Quảng Ngãi: 1.632 tàu thuyền khai thác, sản lượng thủy sản Đức Phổ đạt 39.080 tấn

Nhờ việc mạnh dạn đóng mới, cải hoán, nâng cấp phương tiện hiện đại nên sản lượng khai thác thủy sản của ngư dân huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) trong 6 tháng đầu năm 2018 đạt 39.080 tấn (tăng 10,2%).

Sản lượng khai thác thủy sản huyện Đức Phổ đạt 39.080 tấn trong 6 tháng đầu năm 2018.

Huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) có trên 40km đường bờ biển với 6 xã ven biển có truyền thống làm nghề biển lâu đời và ngư trường khai thác trên 3.000km2. Có 2 cửa biển Sa Huỳnh (Phổ Thạnh), Mỹ Á (Phổ Quang).

Nhờ được các chính sách phát triển thủy sản của Chính phủ và trung ương, tỉnh, huyện và các cấp, ngư dân huyện Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) đã mạnh dạn đầu tư đóng mới, cải hoán tàu thuyền có công suất lớn, trang bị thiết bị khai thác hiện đại.

Theo đó, ngư dân trong huyện Đức Phổ đã tiếp cận nguồn vốn vay, đóng mới được 7 chiếc tàu công suất lớn (1 tàu vỏ thép và 6 tàu vỏ gỗ) với tổng kinh phí trên 46,75 tỷ đồng. Nâng tổng số tàu thuyền trong toàn huyện lên 1.632 phương tiện với tổng công suất 662.294CV.

Có được các phương tiện khai thác hiện đại nên sản lượng khai thác hải sản hằng năm của huyện tăng như năm 2017, sản lượng khai thác đạt 63.150 tấn (đạt 95,6% so với chỉ tiêu được giao đến năm 2020). Trong 6 tháng đầu năm 2018, sản lượng khai thác thủy sản ước đạt 39.080 tấn (tăng 10,2% so với cùng kỳ năm 2017).

Hà Oai

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !