Quảng Ngãi: Trao học bổng cho học sinh nghèo, khuyết tật

Sáng 31/5, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Hội Khuyến học huyện Sơn Tây tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo, vượt khó trong học tập và học sinh khuyết tật trên địa bàn huyện nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Tại buổi lễ có 30 học sinh được trao học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Trong đó 20 triệu đồng do Câu lạc bộ Nhà báo nữ - Hội nhà báo Việt Nam hỗ trợ, 10 triệu đồng trích từ chương trình “Ly cà phê 50 ngàn” của Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi.

Sự hỗ trợ này giúp các em vơi bớt nỗi lo, tiếp thêm động lực để các em đến trường, gặt hái được thành công trên con đường học tập, có cuộc sống tốt hơn trong tương lai.

{keywords}
Trao học bổng cho các em học sinh ở huyện Sơn Tây (ảnh: báo Quảng Ngãi)

Ông Bạch Ngọc Thêm – Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây - yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cơ quan Thường trực Hội Khuyến học huyện khẩn trương chuẩn bị toàn bộ nội dung, chương trình tiếp tục hỗ trợ để hoạt động của Hội Khuyến học huyện ngày càng phát triển. 

Cùng với đó, tiếp tục thực hiện hoạt động thiện nguyện, trong đó có việc vận động các nguồn ủng hộ để trao thêm nhiều phần quà cho học sinh nghèo vượt khó, động viên kịp thời cho các em; thúc đẩy các mô hình học tập của người dân ở cấp xã (gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng thôn bản/tổ dân phố học tập… phát triển mạnh. 

Thời gian qua, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với nhiều đơn vị hỗ trợ kịp thời cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trao học bổng tại các dịp hội trại truyền thống sinh viên của tỉnh hằng năm; tổ chức các lớp học, chương trình trao đổi kiến thức, hướng dẫn phương pháp, kỹ năng giúp sinh viên bổ sung các kiến thức cần thiết, trau dồi tư duy, làm việc nhóm, khơi dậy quyết tâm học tập tốt. 

Hoàng Thanh

Sinh viên Bách khoa bị đuổi khỏi ký túc xá vì xem phim đồi truỵ

Một sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM bị buộc phải rời khỏi ký túc xá vì xem phim đồi truỵ.

Nữ sinh 13 tuổi đạt 8.0 IELTS, nói không với việc ‘học chỉ để đi thi’

Đạt 8.0 IELTS năm 13 tuổi, Bùi Hương Linh Giang nói rằng em chưa từng xem bất kỳ chứng chỉ ngoại ngữ nào là mục đích cuối cùng của quá trình học. Tiếng Anh là một phương tiện giúp em tiếp cận với nguồn tri thức bất tận.

Phương án thi tốt nghiệp THPT 2025 với 4 môn 'phá bỏ' nhiều bất cập, nghịch lý

Phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025 được đánh giá có nhiều ưu điểm vượt trội, “phá bỏ” nhiều bất cập, nghịch lý.

Giáo viên trường công được dạy thêm với điều kiện nào?

Theo quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT, giáo viên trường công lập không được dạy thêm ngoài nhà trường đối với học sinh mà giáo viên đang dạy chính khóa khi chưa được sự cho phép của thủ trưởng cơ quan quản lý giáo viên đó.

Các trường đại học 'mạnh tay' rót tiền, trải thảm đỏ thu hút tiến sĩ, giáo sư

Nhiều trường đại học trả lương cao, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp để thu hút nguồn nhân lực có trình độ tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư về làm việc.

Nữ sinh giành học bổng Chính phủ Hàn Quốc từ lời can 'học ở Việt Nam rồi tính'

Khi tham khảo ý kiến mọi người, Mai Anh thường nhận được câu trả lời: “Hồ sơ không đủ mạnh”, “Em nên theo học đại học ở Việt Nam rồi sau này học cao lên tính tiếp”… Tuy nhiên, cô gái đã không bỏ cuộc.

Tranh cãi việc ký túc xá cấm sinh viên nằm nệm

Quy định mới của ký túc xá Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cấm sinh viên nằm nệm gây nhiều ý kiến trái chiều.

Diễn biến mới vụ phụ huynh tố trường 'ăn bớt' giờ chính khóa để dạy ngoại khóa

Sau phản ánh của VietNamNet về việc phụ huynh tố trường bớt giờ chính khóa để dạy chương trình ngoại khóa, Trường Mầm non Tam Hưng A (huyện Thanh Oai) đã thông báo dừng tổ chức các hoạt động ngoại khoá.

'Mẹ ơi, các bạn học thêm ở nhà cô điểm cao hơn'

Chị T. chia sẻ, vì tâm lý lo lắng con không được quan tâm nên khi biết cô giáo mở lớp học thêm tại nhà, dù con chỉ mới học lớp 1, chị cũng đã đăng ký.

‘Không học thêm, con tôi khó đỗ vào trường top’

“Để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 6 trường chất lượng cao, các bạn trong lớp của con đã theo thầy cô chuyên luyện thi suốt từ năm lớp 4. Nếu không cho con đi ôn luyện, tôi sợ rằng cháu rất khó đỗ vào trường tốt”.

Đang cập nhật dữ liệu !