Phát triển sản phẩm OCOP tại Ba Vì, Hà Nội

Mới đây, huyện Ba Vì (Hà Nội) đã có thêm 54 sản phẩm OCOP được đánh giá, gắn sao.

Tại Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Ba Vì năm 2021, UBND huyện Ba Vì và Tổ tư vấn giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP (Mỗi xã một sản phẩm) thành phố Hà Nội cho biết, có 54 sản phẩm của 14 doanh nghiệp, chủ thể trên địa bàn huyện Ba Vì đã được đánh giá, phân hạng, gắn từ 3 sao đến 4 sao.

Hầu hết các sản phẩm tham gia đánh giá trong lần này là các mặt hàng thế mạnh của huyện là sữa, các sản phẩm chế biến từ sữa bò, mật ong rừng, chè, bưởi… So với kế hoạch của UBND huyện Ba Vì đề ra từ trước, số lượng sản phẩm tham gia phân loại vượt 16 sản phẩm.

{keywords}
Trang trại bò sữa ở huyện Ba Vì.

Lãnh đạo huyện Ba Vì cho biết, kế hoạch trong năm 2021, huyện Ba Vì đăng ký với thành phố Hà Nội sẽ đánh giá 38 sản phẩm OCOP. Bởi vậy UBND huyện coi đây là nhiệm vụ chính trị và tập trung chỉ đạo các xã đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, tập huấn chuyên môn cho các chủ thể. Kết quả trong đợt xây dựng sản phẩm tham gia đánh giá lần này, Ba Vì đã hoàn thành vượt chỉ tiêu về số lượng so với kế hoạch đăng ký với thành phố.

Việc đánh giá, phân hạng, gắn sao cho các sản phẩm OCOP được kỳ vọng sẽ giúp các chủ thể đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến thương mại cho sản phẩm. 

Trước đó, năm 2020, huyện Ba Vì đã có 47 sản phẩm OCOP được đánh giá, phân hạng, trong đó, 34 sản phẩm đạt 4 sao, 13 sản phẩm đạt 3 sao. Chương trình OCOP hiện đang đóng góp một phần quan trọng vào kế hoạch xây dựng nông thôn mới tại huyện Ba Vì.

Hải Ngọc

Làm gì để giá lợn hơi ổn định, mang lại lợi nhuận cho các HTX?

Giá lợn hơi duy trì ở mức dưới 60.000 đồng/kg trong thời gian dài trong khi chi phí chăn nuôi ở mức cao.

HTX bán hàng qua kênh online, đơn hàng tăng gấp 3-4 lần

Giờ đây các HTX đã được hỗ trợ đưa sản phẩm lên sàn, livetream bán hàng, xuất khẩu nông sản qua kênh thương mại điện tử vô cùng tiện lợi

Tiền Giang: Tích cực hỗ trợ kinh tế tập thể phát triển bền vững

Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Tiền Giang luôn phát huy tốt vai trò nòng cốt trong phát triển kinh tế tập thể (KTTT), tích cực hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các HTX thành viên.

Hà Nội chọn 19 HTX thí điểm tham gia đề án mô hình HTX kiểu mới hiệu quả

UBND Thành phố Hà Nội chọn 19 hợp tác xã thí điểm tham gia đề án lựa chọn, hoàn thiện, nhân rộng mô hình hợp tác xã kiểu mới hiệu quả tại các địa phương trên cả nước giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho HTX

Các hoạt động tập huấn, thông tin về ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho hợp tác xã (HTX) tạo cơ hội cho HTX và doanh nghiệp, nhà đầu tư hợp tác, liên kết sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm

Sơn La: Đẩy mạnh phát triển hợp tác xã nông nghiệp

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, năm 2022 Sơn La đặt mục tiêu có thêm 5 xã về đích NTM, tăng 5 xã so với đầu năm 2021.

Hà Nội đặt mục tiêu 100% HTX nông nghiệp đăng ký xây dựng NTM nâng cao

Hà Nội vừa ban hành kế hoạch củng cố, kiện toàn HTX nông nghiệp trong đó đặt mục tiêu đến năm 2025,  100% HTX ở xã đăng ký xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Bắc Giang: HTX thể hiện tốt vai trò cầu nối cho nông dân

Nhiều HTX  trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã thực hiện tốt việc liên doanh, liên kết các hộ nông dân với nhau để chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất tập trung quy mô lớn.

Quảng Ninh đẩy mạnh phát triển các mô hình HTX nông nghiệp

Nhờ những chủ trương kịp thời, nhiều HTX nông nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh đã ứng dụng khoa học kỹ thuật cung cấp ra thị trường những sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận.

HTX - nền tảng xây dựng Nông thôn mới vượt bậc ở Bắc Giang

Trong những năm qua, tỉnh Bắc Giang luôn chú trọng củng cố, kiện toàn và phát triển mạng lưới các HTX trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những tiêu chí trong xây dựng NTM mới tại địa phương.

Đang cập nhật dữ liệu !