Quân y đảo An Bang (Trường Sa) cấp cứu thành công ngư dân bị tai biến

​Chiều 6/4, Quân y đảo An Bang, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp cấp cứu kịp thời ngư dân Nguyễn Khâm bị tai biến trong quá trình khai thác hải sản.

Ngư dân được cán bộ, chiến sĩ đảo An Bang đưa vào buồng cấp cứu

Ngư dân Nguyễn Khâm là thuyền viên của tàu cá QNg 95861 TS  ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Vào 4 giờ ngày 6/4, khi anh Khâm lặn sâu cùng các thuyền viên khác để bắt cá đã bị tai biến do giảm áp ở mức độ vừa. Khi được đưa lên tàu, anh Khâm có biểu hiện đau bụng, không tiểu tiện được. 10 giờ sau, anh Khâm được các thuyền viên Tàu QNg 95861 TS đưa lên đảo An Bang cấp cứu.

Trên đảo An Bang lúc đó có kíp quân y của đảo và các bác sĩ thuộc Cục Quân y, Bộ Quốc phòng, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Quân y 175 vừa ra đảo công tác. Các bác sĩ đã tập trung cấp cứu, kết nối để hội chẩn trực tuyến giữa Quân y đảo An Bang với Bệnh viện 4, Quân khu 4.

Sau gần 30 phút triển khai cấp cứu, bệnh nhân Nguyễn Khâm đã qua được cơn nguy kịch. Đến 18 giờ cùng ngày, sức khỏe bệnh nhân Nguyễn Khâm dần ổn định. Quân y đảo An Bang đã bàn giao bệnh nhân cho Tàu QNg 95861 TS để chuyển về bờ tiếp tục điều trị.

Huyền Anh

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !