Phố Wall đã quá lạc quan về iPhone X

ICTnews - Đây là nhận định của chuyên gia phân tích đến từ ngân hàng Deutsche Bank khi nói về doanh số iPhone 8/iPhone X.
Phố Wall đã quá lạc quan về iPhone X - ảnh 1

Kỳ vọng của thị trường vào doanh số iPhone 8/X giúp giá cổ phiếu Apple tăng trong năm nay song một doanh nghiệp cho rằng nó đã đi quá xa. Deutsche Bank vẫn duy trì mức đánh giá cổ phiếu Apple và nhận định ước toán doanh số iPhone tương lai của Phố Wall quá cao. Nhà phân tích Sherri Scribner viết trong biên bản gửi khách hàng “dự báo đối với vòng đời iPhone 8/X đang lạc quan hơn thực tế”.

Chỉ riêng tháng này, cổ phiếu Apple đã giảm 6%, tương đương 50 tỷ USD giá trị thị trường. Bất chấp yếu kém gần đây, Apple vẫn là một trong những công ty có kết quả tốt nhất thị trường khi tăng 33% giá trị năm 2017, cao hơn mức tăng 12% của S&P 500. Bà Scribner xác nhận một lần nữa giá mục tiêu 140 USD đối với cổ phiếu Apple.

Theo bà, các nhà đầu tư kỳ vọng năm tài khóa 2018 có thể lặp lại thành công của năm tài khóa 2015 khi iPhone 6 ra mắt và “táo khuyết” mang về doanh thu cao hơn 31 tỷ USD so với dự kiến. Bà nói để đạt được mức này, Apple đòi hỏi phải xuất xưởng nhiều hơn 45 triệu iPhone trong năm tài khóa 2018 so với dự báo hiện tại hay tổng cộng gần 290 triệu iPhone. Với bà, đây là điều gần như không thể. Bà thậm chí còn bi quan hơn về năm tiếp theo khi tin doanh số năm tài khóa 2019 sẽ giảm.

Du Lam (Theo CNBC)

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.