Phản hồi của NgânLượng.vn về bài viết liên quan trên ICTnews

Công ty cổ phần giải pháp phần mềm Hòa Bình (PeaceSoft Group) - đơn vị chủ quản Ví điện tử -  Cổng thanh toán Ngân Lượng.vn đã có công văn phản hồi bài viết “NgânLượng.vn tiếp tay cho game không phép nước ngoài tại Việt Nam” đăng trên ICTnews. Nhằm đảm bảo tính khách quan, ICTnews xin đăng lại những phản hồi của PeaceSoft Group.

ICTnews có nhận được Công văn số 2609/CV-2013/PeaceSoft, của Công ty cổ phần giải pháp phần mềm Hòa Bình (PeaceSoft Group) - đơn vị chủ quản Ví điện tử -  Cổng thanh toán Ngân Lượng.vn về việc: Phản hồi bài viết trên ICTnews với tiêu đề “NgânLượng.vn tiếp tay cho game không phép nước ngoài tại Việt Nam” của tác giả Lê Mỹ, tại địa chỉ: http://ictnews.vn/home/Game/21/NganLuongvn-tiep-tay-cho-game-khong-phep-nuoc-ngoai-tai-Viet-Nam/111963/index.ict.

Phản hồi của NgânLượng.vn về bài viết liên quan trên ICTnews - ảnh 1

NgânLượng.vn cho rằng, bài viết trên ICTnews một chiều, thiếu khách quan và trái nguyên tắc, tác giả không hiểu đúng bản chất game quốc tế không phép. Đồng thời, khẳng định hoạt động của mình đã được Ngân hàng Nhà nước cấp phép và bài viết gây ảnh hưởng xấu đến việc hợp tác giữa NgânLượng.vn với MOL Group. 

Nhằm đảm bảo tính khách quan, ICTnews xin đăng lại những phản hồi của PeaceSoft Group như sau:

Theo đó, công ty PeaceSoft Group cho rằng: “Ngay từ tiêu đề, mô tả ngắn và toàn bộ nội dung của bài viết đều khẳng định hàm ý việc công ty hợp tác với Tập đoàn MOL giới thiệu MOL- Points tại Việt Nam là sai trái và phạm pháp. Sự khẳng định này là một chiều, thiếu khách quan và trái nguyên tắc: không ai coi là bị có tội khi chưa có kết luận bằng văn bản của cơ quan chức năng nhà nước có thẩm quyền; do đó bài viết gây ra hiểu lầm không chính xác từ phía dư luận, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của công ty.

Tiếp theo tác giả viết “NgânLượng.vn đang tiếp tay cho các game nước ngoài không phép hoạt động tại Việt Nam”, đây là một sự quy chụp mang tính đánh đồng và chưa chính xác về mặt chuyên môn; cụ thể như sau:

- Nếu quý báo tìm hiểu sâu tại www.mol.com thì các game chấp nhận thanh toán MOL-Points đều phát hành tại khu vực và quốc tế hoặc tại các quốc gia ngoài Việt Nam, server không đặt tại Việt Nam, không nhắm đến người sử dụng tại Việt Nam, thậm chí còn không có nội dung tiếng Việt.

- Lý do: một mặt game nói trên không quan tâm đến thị trường Việt Nam, không phát hành tại Việt Nam, không xúc tiến quảng bá tại Việt Nam mà thay vào đó hướng đến một cộng đồng chung trên toàn thế giới. Một mặt MOL-Points được định hướng là công cụ trung gian thanh toán cho các game và nội dung số quốc tế, nơi mà game thủ ở bất kỳ quốc gia nào có nhu cầu giao lưu với bạn bè quốc tế có thể tụ hội về đây chơi tại các server toàn cầu bằng một số thứ tiếng phổ biến trên thế giới như Anh, Trung, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha…. Để cọ xát nhau, trau dồi kinh nghiệm và hướng tới những giải thể thao điện tử tầm cỡ khu vực, quốc tế đã từng mang lại vinh quang cho nước nhà như: One Asia Cup, AIMAG, GWC…

- Như vậy, cần phân biệt rõ bản chất hoàn toàn khác biệt của những game quốc tế nói trên so với các game lậu nước ngoài phát hành bằng tiếng Việt, xúc tiến quảng bá thẳng đến các game thủ tại Việt Nam mà không được cấp phép theo khoản 4 điều 31 chương IV nghị định 72/2013/NĐ-CP quy định về “Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng”. Từ đó, cho rằng tác giả đã sử dụng thủ pháp “đánh bùn sang ao” quy chụp cả những game quốc tế vốn không phát hành tại thị trường Việt Nam là game lậu vốn phát hành trực tiếp vào thị trường Việt Nam”.

