Phát hiện kho chứa 15 tấn tương ớt bẩn chuẩn bị bán ra thị trường

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng TP Đà Nẵng vừa phát hiện một kho tương ớt "siêu to, siêu bẩn" chuẩn bị cung cấp cho các khu chợ, quán ăn.

{keywords}
Kho tương ớt bẩn bị phát hiện.

Chiều 8/7, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết vừa phát hiện một kho chứa số lượng lớn tương ớt bẩn.

Hôm 28/6, người dân phản ánh tình trạng hôi thối, ô nhiễm môi trường liên quan đến kho chứa tương ớt trên đường Nguyễn Chích, quận Liên Chiểu.

Sau thời gian trinh sát, theo dõi, khoảng 19h ngày 7/7, Công an quận Liên Chiểu phối hợp với Công an phường Hoà Minh tiến hành kiểm tra kho hàng này do ông Lê Nhật Tr. (SN 1965) và bà Lê Thị L. (SN 1968) làm chủ.

Cảnh sát phát hiện trong kho đang tập kết hàng trăm bao gai chứa tương ớt không có nhãn hiệu, không có hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Tổng trọng lượng khoảng 15 tấn.

Qua làm việc, ông Tr. và bà L. khai nhận, số hàng trên mua của một số cá nhân tại tỉnh Quảng Ngãi về cất giữ tại kho của mình.

Sau đó, họ vận chuyển dần số tương ớt này về cơ sở sang chiết ra thành phẩm tại số 114 đường Huỳnh Lý rồi đưa đi tiêu thụ tại chợ Cồn, chợ Hàn và một số quán ăn trên địa bàn thành phố.

Hiện, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Liên Chiểu đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số tang vật nói trên để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Hồ Ca 

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !