Quân chủng Hải quân chuẩn bị kỷ niệm 60 năm thành lập

Sáng ngày 2/4/2015, tại bảo tàng Lịch sử quân sự VN, Quân chủng Hải quân đã tổ chức họp báo công bố chương trình kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hải quân (7/5/1955 - 7/5/2015).

Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 7/4 đến 7/5 với nhiều hoạt động rất có ý nghĩa trên phạm vi cả nước. Tiêu điểm là lễ kỷ niệm 60 năm Thành lập Hải quân nhân dân (vào lúc 8h00 ngày 2/5/2015) và buổi Giao lưu truyền thống (vào lúc 20h00 ngày 4/5/2015) đều diễn ra tại Quân cảng Cam Ranh của Vùng 4 Hải quân. 

Quân chủng Hải quân chuẩn bị kỷ niệm 60 năm thành lập - ảnh 1

Chuẩn đô đốc Nguyễn Ngọc Tương phát biểu tại buổi họp báo (Ảnh Bắc Đoàn)

Trước đó còn có chuỗi các hoạt động gặp gỡ và tri ân các cựu chiến binh Hải quân nhân dân Việt Nam qua các thời kỳ tại Bộ tư lệnh Hải quân (TP Hải Phòng, vào ngày 10/4/2015) và sau đó tiếp tục được tổ chức tại nhiều tỉnh, thành phố khác trong tháng 4/2015. Vào trung tuần tháng 4, cuốn sách Lịch sử Hải quân nhân dân (1955-2015) sẽ chính thức được xuất bản và ra mắt độc giả với nhiều thông tin, hình ảnh tư liệu quý báu và được cập nhật đầy đủ nhất từ trước tới nay. Một hoạt động rất được chờ đón là buổi hội thảo khoa học với chủ đề "Hải quân nhân dân Việt Nam - Truyền thống và hiện đại" sẽ diễn ra tại TP Hải Phòng (dự kiến từ ngày 20/4/2015) với khoảng 70 bài tham luận đã đăng ký. 

Bên cạnh đó còn có hàng loạt hoạt động sôi động với sự tham gia của nhiều thành phần trong xã hội. Đó là vòng sơ khảo và chung kết (từ ngày 16-24/4/2015) của cuộc thi Tìm hiểu lịch sử, truyền thống 60 năm Hải quân nhân dân Việt Nam với chủ đề "Biển, đảo Tổ quốc và người chiến sĩ Hải quân" do Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. 

Trong thời gian này, Bảo tàng Hải quân phối hợp với các tỉnh, thành phố duyên hải tổ chức chuỗi triển lãm lưu động về cùng chủ đề nêu trên. Chương trình nghệ thuật "Hành trình 60 năm giữ biển" do Đoàn Văn công Hải quân dàn dựng sẽ bắt đầu được lưu diễn phục vụ đồng bào, chiến sĩ cả nước. Đây là dịp quý báu để mọi người có thêm hiểu biết, tin tưởng và tích cực phối hợp với lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ vững chắc chủ quyền biển và hải đảo của Tổ quốc.

Bắc Đoàn

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !