Quảng cáo "phá lệnh cấm": Đà Nẵng tức tốc lật soát sai phạm

Sáng 28/8, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, ngay sau khi báo Infonet đăng bài "Quảng cáo phá lệnh cấm ngang nhiên giữa Đà Nẵng", lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản giao Sở Xây dựng và Sở VH-TT-DL kiểm tra, chấn chỉnh ngay!

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu Sở Xây dựng, Sở VH-TT-DL kiểm tra thực tế đối với bảng quảng cáo dựng trên sàn mái nhà 174 Nguyễn Văn Linh (Công ty Truyền tải Điện 2) do Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Lê Nguyễn thực hiện. Nếu bảng quảng cáo này lắp dựng không đúng vị trí thì buộc phải tháo dỡ.

Quảng cáo
Tấm bảng mời chào quảng cáo vừa được DNTN Lê Nguyễn lắp dựng xong trên sàn mái của nhà 174 Nguyễn Văn Linh (Công ty Truyền tải Điện 2). Hiện UBND TP Đà Nẵng đã giao Sở Xây dựng và Sở VH-TT-DL kiểm tra, nếu trái quy định phải buộc tháo dỡ ngay! - Ảnh: HC

"Lãnh đạo TP giao hai Sở trên kiểm tra thực tế vì nhiều khi đơn vị thực hiện làm sai văn bản, chủ trương của TP. Theo quan sát của một số đơn vị thì có vẻ bảng quảng cáo này đã lắp dựng không đúng vị trí. Vì vậy văn bản của lãnh đạo TP đã nêu rất rõ, giao hai Sở kể trên kiểm tra, nếu sai thì phải tháo dỡ ngay lập tức, báo cáo UBND TP trước ngày 31/8" - một cán bộ có trách nhiệm của Văn phòng UBND TP Đà Nẵng (đề nghị không nêu tên) cho hay.

Về câu hỏi của PV: Đà Nẵng đã "cấm quảng cáo trên nóc nhà, sàn mái", song tại sao UBND TP lại có văn bản cho phép DN phá lệnh cấm, dựng bảng quảng cáo trên nóc nhà như vậy, vị cán bộ của Văn phòng UBND TP Đà Nẵng trả lời: "Chính vì vậy mà văn bản của UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Sở Xây dựng, Sở VH-TT-DL phải giải thích rõ lý do tại sao lại tham mưu như thế nữa. Những văn bản của TP xử lý thì đều có ý kiến tham mưu của Sở Xây dựng và Sở VH-TT-DL!".

Tuy nhiên, trả lời PV Infonet, Trung tâm Quản lý quảng cáo Đà Nẵng (thuộc Sở VH-TT-DL) khẳng định đơn vị này "không tham mưu, mà do có văn bản của Văn phòng UBND TP Đà Nẵng đưa xuống, thông báo ý kiến đồng ý cho phép của lãnh đạo TP, nên Sở VH-TT-DL cứ căn cứ theo đó mà cấp giấy phép".

Quảng cáo
UBND TP Đà Nẵng cũng giao hai Sở Xây dựng và VH-TT-DL rà soát các bảng quảng cáo trái quy định khác để yêu cầu tháo dỡ hoặc chấn chỉnh lại cho đúng (Ảnh HC)

Vị cán bộ cho rằng "Họ nói như vậy là không đúng. Có ý kiến tham mưu của Sở Xây dựng và Sở VH-TT-DL rồi Uỷ ban mới có văn bản đồng ý, trên cơ sở đó Sở VH-TT-DL tiến hành cấp giấy phép. Không có chuyện Uỷ ban từ trên "giộng" văn bản xuống và các Sở cứ thế mà cấp phép. Vì vậy Uỷ ban cũng yêu cầu hai Sở Xây dựng và VH-TT-DL phải giải thích rõ tại sao lại tham mưu cho Uỷ bản như với trường hợp của DNTT Lê Nguyễn dựng bảng quảng cáo trên sài mái nhà 174 Nguyễn Văn Linh" - vị cán bộ Văn phòng UBND TP Đà Nẵng nói.

Ngoài ra, vị cán bộ này cũng cho hay, đối với các trường hợp sai phạm khác mà Infonet đã nêu trong bài "Quảng cáo phá lệnh cấm ngang nhiên giữa Đà Nẵng", lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng cũng chỉ đạo hai Sở Xây dựng và VH-TT-DL tiến hành rà soát, chấn chỉnh. Trên thực tế, có những bảng quảng cáo được cho phép lắp dựng trước thời điểm Quyết định 101 ban hành (ngày 6/11/2006), và có những bảng quảng cáo được cho phép lắp dựng sau thời điểm đó.

"Quan điểm của lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng là kiểm tra, rà soát lại hết. Cái nào sai quy định thì phải tháo dỡ hoặc chấn chỉnh lại cho đúng!" - vị cán bộ kể trên nói.

HẢI CHÂU

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.