Phó GĐ Sở NNPTNT Kiên Giang: Không có động vật quý hiếm chết tại Vinpearl Safari

Báo cáo do Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp Hoàng Văn Tuấn ký nêu rõ: Số lượng động vật chết là 108 cá thể. Không có động vật quý hiếm bị chết như sư tử, hổ, báo, tê giác.

Hôm nay (24/2), Sở NNPTNT Kiên Giang vừa có văn bản báo cáo Bộ NNPTNT, Tổng cục Lâm nghiệp, Công an tỉnh… về tình hình hoạt động của vườn thú Vinpearl Safari Phú Quốc.

Phó GĐ Sở NNPTNT Kiên Giang: Không có động vật quý hiếm chết tại Vinpearl Safari - ảnh 1

Trong vườn thú có 14 cá thể tê giác có nguồn gốc là công ty hợp tác với Vườn thú Mỹ Quỳnh ở tỉnh Long An để trưng bày.

Báo cáo do Phó Giám đốc sở Hoàng Văn Tuấn ký nêu rõ:

Thực hiện công văn số 22 ngày 1/2/2016 của Cơ quan quản lý CTTES Việt Nam về việc tăng cường kiểm tra, giám sát trại nuôi động vật hoang dã, ngày 23/2/2016 Chi cục Kiểm lâm Kiên Giang đã kết hợp với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường – Công an tỉnh Kiên Giang, tiến hành khảo sát, kiểm tra thực tế và hồ sơ tại vườn thú Vinpearl Safari Phú Quốc về việc chấp hành quy định của pháp luật về gây nuôi động vật hoang dã, kết quả như sau:

Hiện tai số lượng nhân viên, cán bộ tại vườn thú là 232 người. Trong đó cán bộ nhân viên trực tiếp phụ trách chăm sóc, nuôi dưỡng động vật là 96 nhân viên và bao gồm 08 chuyên gia nước ngoài.

Số lượng động vật vườn thú hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng 104 loài động vật bao gồm thú, chim và bò sát. Trong đó 56 loài nhập khẩu (25 loài được CITES cấp phép) và 48 loài có nguồn gốc trong nước.

Hiện trong vườn thú có 14 cá thể tê giác có nguồn gốc là công ty hợp tác với Vườn thú Mỹ Quỳnh ở tỉnh Long An để trưng bày. Công ty đang làm thủ tục xin nhập tê giác ở nước ngoài theo quy định pháp luật.

Tổng số động vật nhập về: 2236 cá thể.

Tổng số động vật hiện còn ( tính đến ngày 19/2) là 2004 cá thể.

Số lượng động vật tăng do sinh sản: 12 cá thể

Số lượng động vật sổng chuồng: 135 cá thể (khỉ đuổi dài còn nhỏ, do thiết kế chuồng là nuôi khỉ lớn nên chạy ra ngoài rừng.

Số lượng động vật chết: 108 cá thể (do ảnh hưởng của quá trình vận chuyển, một số cá thể bị giảm sút sức khỏe, chưa thích nghi với môi trường, thổ nhưỡng và điều kiện khí hậu.

Không có động vật quý hiếm bị chết như sư tử, hổ, báo, tê giác.

Quy trình chăm sóc sức khỏe động vật được giám sát bởi đội ngũ chuyên gia là các bác sĩ thú y có kinh nghiệm, không có việc nhân viên tháo chạy khỏi vườn thú như thông tin đã nêu.

PV

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.