Quảng Bình hướng về kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2018) và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 - 2/9/2018), tỉnh Quảng Bình đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm chào mừng ngày lễ lớn của dân tộc.

Viếng, dâng hương các anh hùng liệt sĩ:

Vào sáng ngày 31/8/2018, đoàn lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ viếng, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc (xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch).

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đặt vòng hoa, dâng hương, thành kính tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ hướng về ngày lễ lớn:

Để chào mừng ngày lễ lớn của đất nước, tối 01/9, Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Bình phối hợp với Trung tâm Văn hóa thông tin thành phố Đồng Hới tổ chức chương trình nghệ thuật “ Mùa thu cách mạng” tại sân Trung tâm Văn hóa tỉnh.

Chương trình nghệ thuật "Mùa thu cách mạng" diễn ra tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Bình

Chương trình nghệ thuật tổng hợp ca múa nhạc gồm 15 tiết mục mang chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại được dàn dựng công phu, hấp dẫn. Đêm biểu diễn nghệ thuật do các diễn viên không chuyên là hạt nhân văn nghệ phong trào của một số đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố Đồng Hới biểu diễn đã đưa khán giả đến với những cung bậc cảm xúc và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Chương trình nghệ thuật là một điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động văn hóa văn nghệ chào mừng Tết độc lập của đất nước năm nay đã góp phần tuyên truyền, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào về truyền thống lịch sử dân tộc, đồng thời nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân tỉnh nhà.

Tổ chức các đợt chiếu phim phục vụ nhân dân:

Song song với các hoạt động văn nghệ, tỉnh Quảng Bình còn tổ chức đợt chiếu phim nhân sự kiện ngày lễ lớn của dân tộc. Đợt chiếu phim này được Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng tổ chức trong thời gian dài, từ ngày 19/8 đến 5/9/2018.

Theo đó, đợt phim gồm các tác phẩm phim truyện và phim tài liệu.

Phim truyện gồm: Sứ mệnh trái tim, Bản tình ca trong đêm, Sao tháng tám, Đường thư, Biệt động Sài Gòn, Hoàng hôn nhiệt đới, Vỹ tuyến 17 ngày và đêm...;  Phim tài liệu gồm: Huỳnh Thúc Kháng- chiến sỹ yêu nước thương dân, Đất nước giữa biển khơi, Ngày độc lập 2/9/1945, Hoàng Sa-Trường Sa của Việt Nam, Những chặng đường cách mạng vẻ vang…

Bên cạnh đó, các đội chiếu bóng lưu động cũng sẽ tiếp tục phối hợp tuyên truyền về việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; các cuộc vận động “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”; Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”…

Các địa phương sôi nổi đón Tết Độc lập:

Đã thành thông lệ, hằng năm, cứ đến dịp Quốc khánh 2/9, nhiều địa phương trong tỉnh lại sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động đón Tết Độc lập.

Riêng ở huyện Minh Hóa, năm nay huyện đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể dục-thể thao đặc sắc phục vụ nhân dân đón Tết Độc lập.

Theo đó, vào tối 1/9, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện đã diễn ra hội diễn văn nghệ với các tiết mục đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ vĩ đại, tinh thần lao động sản xuất của nhân dân trong công cuộc đổi mới đất nước.

Ngoài ra, nhiều địa phương trong huyện cũng tổ chức nhiều  hoạt động hưởng ứng kỷ niệm ngày lễ lớn như thi đấu bóng chuyền, giao lưu văn hóa-văn nghệ, tổ chức các trò chơi dân gian….

Ở các xã như Trung Hóa, Minh Hóa, Tân Hóa, Thượng Hóa… người dân tổ chức nấu bánh chưng, bánh ú, làm mâm cơm dâng lên bàn thờ tổ tiên, Bác Hồ, tưởng nhớ các bậc tiền nhân có công với đất nước, nhân dân; đồng thời tổ chức thăm hỏi, chúc mừng nhau nhân Tết Độc lập và tham gia các hoạt động thể thao, văn hóa, vui chơi ý nghĩa.

Việc tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Độc lập không chỉ góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân các dân tộc trong huyện, mà còn khơi dậy truyền thống cách mạng, lòng tự hào, tự tôn dân tộc.

PV

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !