Quảng bá cơ hội đầu tư bất động sản VN tại Nhật Bản

Ngày 25/11 tại Tokyo American Club (thủ đô Tokyo của Nhật Bản), Công ty Savills VN đã cùng Savills Nhật Bản tổ chức hội thảo giới thiệu về bất động sản (BĐS) VN, thu hút gần 100 nhà đầu tư tiềm năng tại Nhật quan tâm đến thị trường VN.

Quảng bá cơ hội đầu tư bất động sản VN tại Nhật Bản

Quảng bá cơ hội đầu tư bất động sản VN tại Nhật Bản

Hội thảo quảng bá thị trường bất động sản VN do Công y Savills VN tổ chức tại Nhật Bản ngày 25/11 (Ảnh do Savills VN cung cấp)

Đó là thông tin vừa được bà Nguyễn Phạm Khánh Vân, Trưởng phòng Tiếp thị - Truyền thông Savills VN cho biết vào buổi chiều cùng ngày. Theo đó, ông Neil MacGregor, Phó Giám đốc điều hành Savills VN đã trình bày hơn 20 dự án cơ hội đầu tư BĐS cũng như tổng quan về nền kinh tế VN và thị trường BĐS, nhấn mạnh vào sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư Nhật vào thị trường VN và sự hợp tác giữa hai nước.

Theo Neil MacGregor, trong bối cảnh khủng hoảng tài chính toàn cầu, VN vẫn được xếp hạng là một trong những nơi thu hút đầu tư hàng đầu khu vực. Mới đây, VN đã được bình chọn là điểm đến đầu tư hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á đối với các nhà đầu tư Singapore, vượt qua Malaysia và Ấn Độ. Đầu năm nay, VN cũng được Hiệp hội Các nhà đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực BĐS (AFIRE) xếp thứ 4 trong số những thị trường mới nổi về mức độ hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. “Là một thị trường mới nổi với cơ cấu dân số “vàng”, chi phí nhân công thấp và vị trí chiến lược trong khu vực, VN vẫn còn rất nhiều yếu tố hấp dẫn các nhà đầu tư.” – ông nhấn mạnh.

Quảng bá cơ hội đầu tư bất động sản VN tại Nhật Bản

Nhà đầu tư nước ngoài tìm hiểu dự án bất động sản tại Đà Nẵng - Ảnh: HC

Ông Naito, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu & Tư vấn của Savills Nhật Bản cũng cho rằng: “Với tỉ lệ tăng trưởng ấn tượng cùng lực lượng lao động trẻ, tài năng, gần đây VN đã tăng năng lực kinh tế lên rất nhiều. Đồng thời VN còn được chọn là địa điểm di chuyển đầu tư từ Trung Quốc của các nhà sản xuất toàn cầu. Vì vậy, VN đang ngày càng được xem như nước dẫn đầu ở châu Á trong việc thu hút đầu tư”.

Theo các thông tin từ hội thảo, năm 2011 chứng kiến làn sóng đầu tư từ Nhật Bản vào VN trong nhiều lĩnh vực, gồm tài chính, truyền thông, hàng tiêu dùng và BĐS. Theo Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), tổng vốn đầu tư trực tiếp của các doanh nghiệp Nhật Bản vào VN trong 6 tháng đầu năm nay đạt 1,169 tỷ USD; tăng gấp 8,3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Quảng bá cơ hội đầu tư bất động sản VN tại Nhật Bản

Thị trường bất động sản VN vẫn tiềm tàng nhiều sức hút đối với các nhà đầu tư nước ngoài - Ảnh: HC

Một số thương vụ lớn đã thực hiện trong năm nay là: Mizuho mua 15% cổ phần từ ngân hàng niêm yết lớn nhất VN tính theo vốn hóa thị trường (Vietcombank) với mức giá 567,3 triệu USD; Tập đoàn Sojitz, Daiwa House và Công ty Kobelco Eco-Solutions (thuộc Kobe Steel Group) cùng đầu tư KCN Long Đức ở Long Thành (Đồng Nai) với tổng vốn khoảng 100 triệu USD, Japan Asia Vietnam mua lại tòa nhà văn phòng Centre Point ở TP.HCM, Nikko Cordial Securities đầu tư vào Công ty Cổ phần Chứng khoán Dầu khí, Unicharm mua Diana...

Theo ông Neil MacGregor, thị trường BĐS VN đang rất thiếu vốn nên các nhà phát triển dự án đang tìm kiếm các nguồn tài chính mới bằng nhiều cách như bán toàn bộ dự án, tìm kiếm đối tác liên doanh, bán nguyên block căn hộ hoặc mặt bằng bán lẻ và văn phòng... Nhiều nhà phát triển dự án VN nắm giữ quỹ đất lớn hiện muốn bán bớt đất dự án để huy động vốn xây dựng các dự án khác. Áp lực tài chính đối với các nhà phát triển dự án trong nước dẫn đến sự xuất hiện nhiều “tài sản xấu” ở VN, nhưng mặt khác lại tạo ra một giai đoạn với nhiều cơ hội chưa từng có cho các nhà đầu tư nước ngoài.

“Tuy đối mặt với nhiều thử thách như khung pháp lý còn yếu, tính minh bạch thị trường thấp, thủ tục cấp phép phức tạp và sự khác biệt về mức giá kỳ vọng... nhưng thị trường BĐS VN vẫn được dự báo sẽ có số thương vụ đầu tư tăng lên nhanh chóng trong một vài năm tới!” – ông Naito lạc quan nhận định.

HẢI CHÂU

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.