Phạt 2 doanh nghiệp hơn 130 triệu đồng vì mua xăng dầu ngoài hệ thống

Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định vừa có báo cáo về việc phát hiện và xử phạt 2 doanh nghiệp về hành vi mua xăng dầu ngoài hệ thống.

Tối 21/3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị vừa tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 tổ chức về hành vi: “Cửa hàng bán lẻ xăng dầu có hành vi mua xăng dầu với đối tượng ngoài hệ thống phân phối” và “Thương nhân phân phối xăng dầu có hành vi bán xăng dầu với đối tượng ngoài hệ thống phân phối”.

 Xe ô tô mang biển kiểm soát 18C-03.862 đang dừng đỗ để bơm xăng từ xe bồn vào bồn chứa (Ảnh: QLTT)

Trước đó, theo phản ánh của người dân, vào 17h30 ngày 1/3/2023, cửa hàng xăng dầu Hải Hưng thuộc Công ty TNHH MTV Đoàn Hải (xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu, Nam Định) đã mua xăng của đối tượng ngoài hệ thống phân phối là Công ty TNHH Thương mại Xăng dầu Bình Minh Phát (xóm Hải Yến, xã Bạch Long, huyện Giao Thủy).

Đến 18h ngày 1/3, cửa hàng xăng dầu Vượng Hân thuộc Doanh nghiệp tư nhân Vượng Hân (xã Nam Thanh, huyện Nam Trực) đã mua xăng với đối tượng ngoài hệ thống phân phối là Doanh nghiệp tư nhân Hồng Tiến (xã Nam Hồng, huyện Nam Trực).

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục QLTT tỉnh Nam Định đã chỉ đạo Đội QLTT số 3 và Đội QLTT số 5 khẩn trương thẩm tra, xác minh thông tin.

Quá trình thẩm tra, Đội QLTT cho biết, Công ty TNHH MTV Đoàn Hải đã mua của Công ty TNHH Thương mại Xăng dầu Bình Minh Phát 800 lít xăng A95 trong khi công ty này không phải là thương nhân phân phối xăng dầu của Công ty Đoàn Hải.

Việc mua xăng này đã vi phạm quy định của Nghị định 95 và Nghị định 83 về kinh doanh xăng dầu. Theo đó, doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu chỉ được nhập hàng từ thương nhân phân phối đã đăng ký với cơ quan quản lý.

Với vi phạm trên, Đội QLTT số 5 đã lập biên bản vi phạm hành chính và ngày 14/3, Cục QLTT tỉnh Nam Định ban hành quyết định xử phạt với số tiền hơn 50 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV Đoàn Hải.

Ngày 17/3, Cục này cũng ban ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH Thương mại Xăng dầu Bình Minh Phát số tiền hơn 80 triệu đồng.

Đội QLTT số 3 đang hoàn thiện hồ sơ trình Cục QLTT tỉnh Nam Định xem xét, xử lý 2 công ty xăng dầu là Doanh nghiệp tư nhân Vượng Hân và Doanh nghiệp tư nhân Hồng Tiến.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định khuyến nghị đến các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Nam Định nên nhập nguồn hàng trong hệ thống phân phối để tránh gây thiệt hại về uy tín và lợi ích của các doanh nghiệp.

Bảo Khánh

Honda Monkey 1996 mạ vàng chưa từng đổ xăng rao bán giá 300 triệu

Chiếc xe máy mini Honda Monkey 1996 phiên bản giới hạn Gold Limited Edition được chủ xe ở Hà Nội chào bán với giá lên đến 300 triệu đồng.

Loạt dự án nhà ở xã hội Hà Nội mở bán năm nay, 'nóng' không kém Trung Văn

Nhiều dự án nhà ở xã hội như dự án HUD Vân Canh, CT-05 và CT-06 Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2, Rice City Long Biên… nằm trong danh sách các dự án dự kiến triển khai sớm trong năm nay tại Hà Nội.

Chung cư ở 5 năm bán lời tiền tỷ, chuyên gia lý giải nguyên nhân

Các căn hộ chung cư ở thị trường thứ cấp chắc chắn về pháp lý, đa số các dự án đều đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng… Đó là nguyên nhân khiến nhiều người chọn mua chung cư có sẵn khiến giá luôn ở mức cao, khó giảm.

Những gam màu đa sắc trong bức tranh kinh tế 5 tháng đầu năm

Nhận diện được vấn đề sẽ có giải pháp đúng đắn giúp giải quyết vấn đề đó, hoặc ngược lại. Quy luật này đã được thực chứng nhiều đời nay.

Thủ tướng chỉ đạo ba bộ xử lý kiến nghị về phòng cháy karaoke

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi ba Bộ: Công an, Xây dựng, Văn hóa - Thể thao và Du lịch truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng về việc xử lý theo thẩm quyền kiến nghị của doanh nghiệp karaoke về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Loạt quán karaoke ở Quảng Trị bị thu hồi giấy phép kinh doanh

Do vi phạm về an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, 21 quán karaoke trên địa bàn TP. Đông Hà bị lực lượng chức năng thu hồi giấy phép kinh doanh.

Khách Trung Quốc đến Việt Nam tăng chậm, thua xa Thái Lan

Dù Trung Quốc đã chấp thuận cho khách đoàn vào Việt Nam từ 15/3, song lượng khách từ thị trường này đến Việt Nam vẫn tăng chậm. 5 tháng, Việt Nam mới đón được gần 400.000 khách Trung Quốc.

Tín hiệu lạ: Trái chủ công ty đại gia Đặng Thành Tâm chưa muốn lấy tiền!

Doanh nghiệp của ông Đặng Thành Tâm chỉ mua lại được một nửa số trái phiếu chào mua lại trước hạn. Trái chủ không đồng ý bán lại, là một tín hiệu khá bất ngờ sau gần một năm thị trường trái phiếu doanh nghiệp lao dốc.

Tọa đàm 'Ổn định kinh tế vĩ mô và phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp'

Việc phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhận được nhiều sự quan tâm trong thời gian qua, bởi thị trường này nắm giữ nguồn vốn rất lớn cho nền kinh tế.

Nỗ lực thu thuế với thương mại điện tử

Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính đã từng bước hoàn thiện quy định quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử.