Profile 5 tiến sĩ thẩm mỹ tại Việt Nam hiện nay

Thực tế giáo sư “tự nhận”, tiến sĩ “tự phong” không là chuyện hiếm, tuy nhiên, trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ, “cơn bão” này sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, thậm chí gây chết người.

Xã hội phát triển, nhan sắc là lợi thế thì việc làm đẹp trở nên chính đáng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lựa chọn người có tâm, có tầm để gửi gắm nhan sắc.  

Hiện trên cả nước chỉ có 5 tiến sĩ chuyên ngành phẫu thuật tạo hình, tái tạo và thẩm mỹ. Chúng tôi xin giới thiệu profile 5 để chị em tham khảo. 

PGS. TS Vũ Quang Vinh

PGS. TS Vũ Quang Vinh là Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Tạo hình - Thẩm mỹ, Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác; Phó chủ tịch Hội Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Việt Nam.

PGS.TS Vũ Quang Vinh 

PGS. TS Vũ Quang Vinh cũng là người đầu tiên áp dụng phương pháp “tái tạo vạt da siêu mỏng tự thân” tại Việt Nam, làm nên một bước tiến mới cho nền y học Việt. Trong suốt sự nghiệp của mình, PGS. TS Vũ Quang Vinh đã giúp rất nhiều trường hợp tìm lại nụ cười, tự tin bước tiếp sau biến cố. 

Điển hình trong số đó phải kể đến Nguyễn Thị Kim Loan, nguyên Thẩm phán Tòa án Nhân dân Quận Đống Đa - nạn nhân của vụ tạt axit khủng khiếp gây xôn xao xã hội năm 2005. Sự thành công của ca phẫu thuật kéo dài 14 tiếng đồng hồ vẫn luôn là niềm tự hào của nền y học nước nhà.

Cho đến thời điểm hiện tại, PGS.TS Quang Vinh vẫn tiếp tục hành trình mang “phép màu tái sinh” đến cho vô số bệnh nhân bị bỏng. Đồng thời, PSG. TS Quang Vinh còn là một người anh cả, một người thầy hết mình truyền đạt kiến thức, đào tạo những thế hệ bác sĩ phẫu thuật tạo hình vừa có tâm, lại có tầm.

Tiến sĩ, Bác sĩ Đặng Xuân Quang 

Xuất thân trong gia đình có truyền thống 2 đời trong ngành y, Tiến sĩ, Bác sĩ Đặng Xuân Quang đến với cái nghề cao quý này dường như là duyên phận. Hiện tại, bác sĩ đã có hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tạo hình, tái tạo và thẩm mỹ.

TS. BS Đặng Xuân Quang

Tiến sĩ, Bác sĩ Đặng Xuân Quang từng có thời gian công tại Khoa Phẫu thuật tạo hình Thẩm mỹ - Bệnh viện Trưng Vương. Sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ Bỏng tại Học viện Quân Y, bác sĩ Đặng Xuân Quang tiếp tục học lên cấp Tiến sĩ chuyên ngành Phẫu thuật tạo hình, tái tạo và thẩm mỹ.

Với mong muốn đem lại hy vọng và niềm tin cho những bệnh nhân bị bỏng hóa chất, bác sĩ Quang đã lựa chọn đề tài: “Nghiên cứu giải phẫu và ứng dụng vạt nhánh xuyên động mạch đùi sâu điều trị loét vùng ụ ngồi và mấu chuyển lớn”.

Hiện tại, Tiến sĩ, Bác sĩ Đặng Xuân Quang là Trưởng khoa Phẫu Thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ của Bệnh viện An Bình.

Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Tôn Dũng

Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Tôn Dũng vừa là giảng viên bộ môn tạo hình, phẫu thuật thẩm mỹ, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; vừa là Chủ Tịch HĐQT Bệnh viện Thẩm Mỹ Sao Hàn.

Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Tôn Dũng

Năm 2022, bác sĩ Lê Tôn Dũng bảo vệ thành công luận án tiến sĩ: “Nghiên cứu ứng dụng vạt da chấm cổ lưng có nối mạch vi phẫu tại đấu xa trong phẫu thuật tạo hình di chứng bỏng vùng cằm cổ”. 

Trong nhiều buổi phỏng vấn của mình, Tiến sĩ, Bác sĩ Tôn Dũng đã nhiều lần khẳng định phẫu thuật thẩm mỹ không phải là kỹ thuật mà là nghệ thuật đòi hỏi những nguyên tắc nhất định để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng. 

Tiến sĩ, Bác sĩ Tống Hải

Tiến sĩ, Bác sĩ Tống Hải (tên đầy đủ là Tống Thanh Hải), tốt nghiệp Học viện Quân y và là một trong những học trò của PGS.TS Vũ Quang Vinh. Tấm bằng Tiến sĩ của Bác sĩ Tống Hải là tấm bằng thứ 3 được đào tạo tại Việt Nam. 

Tính đến nay, Tiến sĩ, Bác sĩ Tống Hải đã có gần 20 năm theo đuổi ngành phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ và tái tạo với số lượng khách hàng đã vượt qua mốc 30.000. 

Tiến sĩ, Bác sĩ Tống Hải

Năm 2022, Bác sĩ Tống Hải đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ với đề tài “Nghiên cứu ứng dụng vạt da cân thượng đòn có nối mạch vi phẫu đầu xa trong điều trị sẹo co kéo vùng cằm cổ”. Đây là thành quả sau 8 năm chuẩn bị, nghiên cứu trong tài liệu lẫn thực tế. 

Tài năng của Tiến sĩ, Bác sĩ Tống Hải được thể hiện rõ nhất qua khả năng gọt sụn, tạo dáng mũi cao thẳng nhưng vẫn tự nhiên, hài hòa với gương mặt khách hàng. 

Hiện tại, Tiến sĩ, Bác sĩ Tống Hải đang công tác tại Trung tâm Phẫu thuật Tạo hình - Thẩm mỹ của Viện Bỏng Quốc gia. Đồng thời, Tiến sĩ Tống Hải cũng là bác sĩ chính tại Thẩm mỹ Như Hoa. 

Giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, tận tâm với khách hàng, Tiến sĩ, Bác sĩ Tống Hải luôn hướng đến vẻ đẹp tự nhiên, chuẩn nhân trắc học, đặc biệt là an toàn và chuẩn y khoa. 

Đã có rất nhiều cá nhân “lên đời”, lên hương nhan sắc qua bàn tay tài hoa của bác sĩ Tống Hải, điển hình như: CEO Đoàn Minh Châu, mẹ đơn thân Duyên Phạm, DJ Miu Miu, ca sĩ Yuuki Ánh Bùi, ca sĩ Trịnh Sơn Quán quân Sao Mai 2022, chuyên gia make up Bul Nguyễn,...

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Đoàn Tiến Linh
Sau khi tốt nghiệp bác sĩ ngoại tổng quát tại Học viện Quân Y, bác sĩ Nguyễn Đoàn Tiến Linh công tác tại Trung tâm Phẫu thuật Tạo hình - Thẩm mỹ của Viện Bỏng Quốc gia. Sau đó, bác sĩ Tiến Linh tu nghiệp tại Trường Đại học Y Nippo ở Tokyo Nhật Bản. 

TS.BS Đoàn Lê Tiến Linh

Với gần 10 năm kinh nghiệm, bác sĩ Nguyễn Đoàn Tiến Linh luôn là nằm trong đội ngũ trẻ đầy triển vọng của bệnh Viện Bỏng Quốc gia, không ít lần đại diện cho Trung tâm Phẫu thuật Tạo hình - Thẩm mỹ trình bày báo cáo tại các hội nghị y học được tổ chức tại nước ngoài.

