Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ "xin thôi việc để giữ uy tín" được thôi việc

UBND TP Cần Thơ quyết định chấp thuận cho ông Võ Minh Lợi - Phó giám đốc Sở GD-ĐT nghỉ việc theo nguyện vọng và được hưởng chế độ theo quy định.

Ngày 21/6, nguồn tin của Báo Phụ Nữ TPHCM cho biết, UBND TP. Cần Thơ vừa ký ban hành quyết định số 1297 chấp thuận cho ông Võ Minh Lợi - Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP. Cần Thơ - thôi việc theo nguyện vọng.

Quyết định cho ông Lợi thôi việc kể từ ngày 1/7/2021, được hưởng đầy đủ chế độ theo quy định hiện hành.

Trước đó, ông Võ Minh Lợi có đơn xin thôi việc gửi lãnh đạo TP. Cần Thơ và nêu 3 lý do để ông từ chối nhận nhiệm vụ là vấn đề sức khỏe, hoàn cảnh gia đình và đặc biệt ở vấn đề chuyên môn phụ trách.

Trao đổi với Báo Phụ Nữ TPHCM, ông Võ Minh Lợi cho biết việc xin thôi việc là việc tế nhị nên vẫn phải chờ đợi cấp trên xử lý vì bản thân đang là người trong tổ chức. "Theo nguyên tắc thì tôi phải tuân thủ nhiều thứ. Có lẽ thời gian sắp tới sẽ có thông tin chính thức, sáng tỏ", ông Võ Minh Lợi nhấn mạnh. Trong đơn xin nghỉ việc, ông Lợi có nêu lý do là "không đủ khả năng nhận nhiệm vụ của Giám đốc Sở GD-ĐT TP. Cần Thơ giao".

Chuẩn bị cho công tác tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022, Giám đốc Sở GD-ĐT TP. Cần Thơ có ban hành quyết định phân công ông Võ Minh Lợi làm Chủ tịch Hội đồng ra đề thi. Tuy nhiên, ông Lợi đã xin không đảm nhận nhiệm vụ và khiếu nại quyết định phân công nói trên. Giám đốc Sở GD-ĐT TP. Cần Thơ đã ban hành thông báo về việc không thụ lý giải quyết khiếu nại của ông Võ Minh Lợi với lý do không đủ điều kiện để thụ lý. Từ đó, ông Võ Minh Lợi mới có quyết định xin nghỉ việc.

Hàng loạt cán bộ chủ chốt của ngành giáo dục TP. Cần Thơ xin nghỉ việc
Hàng loạt cán bộ chủ chốt của ngành giáo dục TP. Cần Thơ xin nghỉ việc

Ông Võ Minh Lợi cho biết: "Tôi phụ trách tiểu học 3 năm rồi nhưng giờ lại được phân công phụ trách ra đề tuyển sinh lớp 10. Tôi đã nói, việc phân công như vậy là không phù hợp".

"Từ ban đầu thi vào ngành sư phạm với tâm nguyện làm nghề giáo, nhưng do hoàn cảnh nên tôi tham gia công tác quản lý. Đối với tôi, khi tham gia chuyên môn thì đã là câu chuyện khoa học, phải làm thật nghiêm túc, đúng nhiệm vụ, đúng chức năng", ông Võ Minh Lợi chia sẻ.

Theo ông Lợi, ông có 21 năm trực tiếp tham gia đứng lớp và làm công tác quản lý, hàng chục năm giảng dạy trường chuyên, năm nào cũng có học sinh giỏi cấp quốc gia. "Cái đó là tôi trân trọng, tôi quý mà quyết tâm giữ suốt đời, chứ không phải giữ chức vụ phó giám đốc. Tôi dứt khoát là phải giữ uy tín, giữ uy tín chuyên môn mà mình luôn tâm huyết và xây dựng cả đời", ông Lợi khẳng định.

Ông Lợi chia sẻ, vấn đề lớn nhất khiến ông từ chối nhận trách nhiệm chủ tịch hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021 - 2022 là chuyên môn. Suốt 3 năm qua ông chỉ được phân công phụ trách chuyên môn ở mảng giáo dục tiểu học. "Dù quyết định phân công nhiệm vụ có ghi tôi phụ trách thêm mảng khảo thí, kiểm định chất lượng giáo dục, nhưng trên thực tế tôi không được giám đốc phân công làm công việc này" - ông Lợi cho biết thêm.

