Psy nhí cũng có thể làm Đại sứ Du lịch!

Ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VH,TT&DL) cho biết, Bộ đang nghiên cứu phương án có thể sẽ có nhiều Đại sứ Du lịch tùy theo địa bàn, vùng miền. Nếu được vậy, có thể nghĩ đến việc mời Psy nhí làm Đại sứ Du lịch VN tại Hàn Quốc.
Sáng nay, 6/8, Bộ VH,TT&DL đã tổ chức cuộc họp giao ban thường kỳ thông báo kết quả hoạt động văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch Quý II/2013. Trả lời báo chí trong cuộc họp về những thông tin mới nhất của cuộc tìm kiếm gương mặt Đại sứ Du lịch, ông Nguyễn Văn Tình cho biết, chặng đua tìm kiếm Đại sứ Du lịch VN đã được gia hạn thời gian đăng ký của các ứng cử viên đến ngày 31/10/2013.
Psy nhí cũng có thể làm Đại sứ Du lịch! - ảnh 1
Sau Lý Nhã Kỳ, chiếc ghế Đại sứ Du lịch VN vẫn còn bỏ trống
 
Hiện nay phía Cục Hợp tác quốc tế, đơn vị chủ trì hoạt động này đã nhận được tổng cộng 5 hồ sơ ứng viên đầy đủ theo yêu cầu, gồm có: Hoa hậu Đông Nam Á 2012 Lê Thị Diệu Hân, Á hậu cuộc thi Hoa hậu Châu Á tại Mỹ 2012 Châu Mộng Như, Diễn viên Nguyễn Lan Phương, Người đẹp Du lịch cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 Huỳnh Thị Ngọc Hân và cô giáo tiếng Anh Đỗ Thị Hồng Thuận.

Như vậy là 2 ứng cử viên nặng ký là Lý Nhã Kỳ và Jennifer Phạm đã chính thức rút tên khỏi cuộc đua này.

Cũng theo ông Tình, tất cả các hồ sơ trên đều đáp ứng đầy đủ yêu cầu đặt ra cho vị trí Đại sứ Du lịch. Và mỗi ứng cử viên đều có chương trình hành động cụ thể nếu như được bổ nhiệm Đại sứ Du lịch VN nhiệm kỳ tới. 

Tuy nhiên để có được nhiều sự lựa chọn và đối sánh, Cục Hợp tác quốc tế vẫn muốn tiếp tục kêu gọi thêm các ứng cử viên khác nộp hồ sơ vì thời hạn vẫn còn kéo dài hơn 2 tháng nữa.

Ông Tình cũng cho biết, trên cơ sở thực tế sau lần thử nghiệm của Đại sứ Du lịch VN mùa đầu, phía Cục Hợp tác quốc tế thấy cần bổ sung sửa đổi vài điều để quy chế bổ nhiệm phù hợp hơn. Trước hết là về nhiệm kỳ của Đại sứ Du lịch, Cục Hợp tác quốc tế đã trình và được lãnh đạo Bộ đồng ý để nhiệm kỳ của Đại sứ Du lịch có thể kéo dài tới 2 năm.

Phía Bộ và Cục cũng sẽ xem xét phương án không chỉ bầu chọn 1 Đại sứ mà có thể có nhiều Đại sứ Du lịch, có thể sẽ được phân chia theo địa bàn hay từng hoạt động cụ thể. 

Bên cạnh đó, quy định về trình độ học vấn hiện nay cũng đang được nghiên cứu và hoàn thiện. Trên cơ sở tham khảo từ thực tế Việt Nam và thực tế các nước, ông Tình cho biết, trong tiêu chí bổ nhiệm Đại sứ Du lịch ở các nước thường không quy định độ tuổi, trình độ học vấn. Ông Tình lấy ví dụ có những người nghệ nhân tuy không được đào tạo nhưng họ lại là những người rất nổi tiếng. Hay thậm chí trẻ em cũng có thể trở thành Đại sứ Du lịch nếu bỏ qua tiêu chí trình độ học vấn.
Psy nhí cũng có thể làm Đại sứ Du lịch! - ảnh 2
Psy nhí cũng có thể trở thành Đại sứ Du lịch VN tại Hàn Quốc nếu bỏ qua tiêu chí về trình độ học vấn

Ông Tình cũng kể lại, tháng 7 vừa qua, khi tham gia Lễ hội văn hóa du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc, và đến một trường học phía Nam xứ sở kim chi, ông thấy trong một chương trình ca nhạc, nước bạn đã mời cậu bé gốc Việt Psy nhí đang làm mưa làm gió nước Hàn và thế giới đến biểu diễn. 

Theo dõi ông thấy, 2 buổi diễn của Psy nhí cả dân chúng và người Việt Nam đều hết sức ngưỡng mộ. Mặc dù cậu bé mới chỉ 8,9 tuổi nhưng có cách hành xử tự tin, đàng hoàng như người lớn và đầy tố chất của một ngôi sao.

Điều này dấy lên suy nghĩ trong ông là hoàn toàn có thể bổ nhiệm cậu bé Psy nhí làm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc. “Quy định về trình độ học vấn quả thực làm khó cho việc lựa chọn, điều quan trọng là sức ảnh hưởng xã hội của Đại sứ Du lịch như thế nào”, ông Tình khẳng định.
H.Thúy

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Nữ sinh năm 3 và cơ duyên hai lần đi học trao đổi ở Nhật Bản

Cù Khánh Linh nhận được cơ hội học chuyển tiếp tại Đại học Waseda, ngôi trường từng đào tạo 8 đời thủ tướng Nhật Bản, ngay khi trở về sau một kỳ học trao đổi tại Đại học Kansai ở Osaka.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

Cánh cửa nào cho hàng nghìn thí sinh trượt lớp 10 công lập ở Hà Nội?

Kỳ thi lớp 10 ở Hà Nội vừa kết thúc, nhiều phụ huynh đang cuống cuồng tìm phương án dự phòng nếu "tấm vé" trường công lập trượt khỏi tầm tay con.

Vụ mất tiền oan thẻ học trực tuyến: Công ty chưa trả tiền công cho giáo viên

Ông Trịnh Trọng Nam – Trưởng ban cố vấn chương trình giảng dạy trực tuyến của Công ty CP phát triển công nghệ giáo dục trực tuyến cho biết để xảy ra thẻ lỗi là trách nhiệm của công ty.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Trăm phụ huynh mang chiếu, bánh mì xếp hàng xuyên đêm nộp hồ sơ lớp 1 cho con

Hàng trăm phụ huynh thị trấn Phong Châu (Phù Ninh, Phú Thọ) xếp hàng xuyên đêm để có suất nhận phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng.

Diễn viên Midu tung ảnh cưới, tiết lộ về chú rể kém tuổi

"Báo cáo ngắn gọn với cả nhà chú rể kém mình 1 tuổi, độc thân và chưa từng lập gia đình", Midu cho hay.

Trẻ bị bỏ quên trên xe: Dù có lắp camera cũng không thể thay thế được con người

"Nếu các cá nhân thiếu trách nhiệm thì dù xe có lắp camera cũng không thể thay thế được con người”, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) nhấn mạnh.

Hiệu trưởng lên tiếng về khoản thu 700 nghìn 'hỗ trợ giám thị'

Ông Hoàng Anh Đức, Hiệu trưởng Trường THPT Tân Quang (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang), lên tiếng trước thông tin phản ánh về việc các em lớp 12 phải đóng số tiền 700 nghìn đồng để hỗ trợ giám thị.

Đang cập nhật dữ liệu !