng

Đang cập nhật dữ liệu !