Phát hiện lô đường Thái Lan không giấy tờ, trị giá gần nửa tỷ đồng

Số đường trên xuất xứ Thái Lan nhưng bao bì sản phẩm không thể hiện ngày sản xuất, hạn sử dụng; có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Thông tin từ Cục Quản lý thị trường TP.HCM, ngày 25/3, Đội Quản lý thị trường số 3 thuộc Cục đã phối hợp các lực lượng chức năng của Công an TP.HCM kiểm tra tại điểm chứa trữ và kinh doanh hàng hóa thuộc Hộ kinh doanh Diệu Thy, địa chỉ số 82B đường Cao Văn Lầu, phường 2, quận 6.

Qua kiểm tra, nhà chức trách phát hiện 530 bao (26.500 kg) đường tinh luyện các loại, còn nguyên bao bì chưa qua sử dụng, xuất xứ Thái Lan. Trên bao bì sản phẩm không thể hiện ngày sản xuất, hạn sử dụng, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa, không có tài liệu chất lượng kèm theo.

Ước tính, tổng trị giá số hàng theo giá niêm yết là 450,5 triệu đồng. Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 3 đã ban hành quyết định tạm giữ toàn bộ hàng hóa trên để xử lý theo quy định.

 Điểm trữ đường vừa bị phát hiện tại quận 6 (Ảnh: Cục Quản lý thị trường TP.HCM)
Bao bì có in nguồn gốc đường Thái Lan nhưng không có hóa đơn chứng từ. (Ảnh: Cục Quản lý thị trường TP.HCM)

Cùng ngày, Đội Quản lý thị trường số 2 tiến hành khám 4 xe ô tô tải biển kiểm soát 50H-045.93; 50H-064.68; 71C-09353; 50H-08022 và một điểm chứa trữ, kinh doanh hàng hóa tại Chi nhánh Công ty TNHH Sản xuất thương mại vận tải Hoàng Nam, địa chỉ số 158 đường TA13, phường Thới An, quận 12.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định các tổ chức, cá nhân có các dấu hiệu vi phạm hành chính gồm: kinh doanh LPG (khí dầu mỏ hóa lỏng) chai không có giấy chứng nhận đủ điều kiện; chiếm giữ, thu gom trái phép chai LPG; phương tiện vận chuyển ko đủ điều kiện; người điều khiển phương tiện vận chuyển không được huấn luyện về kỹ thuật an toàn theo quy định; hàng hoá có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu ...

 Điểm kinh doanh không đủ điều kiện và đang thu gom trái phép chai LPG tại quận 12. (Ảnh: Cục Quản lý thị trường TP.HCM)

Ngay khi phát hiện, đội Quản lý thị trường số 2 đã niêm phong, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa gồm 1.186 chai LPG và LPG không có hóa đơn, chứng từ, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu và 4 xe ô tô tải trên. 

Đội đang tiến hành thẩm tra, xác minh chủ thể quyền đối với nhãn hiệu hàng hóa trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp; xác định hàng thật, giả; xác định trị giá hàng hóa và các vấn đề có liên quan để làm rõ các dấu hiệu vi phạm; xác lập hành vi vi phạm hành chính và xử lý theo quy định.

Trần Chung

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.