Phát sóng chuyên mục “Vì chủ quyền an ninh biển-đảo”

Chiều 19-8, tại Vùng cảnh sát Biển 3 ( đặt tại TP.Vũng Tàu)  ông Võ Văn Cầm, Giám đốc đài PTTH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và đại tá Lê Xuân Thanh- chỉ huy trưởng Vùng cảnh sát Biển 3 đã thực hiện nghi thức công bố chính thức phát sóng Chuyên mục “Vì chủ quyền an ninh biển đảo” trên sóng phát thanh và truyền hình tỉnh. Đây là chương trình  được thực hiện với sự phối hợp của hai đơn vị trên.

Theo đó, chương trình sẽ gồm bốn tiểu mục với các phần “Thông tin biển đảo”- chuyển tải những thông tin về công tác đảm bảo chủ quyền an ninh biển đảo, hoạt động của các lực lượng, trong đó chủ lực là lực lượng Cảnh sát Biển; Tiếp đó tiểu mục “Vì biển đảo quê hương” sẽ giới thiệu về vùng biển đảo, tiềm năng kinh tế biển đảo của tỉnh.

Trong đó có những phóng sự phản ánh tâm tư, tình cảm của các cán bộ chiến sĩ lực lượng Cảnh sát biển; “Tìm hiểu luật Biển- Hải đảo” là tiểu mục giới thiệu về luật biển, hải đảo Việt Nam. Các kiến thức, những điều cần biết cho người dân khi tham gia làm việc, nhiệm vụ, hành nghề sinh sống trên biển…Tiểu mục “Quà tặng của biển” là những thông điệp, danh ngôn, bài hát…có nội dung liên quan đến biển đảo và nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Cầm, Giám đốc đài PTTH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khẳng định, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo là trách nhiệm thiêng liêng của mỗi công dân Việt Nam, đòi hỏi các cơ quan truyền thông phải vào cuộc một cách nhiệt huyết, đầy trách nhiệm.

Là cơ quan truyền thông của một địa phương có ba mặt giáp biển, có vị trí, vai trò quan trọng trong chiến lược kinh tế, an ninh quốc phòng của đất nước, thời gian qua, đài đã tổ chức nhiều chương trình, chuyên mục tuyên truyền về chủ đề biển và hải đảo. Trong đó sự ra đời của chuyên mục “Vì chủ quyền an ninh biển đảo” phối hợp với Vùng Cảnh sát Biển 3 được xem là một dấu mốc quan trọng của đài nhằm tuyên truyền các hoạt động khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt Nam.

Chuyên mục ra mắt với mục đích tuyên truyền cho nhân dân, cán bộ chiến sĩ trên địa bàn tỉnh, cả trong và ngoài nước nói chung những kiến thức bổ ích về biển đảo quê hương, về luật biển, về kết quả khai thác tiềm năng của biển, về quá trình xây dựng và phát triển của lực lượng; những kết quả hoạt động của đơn vị trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo, công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, đấu tanh chống các hành vi vi phạm, tội phạm trên biển.

Chuyên mục sẽ lên sóng truyền hình số đầu tiên vào lúc 20h35 phút thứ 6 ngày 23-8 với thời lượng 15 phút. Sau đó, định kỳ phát sóng vào ngày thứ 6, tuần thứ 3 mỗi tháng.

Nhật Quang

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !