Phát hiện kho xe đạp điện không rõ nguồn gốc

Đội chống buôn lậu và gian lận thương mại, Phòng Cảnh sát kinh tế - CATP Hà Nội cho biết, vừa phối hợp với đội Quản lý thị trường số 12 - Chi cục QLTT Hà Nội kiểm tra kho hàng của hai công ty kinh doanh xe đạp điện, phát hiện hàng trăm xe đạp điện có dấu hiệu nhập lậu từ Trung Quốc.
Trước đó, vào chiều 26 - 9, tại ngõ 55, phố Thanh Lân, P.Thanh Trì, Q.Hoàng Mai, Đội chống buôn lậu và buôn bán hàng cấm đã phối hợp với QLTT bất ngờ ập vào hai kho xe đạp điện của cửa hàng xe đạp Quang Hưng và Cty Bảo Việt, phát hiện hơn 700 chiếc không có đầy đủ giấy tờ hợp pháp.
Phát hiện kho xe đạp điện không rõ nguồn gốc - ảnh 1
Xe đạp điện không rõ nguồn gốc được phát hiện. Ảnh CTV

Được biết, toàn bộ số xe đạp điện có xuất xứ từ Trung Quốc, đã được lắp ráp hoàn chỉnh và đang chuẩn bị đưa ra thị trường. Ngay tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng vẫn phát hiện các nhân viên ở đây đang ngồi lắp xe để đem đi tiêu thụ. Khi lực lượng liên ngành tiến hành kiểm tra thì cả hai chủ lô hàng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. 

Được biết, trị giá lô hàng này lên tới hàng tỉ đồng. Hiện toàn bộ lô hàng trên đã bị cơ quan chức năng lập biên bản tạm giữ, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ vụ việc.

Nguồn Công an TP.HCM

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.