Phát hiện lô đường Thái Lan không giấy tờ, trị giá gần nửa tỷ đồng

Số đường trên xuất xứ Thái Lan nhưng bao bì sản phẩm không thể hiện ngày sản xuất, hạn sử dụng; có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Thông tin từ Cục Quản lý thị trường TP.HCM, ngày 25/3, Đội Quản lý thị trường số 3 thuộc Cục đã phối hợp các lực lượng chức năng của Công an TP.HCM kiểm tra tại điểm chứa trữ và kinh doanh hàng hóa thuộc Hộ kinh doanh Diệu Thy, địa chỉ số 82B đường Cao Văn Lầu, phường 2, quận 6.

Qua kiểm tra, nhà chức trách phát hiện 530 bao (26.500 kg) đường tinh luyện các loại, còn nguyên bao bì chưa qua sử dụng, xuất xứ Thái Lan. Trên bao bì sản phẩm không thể hiện ngày sản xuất, hạn sử dụng, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa, không có tài liệu chất lượng kèm theo.

Ước tính, tổng trị giá số hàng theo giá niêm yết là 450,5 triệu đồng. Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 3 đã ban hành quyết định tạm giữ toàn bộ hàng hóa trên để xử lý theo quy định.

 Điểm trữ đường vừa bị phát hiện tại quận 6 (Ảnh: Cục Quản lý thị trường TP.HCM)
Bao bì có in nguồn gốc đường Thái Lan nhưng không có hóa đơn chứng từ. (Ảnh: Cục Quản lý thị trường TP.HCM)

Cùng ngày, Đội Quản lý thị trường số 2 tiến hành khám 4 xe ô tô tải biển kiểm soát 50H-045.93; 50H-064.68; 71C-09353; 50H-08022 và một điểm chứa trữ, kinh doanh hàng hóa tại Chi nhánh Công ty TNHH Sản xuất thương mại vận tải Hoàng Nam, địa chỉ số 158 đường TA13, phường Thới An, quận 12.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định các tổ chức, cá nhân có các dấu hiệu vi phạm hành chính gồm: kinh doanh LPG (khí dầu mỏ hóa lỏng) chai không có giấy chứng nhận đủ điều kiện; chiếm giữ, thu gom trái phép chai LPG; phương tiện vận chuyển ko đủ điều kiện; người điều khiển phương tiện vận chuyển không được huấn luyện về kỹ thuật an toàn theo quy định; hàng hoá có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu ...

 Điểm kinh doanh không đủ điều kiện và đang thu gom trái phép chai LPG tại quận 12. (Ảnh: Cục Quản lý thị trường TP.HCM)

Ngay khi phát hiện, đội Quản lý thị trường số 2 đã niêm phong, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa gồm 1.186 chai LPG và LPG không có hóa đơn, chứng từ, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu và 4 xe ô tô tải trên. 

Đội đang tiến hành thẩm tra, xác minh chủ thể quyền đối với nhãn hiệu hàng hóa trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp; xác định hàng thật, giả; xác định trị giá hàng hóa và các vấn đề có liên quan để làm rõ các dấu hiệu vi phạm; xác lập hành vi vi phạm hành chính và xử lý theo quy định.

Trần Chung

Đại lý ra sức kiếm khách, ô tô từng 'hot' tồn kho lần đầu giảm sâu 200 triệu

Nhiều mẫu xe "hot" của các Hyundai, Honda, Mazda...còn tồn hàng từ năm 2022 đến nay tiếp tục tăng mức giảm giá, lên tới hàng trăm triệu đồng.

Có đất sạch, vẫn mất 500 ngày mới xin được chủ trương đầu tư nhà ở xã hội

Trước thực tế doanh nghiệp phải chờ đợi hơn 500 ngày mới được cấp chủ trương đầu tư làm nhà ở xã hội, các ý kiến cho rằng cần rút ngắn thủ tục hành chính, bãi bỏ quy định thủ tục không cần thiết khi xin làm nhà ở xã hội…

46 dự án điện tái tạo nhỡ ưu đãi đã có giá bán, 430MW được phát lên lưới

EVN cho biết: Tính đến 17h30 ngày 31/5, có 46 dự án điện tái tạo chuyển tiếp (nhỡ giá FIT) đã hoàn thành đàm phán giá và ký tắt hợp đồng mua bán điện, trong đó có 7 dự án/phần dự án với tổng công suất 430,22MW chính thức được phát điện lên lưới.

Thủ tướng: Không để tái diễn nông sản ùn ứ tại cửa khẩu

Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện về việc chủ động triển khai các biện pháp cấp bách nhằm giảm ùn ứ và thúc đẩy xuất khẩu nông sản tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc.

Ông lớn khoe kế hoạch cao vút, thị trường bất động sản sắp đảo chiều?

Nhiều cổ phiếu bất động sản bứt phá trong thời gian gần đây nhưng cũng có những mã hồi phục khá chậm như Novaland của ông Bùi Thành Nhơn. Một số dự báo cho rằng, bất động sản có thể khởi sắc từ đầu 2024.

Giới siêu giàu Việt gần nghìn người, tỷ phú 'ẩn mình' chiếm áp đảo

Số tỷ phú USD giảm do kinh tế khó khăn. Nhưng số người siêu giàu tại Việt Nam đang tăng nhanh và được dự báo sẽ còn tăng mạnh trong các năm tới.

Giá xăng dầu hôm nay: Giá xăng tiếp tục tăng, giá dầu giảm 10 đồng

Trên cơ sở điều hành của liên bộ Công Thương - Tài chính, giá xăng trong kỳ điều hành ngày 1/6 tăng nhẹ từ 15h.

VietinBank - Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh năm 2022

VietinBank vừa được Global Banking & Finance Review - Tạp chí uy tín thế giới về lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng vinh danh ở hạng mục “Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh tại Việt Nam năm 2022”.

Lãi suất ngân hàng hôm nay 1/6: Giảm cực mạnh, lãi suất 6 tháng cao nhất 8,3%

Trong ngày đầu tiên của tháng 6, thêm ngân hàng giảm mạnh lãi suất huy động. Mức giảm lên đến 1% chỉ trong một lần điều chỉnh.

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640-35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.