Ngoài ra, Tiến sĩ, Bác sĩ Tiến Linh còn có nghiên cứu được đăng trên tạp chí uy tín nhất thế giới về chuyên ngành Phẫu thuật tạo hình.

Nhận được học vị tiến sĩ, Bác sĩ Tiến Linh tiếp tục công tác tại Trường Đại học Y Nippo Nhật Bản với vị trí trợ lý nghiên cứu. 

Hiện, Tiến sĩ, Bác sĩ Tiến Linh đã trở về Việt Nam và đang làm việc tại Trung tâm Phẫu thuật Tạo hình - Thẩm mỹ, Viện Bỏng Quốc gia.

Trên đây là thông tin về 5 Tiến sĩ chuyên ngành Phẫu thuật tạo hình, tái tạo & thẩm mỹ duy nhất hiện nay của Việt Nam. Trong đó, Tiến sĩ Đỗ Xuân Quang, Tiến sĩ Lê Tôn Dũng, Tiến sĩ Tống Hải là 3 Tiến sĩ được đào tạo chính quy tại Việt Nam, do Học viện Quân y cấp học vị. 

Chúng tôi hy vọng sẽ giúp được phần nào bạn đọc tìm được bác sĩ có tài có tâm để đồng hành cùng bạn trên hành trình làm đẹp.

Vân Anh 

Thứ tự ăn các món giúp ổn định đường trong máu

Trước tiên, bạn hãy ăn rau, kế tiếp là chất béo và protein, sau đó tiêu thụ đến đường và tinh bột.

Nhóm người có nguy cơ đột quỵ mùa lạnh cao nhất

Bác sĩ thông tin, người cao tuổi, huyết áp cao, bị đái tháo đường, hút thuốc lá và béo phì là những đối tượng có nguy cơ đột quỵ não mùa lạnh cao nhất.

Cô gái 20 tuổi mang ổ u xơ trong tử cung

Nữ bệnh nhân mới 20 tuổi nhưng thường xuyên đau bụng, một tháng có 2-3 chu kỳ kinh nguyệt. Khi cô đến bệnh viện thăm khám, các bác sĩ phát hiện hàng loạt u xơ mọc ở tử cung.

Nguyên tắc giảm cân, giữ dáng đón Tết

Để hạn chế việc tăng cân hoặc mất cân bằng dinh dưỡng trong chế độ ăn ngày Tết, chúng ta nên lựa chọn đa dạng các loại thực phẩm.

Số ca Covid-19 tăng, điểm khác biệt của biến thể mới xuất hiện tại Việt Nam

Số ca mắc tăng nhưng vẫn dưới ngưỡng 100 trường hợp. Theo đánh giá của chuyên gia, miễn dịch cộng đồng với Covid-19 của Việt Nam rất cao.

Những cách giải rượu làm hại người say

Việc cho người say dùng nước chanh hoặc đồ uống chua để giúp giải rượu nhanh hơn có thể khiến dạ dày bị tổn thương.

Tác dụng của xuyến chi ít người biết

Xuyến chi là cỏ dại người dân thường tìm cách loại bỏ mà không biết rằng loại cây này có thể làm rau ăn rất tốt cho sức khỏe.

Cảnh giác với tình trạng vui buồn thất thường, không rõ nguyên nhân

Theo bác sĩ Huỳnh Thanh Hiển, người bệnh mắc chứng rối loạn lưỡng cực có hai giai đoạn hưng - trầm. Vì vậy, tâm trạng của họ thường thay đổi đột ngột và không rõ nguyên nhân.

Tự ti vì tay, chân lạnh toát

Tình trạng bàn tay, bàn chân lạnh toát dù không phải là bệnh lý nhưng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Ai không được uống nước gừng, sả để làm ấm cơ thể?

Khi thời tiết trở lạnh, nhiều người thường nấu nước gừng, sả để làm ấm cơ thể. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều loại thức uống này có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đang cập nhật dữ liệu !