Quá Rằm, bánh Trung thu giá bèo vẫn hút người mua

Infonet -Trung thu đã qua những những ngày gần đây các cửa hàng vẫn ra sức giảm mạnh giá bánh để tháo hàng. Đa số người mua là công nhân, sinh viên, những người có thu nhập thấp.

Trung thu đã qua những những ngày gần đây các cửa hàng vẫn ra sức giảm giá bánh để bán hết hàng. Đa số những người mua là công nhân, sinh viên, người có thu nhập thấp.
Trong buổi chiều muộn, tạt vội chiếc xe đạp sát vỉa hè đường Trương Định, chị Hoa- một người thu mua đồng nát dừng lại bên quầy bán bánh chọn mấy chiếc bánh Trung thu mặc dù Trung thu đã qua cách đây bốn hôm. Chị Nga cho biết: "hôm Tết trung thu tiếc tiền nên chị cũng chỉ dám mua hai cái bánh hết 80 ngàn. Mấy hôm nay đi qua đây thấy bánh rẻ có 6000 đồng một chiếc nên chị mua mấy cái liền cho mấy đứa nhỏ ở nhà cho chúng đỡ thèm".
Theo ghi nhận, các loại bánh dẻo, bánh nướng rẻ nhất có giá  6.000 đồng 100gr, loại 10.000 đồng/chiếc/130gr. Cao nhất là loại 170gr  giá 15.000 đến 20.000 đồng.

Quá Rằm, bánh Trung thu giá bèo vẫn hút người mua - ảnh 1
Sau "hậu" Trung thu, bánh giá rẻ vẫn được nhiều người lựa chọn

Bạn Nguyễn Công T, SV ĐH Bách Khoa cho biết “Sinh viên chẳng có tiền mua bánh trung thu, bây giờ thấy rẻ nên mình mới dám mua, ăn bù hậu trung thu”. T cầm trên tay bốn chiếc bánh vui vẻ nói.

Một chủ cửa hàng trên tuyến đường Trương Định (Hai Bà Trưng, Hà Nội) bày bán bánh trong vỏ thùng in chữ Haiha Kotobuki nhưng tất cả bánh trong thùng đều không nhãn mác, không bao bì, khi PV tỏ ra nghi ngờ, chị này giải thích: “Mọi người chen chân mãi để mua bánh trung thu của Hải Hà mà chẳng được nhưng may mẹ tôi là công nhân về hưu nên mới lấy được một thùng. Thực ra bánh này chỉ bán cho công nhân thôi, bởi ít ngày nữa người ta sẽ đem đi hủy hết nên không nhanh tay là không có mà mua nữa đâu”.

Quá Rằm, bánh Trung thu giá bèo vẫn hút người mua - ảnh 2
Bánh không bao bì, nhãn mác được người bán ở vỉa hè giới thiệu là bánh của Haiha- Kotobuki với giá 10 ngàn một chiếc

Chị bán hàng còn nói chắc nịch "giá rẻ nên mọi người mua nhiều lắm, mua lần ba bốn chục cái để về làm quà".

Trên các sạp, những thương hiệu nổi tiếng hầu như không có mà đa phần là bánh của những cơ sở ít tên tuổi.

Quá Rằm, bánh Trung thu giá bèo vẫn hút người mua - ảnh 3
Bánh không rõ nguồn gốc được bày bán la liệt


Bên cạnh đó có nhiều loại bánh có bao bì nhãn mác không rõ ràng, không có tên cơ sở sản xuất cũng như hạn sử dụng. Tuy nhiên khi hỏi thì chủ của hàng đều nói “yên tâm đi, bánh tận 10/10 hết hạn, bánh đảm bảo chất lượng luôn”.                

Quá Rằm, bánh Trung thu giá bèo vẫn hút người mua - ảnh 4
Sinh viên cũng chọn mua vài chiếc bánh trung thu

Nhưng cũng có người mua xong lại không dám dùng, phải bỏ đi. “Thấy rẻ, nhiều người mua nên mình cũng mua ba cái, có 30.000 thôi nhưng ăn đúng một cái. Ba cái bánh nướng đều nhân thập cẩm nào thịt heo, gà vịt, lạc sườn, dăm bông, mứt sen…ăn chẳng ra gì, mà cứ thấy sợ bánh có vấn đề nên đành bỏ", chị Thu ở Hoàng Mai e ngại. 
Diệu Thùy

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.