Profile 5 tiến sĩ thẩm mỹ tại Việt Nam hiện nay

Thực tế giáo sư “tự nhận”, tiến sĩ “tự phong” không là chuyện hiếm, tuy nhiên, trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ, “cơn bão” này sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, thậm chí gây chết người.

Xã hội phát triển, nhan sắc là lợi thế thì việc làm đẹp trở nên chính đáng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lựa chọn người có tâm, có tầm để gửi gắm nhan sắc.  

Hiện trên cả nước chỉ có 5 tiến sĩ chuyên ngành phẫu thuật tạo hình, tái tạo và thẩm mỹ. Chúng tôi xin giới thiệu profile 5 để chị em tham khảo. 

PGS. TS Vũ Quang Vinh

PGS. TS Vũ Quang Vinh là Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Tạo hình - Thẩm mỹ, Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác; Phó chủ tịch Hội Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Việt Nam.

PGS.TS Vũ Quang Vinh 

PGS. TS Vũ Quang Vinh cũng là người đầu tiên áp dụng phương pháp “tái tạo vạt da siêu mỏng tự thân” tại Việt Nam, làm nên một bước tiến mới cho nền y học Việt. Trong suốt sự nghiệp của mình, PGS. TS Vũ Quang Vinh đã giúp rất nhiều trường hợp tìm lại nụ cười, tự tin bước tiếp sau biến cố. 

Điển hình trong số đó phải kể đến Nguyễn Thị Kim Loan, nguyên Thẩm phán Tòa án Nhân dân Quận Đống Đa - nạn nhân của vụ tạt axit khủng khiếp gây xôn xao xã hội năm 2005. Sự thành công của ca phẫu thuật kéo dài 14 tiếng đồng hồ vẫn luôn là niềm tự hào của nền y học nước nhà.

Cho đến thời điểm hiện tại, PGS.TS Quang Vinh vẫn tiếp tục hành trình mang “phép màu tái sinh” đến cho vô số bệnh nhân bị bỏng. Đồng thời, PSG. TS Quang Vinh còn là một người anh cả, một người thầy hết mình truyền đạt kiến thức, đào tạo những thế hệ bác sĩ phẫu thuật tạo hình vừa có tâm, lại có tầm.

Tiến sĩ, Bác sĩ Đặng Xuân Quang 

Xuất thân trong gia đình có truyền thống 2 đời trong ngành y, Tiến sĩ, Bác sĩ Đặng Xuân Quang đến với cái nghề cao quý này dường như là duyên phận. Hiện tại, bác sĩ đã có hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tạo hình, tái tạo và thẩm mỹ.

TS. BS Đặng Xuân Quang

Tiến sĩ, Bác sĩ Đặng Xuân Quang từng có thời gian công tại Khoa Phẫu thuật tạo hình Thẩm mỹ - Bệnh viện Trưng Vương. Sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ Bỏng tại Học viện Quân Y, bác sĩ Đặng Xuân Quang tiếp tục học lên cấp Tiến sĩ chuyên ngành Phẫu thuật tạo hình, tái tạo và thẩm mỹ.

Với mong muốn đem lại hy vọng và niềm tin cho những bệnh nhân bị bỏng hóa chất, bác sĩ Quang đã lựa chọn đề tài: “Nghiên cứu giải phẫu và ứng dụng vạt nhánh xuyên động mạch đùi sâu điều trị loét vùng ụ ngồi và mấu chuyển lớn”.

Hiện tại, Tiến sĩ, Bác sĩ Đặng Xuân Quang là Trưởng khoa Phẫu Thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ của Bệnh viện An Bình.

Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Tôn Dũng

Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Tôn Dũng vừa là giảng viên bộ môn tạo hình, phẫu thuật thẩm mỹ, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; vừa là Chủ Tịch HĐQT Bệnh viện Thẩm Mỹ Sao Hàn.

Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Tôn Dũng

Năm 2022, bác sĩ Lê Tôn Dũng bảo vệ thành công luận án tiến sĩ: “Nghiên cứu ứng dụng vạt da chấm cổ lưng có nối mạch vi phẫu tại đấu xa trong phẫu thuật tạo hình di chứng bỏng vùng cằm cổ”. 

Trong nhiều buổi phỏng vấn của mình, Tiến sĩ, Bác sĩ Tôn Dũng đã nhiều lần khẳng định phẫu thuật thẩm mỹ không phải là kỹ thuật mà là nghệ thuật đòi hỏi những nguyên tắc nhất định để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng. 

Tiến sĩ, Bác sĩ Tống Hải

Tiến sĩ, Bác sĩ Tống Hải (tên đầy đủ là Tống Thanh Hải), tốt nghiệp Học viện Quân y và là một trong những học trò của PGS.TS Vũ Quang Vinh. Tấm bằng Tiến sĩ của Bác sĩ Tống Hải là tấm bằng thứ 3 được đào tạo tại Việt Nam. 

Tính đến nay, Tiến sĩ, Bác sĩ Tống Hải đã có gần 20 năm theo đuổi ngành phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ và tái tạo với số lượng khách hàng đã vượt qua mốc 30.000. 

