Quảng Bình: Sau bão số 10, nhiều ATM của Ngân hàng Agribank cũng ngừng hoạt động

Sau thiệt hại từ cơn bão số 10 gây ra, không chỉ nhà cửa của nhiều người dân huyện Tuyên Hóa và Minh Hóa (Quảng Bình) bị hư hỏng, mà nhiều cây ATM của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) nơi đây cũng bị tê liệt hoàn toàn.

Sáng 17/9, ông Đinh Văn Hòa (xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa) đi xuống thị trấn Quy Đạt để rút tiền từ cây ATM dự kiến mua tấm lợp fibro xi măng về lợp lại mái nhà, tuy nhiên, cả thị trấn có 2 cây ATM của Ngân hàng Agribank thì cả 2 đều không hoạt động.

Nhiều người dân đến rút tiền tại cây ATM của Ngân hàng Agribank ở thị trấn Quy Đạt nhưng đều không rút được tiền vì cây không hoạt động.

“Nhà tôi bị tốc mái, hỏng tường rào, các con đang làm ăn trong miền Nam không về được nên gửi tiền về cho chúng tôi để sửa nhà. Sáng nay, tôi xuống thị trấn định rút tiền về để mua vật liệu sửa lại nhà cửa nhưng thấy máy ATM không hoạt động. Không riêng gì tôi mà nhiều người dân đến rút tiền đều không thực hiện được vì máy không hoạt động. Tất cả đành phải quay về chờ sang tuần".

Theo tìm hiểu của PV, không chỉ huyện miền núi Minh Hóa, mà ở thị trấn Đồng Lê (huyện Tuyên Hóa) cũng trong tình trạng như vậy. Nhiều người dân đến nhìn các cây ATM rồi thất vọng trở về, không biết khi nào mới có thể rút tiền mua vật liệu để sửa lại nhà.

Cây ATM của Ngân hàng Agribank ở Đồng Lê, bên cạnh 2 cơ quan Bưu Điện và VNPT huyện Tuyên Hóa cũng im lìm không hoạt động.

Cây ATM của Ngân hàng Agribank ở thị trấn Đồng Lê nằm cạnh cơ quan Bưu điện và VNPT huyện. Khi cơn bão số 10 tràn vào, 2 cơ quan này đều bị mất điện lưới tuy nhiên họ luôn duy trì máy phát điện để hoạt động phục vụ nhiệm vụ của ngành và nhân dân trong vùng. 

“Bão số 10 vào, các cơ quan, ban, ngành đều thực hiện chế độ trực bão, tổ chức các tổ đi xuống nắm tình hình, rồi giúp dân khắc phục thiệt hại, thế nhưng ngành ngân hàng thì vẫn không quan tâm, dù đó là khách hàng của họ. Tôi ra cây ATM cạnh Bưu điện huyện, thấy không hoạt động, nên quay lại trụ sở Ngân hàng Agribank huyện. Ở đây, cổng trụ sở ngân hàng mở, nhưng cửa nhà cơ quan đóng, cây ATM cạnh cổng cũng im lìm bất động” chị Anh Đào ở xã Thạch Hóa bức xúc nói.

Trao đổi với ông Đinh Hữu Niên - Chủ tịch huyện Minh Hóa, ông Niên cho rằng “Mất điện lưới nên các cây ATM không hoạt động, và nguyên lý hoạt động của các cây ATM có phù hợp với điện máy nổ hay không thì phải hỏi bên ngân hàng mới rõ. Người dân muốn rút tiền nhanh thì lên trụ sở ngân hàng. Hôm nay chủ nhật ngân hàng không làm việc thì dân phải chờ sang ngày thứ 2 thôi”.

Khắc phục mưa bão để không chịu cảnh màn trời chiếu đất, nhưng người dân lại phải chờ làm việc với ngân hàng từ thứ 2 đến thứ 6.

Các cơ quan, ban ngành đều phân công trực bão và hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân trên lĩnh vực của ngành mình. Bão số 10 làm mất điện lưới, để có điện các cơ quan phải dùng máy phát điện để vận hành hoạt động. Công việc khắc phục hậu quả cơn bão số 10 đều được tỉnh, huyện, các ban ngành làm suốt ngày đêm, không quản ngày nghỉ hay cuối tuần, trong hay ngoài giờ hành chính.

Tối 15/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có mặt tại tỉnh Quảng Bình để kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả bão số 10. Thủ tướng đã yêu cầu không để dân đói rét, và chịu cảnh màn trời chiếu đất.

Các cấp, các ngành quyết liệt vào cuộc giúp nhân dân, riêng ngân hàng Agribank Quảng Bình thì vẫn không bố trí điểm giao dịch trong tình thế cấp bách ở 2 huyện Minh Hóa và Tuyên Hóa, dù chỉ là ở trụ sở chi nhánh trong ngày thứ 7, và Chủ nhật (16-17/9). Để tránh khỏi cảnh màn trời chiếu đất, mặc dù nhà cửa của người dân bị hư hỏng nhưng họ đành phải chờ sang tuần mới lấy rút được tiền ra để sửa sang nhà cửa.

Thanh Hà

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.