PVN đang lỗ nặng từ kinh doanh xăng dầu?

Thông tin trên được ông Phùng Đình Thực – Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đưa ra tại buổi họp báo tình hình sản xuất kinh doanh quý 2/2011 của tập đoàn này.

PVN đang lỗ nặng từ kinh doanh xăng dầu?

*EVN nợ PVN hơn 7.000 tỷ đồng

Thông tin trên được ông Phùng Đình Thực – Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đưa ra tại buổi họp báo tình hình sản xuất kinh doanh quý 2/2011 của tập đoàn này.

PVN đang lỗ nặng từ kinh doanh xăng dầu

Theo đó, 6 tháng đầu năm trong khi tất cả các thành viên của PVN làm ăn có lãi thì 2 đơn vị kinh doanh xăng dầu của tập đoàn này đang lỗ nặng. Cụ thể, Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) lỗ 473 tỷ đồng, trong đó kinh doanh từ xăng dầu lỗ 594 tỷ đồng. Đơn vị thứ 2 là Tổng công ty Thương mại kỹ thuật dầu khí (Petec) lỗ 183 tỷ đồng, lỗ từ kinh doanh xăng dầu là 273 tỷ đồng. Nguyên nhân chủ yếu theo lãnh đạo PVN là do 6 tháng đầu năm giá dầu nước ngoài tăng cao hơn giá trong nước.

Trả lời câu hỏi của BĐVN về tình hình ứng xử trên biển Đông, ông Thực cho hay, sau sự cố tàu Bình Minh 02 bị cắt cáp, tập đoàn vẫn hoạt động thăm dò, khai thác bình thường trên thềm lục địa của Việt Nam trên cơ sở tuân thủ Luật Biển quốc tế do Liên Hiệp Quốc ban hành từ năm 1982. “Quan điểm ứng xử của chúng tôi đối với tình hình biển Đông lúc này là “dĩ bất biến, ứng vạn biến”, bình tĩnh và phối hợp với các bộ, ngành liên quan để triển khai đúng kế hoạch khai thác thăm dò biển Đông như kế hoạch, góp phần bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển”, ông Thực nhấn mạnh.

Lãnh đạo PVN cũng thông tin, tới thời điểm này số tiền nợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đối với Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) hiện trên 7.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong điều kiện kinh tế khó khăn, tập đoàn đang phối hợp với EVN đề nghị “nhà đèn” trả dần. “Mặc dù EVN còn đang nợ tiền điện của PVN, song tập đoàn sẽ không dừng việc cung cấp điện cho nhà đèn”, ông Thực nói.

Liên quan tới thông tin VietnamAirlines sẽ sử dụng xăng JetA1 của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, ông Nguyễn Sinh Khang, Phó Tổng giám đốc PVN cho biết, hợp đồng thương mại đang được nhanh chóng hoàn tất, chỉ vài ngày nữa chuyến hàng xăng JetA1 đầu tiên sẽ được cung cấp cho Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (VietnamAirlines) và được sử dụng trên các chuyến bay nội địa của hãng này”.

Thu Nguyễn

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.