Quảng Bình: Rầm rộ khai thác đất lậu tại dự án rác 35 triệu đô

Công ty TNHH Môi Trường Xanh Miền Trung (Công ty) được cấp phép xây dựng Nhà máy xử lý rác thải trên địa bàn xã Quảng Lưu và xã Quảng Tiến huyện Quảng Trạch. Tuy nhiên, chưa được cấp phép khai thác đất nhưng Công ty vẫn đưa máy móc ồ ạt vào xúc đất bán cho nơi khác

Theo phản ánh của người dân tại 2 xã Quảng Tiến và xã Quảng Lưu (huyện Quảng Trạch) về việc nhiều ngày qua xuất hiện dàn xe tải ồ ạt vào khái thác đất tại bãi rác huyện Quảng Trạch.

Công tyTNHH Môi Trường Xanh Miền Trung đưa máy, xe khai thác đất trái phép ở Bãi rác huyện Quảng Trạch.

Vào lúc 14 giờ, ngày 23/12, tại bãi rác huyện Quảng Trạch, máy đào lớn liên tục múc đất lên thùng xe tải. Những chiếc xe tải  lớn ầm ầm vào, ra vận chuyển đất tại bãi rác này về san lấp mặt bằng một dự án tại cảng Hòn La, (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch).

Ông N.V. M. một người dân xã Quảng Lưu sống gần bãi rác cho biết xe máy vào khai thác đất đã nhiều ngày nay.

Ông Phạm Minh Cảnh - Trưởng phòng TN-MT huyện Quảng Trạch cho biết Công ty TNHH Môi Trường Xanh Miền Trung đã được UBND tỉnh, Sở TNMT Quảng Bình cấp giấy phép cho tận thu đất của Dự án Nhà máy xử lý rác thải huyện Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn nhưng đơn vị này vẫn chưa thực hiện nộp tiền thuế nên chưa được khai thác.

Những chiếc xe tải vào chở trộm đất ở bãi rác huyện Quảng Trạch.

“Tỉnh cấp phép nhưng Công ty chưa nộp tiền cấp quyền khai thác, chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính nên Sở TN&MT chưa có Quyết định cho phép khai thác. Tỉnh cấp phép tận thu như thế nào thì phải có phương án, hiện Phòng cũng chưa rõ vì hồ sơ chưa gửi về. Chưa có Quết định cho phép khai thác, mà công ty vào khai thác đất là trái phép”- ông Cảnh nói.

Trưởng Phòng TN-MT cho biết thêm cũng đã nắm thông tin, và báo cho lực lượng Đoàn liên ngành và đoàn này đang ở hiện trường. Tuy nhiên, buổi chiều ngày 23/12 xe, máy vẫn hoạt động múc đất vận chuyển nhưng không hề có mặt của lực lượng chức năng như ông Cảnh nói. Đến khi Giám đốc Sở TN-MT Quảng Bình biết thông tin và có chỉ đạo, thì sau đó lực lượng chức năng mới tới hiện trường.

Đất khai thác trái phép được vận chuyển để san lấp mặt bằng một dự án ở Cảng Hòn La .

Được biết, dự án Nhà máy xử lý rác thải huyện Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn có tổng mức đầu tư trên 35 triệu USD. Đây là nhà máy xử lý rác thải được xây dựng đầu tiên tại địa bàn huyện Quảng Trạch, lắp đặt các trang thiết bị máy móc tiên tiến, hiện đại của Hàn Quốc. Giai đoạn 1 của dự án được xây dựng tại địa bàn xã Quảng Lưu, với tổng diện tích khoảng 3,4ha, công suất xử lý 200 tấn rác thải sinh hoạt/ngày.

Ngày 31/10/2018 Công ty TNHH Môi Trường Xanh Miền Trung tổ chức lễ khởi công xây dựng Nhà máy xử lý rác thải huyện Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn tại địa bàn xã Quảng Lưu và xã Quảng Tiến huyện Quảng Trạch. Dự kiến vào khoảng tháng 6/2019, nhà máy này sẽ đi vào hoạt động.

Tuy nhiên, dù chưa hoàn thành các thủ tục và nghĩa vụ tài chính, nhưng đơn vị này đã khai thác hàng nghìn khối đất trái phép vận chuyển đi bán.

Thanh Hà
Từ khóa: Công ty TNHH Môi Trường Xanh Miền Trung Nhà máy xử lý rác huyện Quảng Trạch khai thác đất lậu

BIDV đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa trong chuyển đổi số

BIDV vừa phát triển một danh mục đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tài chính số, nhằm giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí và dễ dàng tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng trong công tác chuyển đổi số tại DN.

Thị trường bất động sản bế tắc, có cần 'giải cứu’?

Chỉ còn một tháng nữa là hết năm 2022, đứng trước muôn vàn khó khăn, câu chuyện ‘cứu’ hay không ‘cứu’ bất động sản lúc này trở thành chủ đề nóng hổi trên thị trường; nếu ‘cứu’ thì ‘cứu’ như thế nào là vấn đề khá nan giải….

Agribank thu giữ loạt tài sản một công ty thuộc Tân Hoàng Minh

Agribank chi nhánh Tràng An vừa thông báo thu giữ tài sản đảm bảo của Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại THM- Concrete, một công ty con thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, do công ty này có khoản nợ nhóm 5.

Cửa hàng kinh doanh hơn 1 tấn ức vịt, cánh gà đông lạnh ở Hà Nội không nguồn gốc

Một cơ sở ở 483 đường An Dương Vương (phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đang kinh doanh gần 1,2 tấn thực phẩm là ức vịt và cánh gà đông lạnh không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bất động sản gặp khó, các đại gia xây dựng hoàn thành kế hoạch năm ra sao?

Hồi đầu năm, hàng loạt doanh nghiệp xây dựng đã đặt mục tiêu kinh doanh đầy tham vọng. Thế nhưng sau 9 tháng, phần lớn doanh nghiệp chỉ hoàn thành được một nửa kế hoạch.

Tháng tưng bừng của cổ đông bất động sản

Dù thị giá vẫn thấp hơn 50-70% so với đầu năm, đà phục hồi mạnh trong nửa sau của tháng 11 đã giúp các nhà đầu tư cổ phiếu bất động sản có tháng giao dịch tích cực nhất từ đầu năm.

Giá xăng dầu giảm mạnh từ 15 giờ chiều nay

Giá xăng E5 RON 92 giảm 1.000 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 1.080 đồng/lít từ 15 giờ chiều nay 1/12.

Ngân hàng ồ ạt treo biển lãi suất cao tới sát 10%/năm hút khách gửi tiền

"Cuộc đua" lãi suất huy động ngày càng "nóng" ở cả nhóm ngân hàng cổ phần quy mô lớn khi lãi suất gần chạm 10%/năm. Tuy nhiên, không phải kỳ hạn và mức gửi nào cũng được hưởng ưu đãi tốt.

Cổ phiếu NVL có 2 phiên tăng liên tiếp

Đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng của tháng 11, cổ phiếu NVL của Novaland tăng trần phiên thứ hai liên tiếp với mức tăng 1.500 đồng lên 23.350 đồng/cp.

Một cây xăng ở Hải Dương 4 lần bán hàng cao hơn giá niêm yết

Chỉ trong vòng 3 tháng, từ tháng 8 đến tháng 10/2022, một cửa hàng xăng dầu ở huyện Kim Thành (Hải Dương) đã 4 lần bán dầu cho khách cao hơn giá niêm yết...