Phát hiện 123 cửa hàng xăng dầu chưa đủ điều kiện kinh doanh

Các cửa hàng xăng dầu này tự ý xây dựng không theo quy chuẩn, quy hoạch, không được cấp phép vẫn hoạt động kinh doanh.

Theo Sở Công Thương tỉnh Nghệ An, trên địa bàn tỉnh hiện có 675 cửa hàng kinh doanh xăng dầu, trong đó có 123 cửa hàng, tàu bán lẻ xăng dầu chưa được cấp phép và giấy chứng nhận nhưng vẫn kinh doanh mặt hàng này.

Qua kiểm tra, ngành chức năng tỉnh Nghệ An đã phát hiện một số cửa hàng hoạt động còn mang tính tự phát, tự ý xây dựng không theo quy chuẩn, quy hoạch, không được cấp phép vẫn hoạt động kinh doanh.

Phát hiện 123 cửa hàng xăng dầu chưa đủ điều kiện kinh doanh - ảnh 1
Một cửa hàng xăng dầu xâm phạm nhãn hiệu Petrolimex cũ.
(Ảnh: Báo Công Thương)

Lỗi vi phạm rõ nhất mà các đơn vị kinh doanh mặt hàng xăng dầu ở Nghệ An gặp phải đó là không đảm bảo điều kiện về diện tích, điều kiện về hành lang an toàn giao thông, an toàn lưới điện; tiềm ẩn nguy cơ về phòng chống cháy nổ, yếu kém về vệ sinh môi trường.

Toàn tỉnh Nghệ An có 190/648 cửa hàng bán lẻ xăng dầu kinh doanh chung với nhà ở trên đất ở và đất vườn như ở 3 huyện Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Yên Thành mỗi huyện có đến 32 cửa hàng; huyện Tân Kỳ có 21 cửa hàng, huyện Anh Sơn có 12 cửa hàng, huyện Nghi Lộc có 11, huyện Thanh Chương và Đô Lương, mỗi huyện có 9 cửa hàng...

Trên Quốc lộ 1 qua tỉnh Nghệ An dài 84km đã có tới  82 cửa hàng xăng dầu. Trước tình trạng này, tỉnh Nghệ An đang chỉ đạo các địa phương tích cực kiểm tra, xử lý dứt điểm những tồn tại nêu trên.

Nguồn: Quốc Khánh/VOV

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.