Tiến sĩ, Bác sĩ Tống Hải

Năm 2022, Bác sĩ Tống Hải đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ với đề tài “Nghiên cứu ứng dụng vạt da cân thượng đòn có nối mạch vi phẫu đầu xa trong điều trị sẹo co kéo vùng cằm cổ”. Đây là thành quả sau 8 năm chuẩn bị, nghiên cứu trong tài liệu lẫn thực tế. 

Tài năng của Tiến sĩ, Bác sĩ Tống Hải được thể hiện rõ nhất qua khả năng gọt sụn, tạo dáng mũi cao thẳng nhưng vẫn tự nhiên, hài hòa với gương mặt khách hàng. 

Hiện tại, Tiến sĩ, Bác sĩ Tống Hải đang công tác tại Trung tâm Phẫu thuật Tạo hình - Thẩm mỹ của Viện Bỏng Quốc gia. Đồng thời, Tiến sĩ Tống Hải cũng là bác sĩ chính tại Thẩm mỹ Như Hoa. 

Giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, tận tâm với khách hàng, Tiến sĩ, Bác sĩ Tống Hải luôn hướng đến vẻ đẹp tự nhiên, chuẩn nhân trắc học, đặc biệt là an toàn và chuẩn y khoa. 

Đã có rất nhiều cá nhân “lên đời”, lên hương nhan sắc qua bàn tay tài hoa của bác sĩ Tống Hải, điển hình như: CEO Đoàn Minh Châu, mẹ đơn thân Duyên Phạm, DJ Miu Miu, ca sĩ Yuuki Ánh Bùi, ca sĩ Trịnh Sơn Quán quân Sao Mai 2022, chuyên gia make up Bul Nguyễn,...

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Đoàn Tiến Linh
Sau khi tốt nghiệp bác sĩ ngoại tổng quát tại Học viện Quân Y, bác sĩ Nguyễn Đoàn Tiến Linh công tác tại Trung tâm Phẫu thuật Tạo hình - Thẩm mỹ của Viện Bỏng Quốc gia. Sau đó, bác sĩ Tiến Linh tu nghiệp tại Trường Đại học Y Nippo ở Tokyo Nhật Bản. 

TS.BS Đoàn Lê Tiến Linh

Với gần 10 năm kinh nghiệm, bác sĩ Nguyễn Đoàn Tiến Linh luôn là nằm trong đội ngũ trẻ đầy triển vọng của bệnh Viện Bỏng Quốc gia, không ít lần đại diện cho Trung tâm Phẫu thuật Tạo hình - Thẩm mỹ trình bày báo cáo tại các hội nghị y học được tổ chức tại nước ngoài.

Ngoài ra, Tiến sĩ, Bác sĩ Tiến Linh còn có nghiên cứu được đăng trên tạp chí uy tín nhất thế giới về chuyên ngành Phẫu thuật tạo hình.

Nhận được học vị tiến sĩ, Bác sĩ Tiến Linh tiếp tục công tác tại Trường Đại học Y Nippo Nhật Bản với vị trí trợ lý nghiên cứu. 

Hiện, Tiến sĩ, Bác sĩ Tiến Linh đã trở về Việt Nam và đang làm việc tại Trung tâm Phẫu thuật Tạo hình - Thẩm mỹ, Viện Bỏng Quốc gia.

Trên đây là thông tin về 5 Tiến sĩ chuyên ngành Phẫu thuật tạo hình, tái tạo & thẩm mỹ duy nhất hiện nay của Việt Nam. Trong đó, Tiến sĩ Đỗ Xuân Quang, Tiến sĩ Lê Tôn Dũng, Tiến sĩ Tống Hải là 3 Tiến sĩ được đào tạo chính quy tại Việt Nam, do Học viện Quân y cấp học vị. 

Chúng tôi hy vọng sẽ giúp được phần nào bạn đọc tìm được bác sĩ có tài có tâm để đồng hành cùng bạn trên hành trình làm đẹp.

Vân Anh 

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Vì sao người trẻ tuổi lại bị rụng tóc nhiều?

Ngoài hóa chất, thói quen cột chặt tóc, những yếu tố nào khiến một số người chưa đến tuổi trung niên đã bị rụng nhiều tóc?

'Mắc sốt xuất huyết, tôi tưởng mình không qua khỏi'

So với mọi năm, dịch sốt xuất huyết ở Hà Nội có xu hướng gia tăng bất thường, nhiều bệnh nhân phải nhập viện.

Vì sao trời nắng nóng tác động mạnh đến sức khỏe tim mạch?

Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải những vấn đề sức khỏe, đặc biệt đối với những người mắc bệnh mạn tính, bao gồm bệnh về tim mạch.

TP.HCM cần trên 1,7 triệu liều vắc xin tiêm chủng mở rộng

Theo rà soát nhu cầu năm nay và nửa đầu năm 2024, TP.HCM cần hơn 1,7 triệu liều của 12 loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng.

Viện phí điều chỉnh như thế nào khi tính theo mức tăng của lương cơ sở?

Nếu điều chỉnh viện phí theo mức lương cơ sở mới là 1,8 triệu đồng, tỷ lệ tăng bình quân của giá khám chữa bệnh là 5%.

Đang cập nhật dữ liệu !