Theo ông Lợi, trong thời gian qua ngành giáo dục có thay đổi rất nhiều về nội dung cấp THCS và THPT, thông tin về thi cử và cả chương trình đổi mới sách giáo khoa. Tuy nhiên, trong khâu tổ chức chuẩn bị thành lập hội đồng, ông không được tham gia và cũng không có tên trong danh sách nhưng sau đó bất ngờ được giao làm chủ tịch hội đồng ra đề.

Công ty Trung Quốc yêu cầu nữ nhân viên phải tự thôi việc nếu có thai

Công ty Trung Quốc yêu cầu nữ nhân viên phải tự thôi việc nếu có thai

Tranh cãi xuất hiện sau khi một công ty tuyển dụng ở Trung Quốc yêu cầu nữ ứng viên cam kết tự nghỉ việc nếu có thai sau khi ký hợp đồng lao động. 

Theo www.phunuonline.com.vn

Bí thư đoàn xã cõng nữ sinh khuyết tật vào phòng thi lớp 10

Một nữ sinh tại Nghệ An mắc căn bệnh xương thuỷ tinh, teo cả 2 chân được các tình nguyện viên tận tình giúp đỡ, đưa đón trong suốt quá trình tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Thị trấn cấm trẻ em dùng điện thoại cho tới khi học cấp 2

Phụ huynh và các trường học tại thị trấn Greystones (Ireland) tự nguyện tuân thủ chính sách “không smartphone”, cấm trẻ em dùng điện thoại cho tới khi đủ tuổi.

Sinh viên giỏi của Trung Quốc phải lao động chân tay

Trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên Trung Quốc đạt mức cao kỷ lục, đất nước tỷ dân lại có thêm 11,58 triệu cử nhân vào mùa hè này.

Lỗ hổng lớn trong hướng nghiệp: 'Có người 40 tuổi vẫn loay hoay chọn lại nghề'

Các giáo viên cho biết không ít học sinh lớp 12, sắp tốt nghiệp vẫn chưa biết bản thân muốn theo đuổi ngành nghề gì. Thậm chí, có những người đến 30 – 40 tuổi liên tục phải chọn lại ngành nghề.

Bi kịch thủ khoa đại học: 9 năm thất nghiệp, bị chẩn đoán mắc bệnh tâm thần

Trung Quốc - Sau những vấp ngã, Lưu Kỳ ngày càng trở nên khép kín và không chịu giao tiếp xã hội, kể cả cha mẹ trong 9 năm. Cậu được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm và tâm thần phân liệt mức độ nhẹ.

Tranh cãi trường học yêu cầu phụ huynh không cho con làm thêm kiếm tiền dịp hè

Trường THPT Quốc Tuấn (An Lão, TP Hải Phòng) đã yêu cầu phụ huynh không để con đi làm thêm vào dịp hè.

Bí quyết chinh phục IELTS 6.5 của học sinh lớp 5

Trần Nguyễn Minh Thư, học sinh lớp 5 ở TP Hà Tĩnh xuất sắc đạt 6.5 trong kỳ thi IELTS (trong đó, Listening 7.5, Reading 7.0, Writing 6.0, Speaking 5.5). Minh Thư là học sinh tiểu học đầu tiên ở tỉnh đạt được điểm số này.

Điều tra vụ bé 2 tuổi tử vong sau khi gửi ở điểm giữ trẻ không phép

Bé trai 20 tháng tuổi ở An Giang có biểu hiện sốt sau khi được gửi đến điểm giữ trẻ không phép. Sau hơn 1 giờ cấp cứu ở bệnh viện huyện, trẻ đã không qua khỏi.

Bám hàng rào thấp thỏm chờ con thi vào trường công 'hot' nhất Hà Tĩnh

Sáng 27/5, 1.200 học sinh tham gia thi vào trường THCS Lê Văn Thiêm, tương đương 1 chọi 5,7. Nhiều phụ huynh chờ con thi với tâm trạng hồi hộp, lo âu không kém gì các sĩ tử.

Hà Nội: Không cấm nhưng hạn chế tối đa hoạt động trải nghiệm tự phát

Ngày 26/5, Sở GD-ĐT Hà Nội có công văn gửi các cơ sở giáo dục về việc ứng phó với nắng nóng, đảm bảo an toàn khi tổ chức hoạt động ngoại khóa và sinh hoạt hè cho học sinh năm 2023.

Đang cập nhật dữ liệu !