Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm”
UBND quận Hai Bà Trưng ban hành KH số 76/KH-UBND về Triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2020 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.
Đoàn liên ngành Thành phố Hà Nội kiểm tra ATTP tại bếp ăn tập thể |
Theo đó, chiến dịch tuyên truyền được thực hiện từ ngày 20/4 đến 20/5/2020; Công tác thanh, kiểm tra được thực hiện từ 23/4 đến 20/5/2020, trên phạm vi toàn quận. UBND quận, phường chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống Cổng thông tin điện tử quận, trang thông tin điện tử 18 phường; tổ chức các buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, tuyên truyền chính sách, pháp luật, kiến thức về ATTP, đảm bảo ATTP, phòng chống dịch Covid-19.
Tăng cường tuyên truyền, phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương... Công khai các cơ sở, cá nhân bị phạt vi phạm hành chính về ATTP nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái pháp luật.
Đối tượng ưu tiên truyền thông, gồm: Tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh thực phẩm; UBND các phường, ban quản lý chợ, siêu thị, trung tâm thương mại; Người tiêu dùng thực phẩm.
Bên cạnh đó, duy trì 2 đoàn liên ngành thanh, kiểm tra của quận; đoàn liên ngành 389 quận kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo của Thành phố, Quận trong công tác đảm bảo ATTP tại Ban chỉ đạo 18 phường, chợ, siêu thị, các trung tâm thương mại và các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm. Phúc tra, giám sát các cơ sở do phường kiểm tra; các cơ sở đã được cấp biển nhận diện cơ sở đủ điều kiện ATTP trong chuyên đề ATTP; Thanh, kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh đã được phân cấp trên địa bàn quận. Truy xuất nguồn gốc xuất sản phẩm rượu, thực phẩm không an toàn.
Tại các phường, tổ chức đoàn liên ngành thanh tra, kiểm tra của phường kiểm tra công tác ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, thức ăn đường phố theo phân cấp. Truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm không an toàn; Tổ chức ký cam kết trách nhiệm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định.
N. H