Công ty PeaceSoft tiếp tục phản hồi với nội dung: “theo dòng tư tưởng tác giả tự cho mình quyền khẳng định với hàm ý rằng: NgânLượng.vn đang tiếp tay cho “hành vi trốn thuế và tạo ra sự không công bằng cho thị trường, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành game”. Nội dung này không chính xác và thiếu sự điều tra tìm hiểu thực tế trước khi phát ngôn, cụ thể chúng tôi xin giải thích như sau:

- Trước kia game thủ Việt Nam muốn chơi game quốc tế tại các máy chủ khu vực hoặc toàn cầu (Global server) với bạn bè quốc tế thì phải dùng thẻ tín dụng để nạp tiền vào các game đó. Bằng cách này nhà nước không thu được đồng thuế nào, cũng giống như các công ty Việt Nam khi mua quảng cáo của Google hay Facebook bằng thẻ tín dụng thì các công ty đa quốc gia không hề đóng thuế cho Nhà nước Việt Nam, mà ngược lại thì các công ty Việt Nam phải chịu thêm gánh nặng đóng thêm khoảng 10% thuế nhà thầu thay vào đó họ nếu muốn được tính chi phí hợp lý hợp lệ với các cơ quan thuế Việt Nam.

- Để góp phần giải quyết bất công đó NgânLượng.vn hợp tác với Tập đoàn MOL cho phép thanh toán mua/nạp MOL- Points thông qua các kênh thanh toán nội địa của NgânLượng.vn, bằng cách này game thủ thay vì phải dùng thẻ tín dụng thì có thể dùng các hình thức thanh toán tiện lợi nội địa Viêt Nam do NgânLượng.vn cung cấp để nạp vào các game quốc tế phát hành tại server quốc tế dễ dàng hơn, đồng thời nhà nước cũng có lợi do NgânLượng.vn thay mặt thu được thuế nhà thầu theo các quy định đối với thương nhân ở nước ngoài.

- Khác với hàng chục cổng thanh toán khác đang hoạt động không phép ở Việt Nam, NgânLượng.vn đã được Nhà nước cấp phép thí điểm cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán Ví điện tử và nằm dưới sự quản lý giám sát chặt chẽ về mặt chuyên môn của Ngân hàng Nhà nước. Vì vậy, việc tác giả đặt ra câu hỏi về “khâu kiểm soát sự luân chuyển của đồng tiền sẽ như thế nào” và sử dụng những ngôn từ mang hàm ý nặng nề như “rửa tiền” hay “trốn thuế” là không chính đáng, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín và hoạt động hợp pháp của liên doanh các công ty chúng tôi”.

Ngoài ra, Công ty PeaceSoft cũng cho biết, đơn vị này đang hợp tác với Tập đoàn MOL thực hiện dự án xuất khẩu nền tảng công nghệ Ví điện tử NgânLượng.vn sản xuất tại Việt Nam sang kinh doanh tại Malaysia. Vì vậy, cần có sự ủng hộ của ICTnews, sẽ không chỉ thuận lợi hóa quan hệ xuất nhập khẩu 2 chiều bình đẳng giữa 2 doanh nghiệp, mà còn góp phần thúc đẩy kim ngạch thương mại qua lại giữa 2 quốc gia lớn trong ASEAN.

Đồng thời, công ty cũng cho biết đây là vấn đề mới đối với thị trường Việt Nam nên kính mong ICTnews thận trọng đối với các nội dung có thể gây ảnh hưởng xấu và có những điều chỉnh kịp thời để giảm thiểu tác động đến hoạt động của doanh nghiệp, ngược lại công ty cũng sẽ tham vấn và luôn tuân thủ theo quyết định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam trong lĩnh vực này.

ICTnews cảm ơn công ty PeaceSoft đã nhanh chóng có phản hồi sau bài viết ở trên và chúng tôi sẽ có bài viết nói rõ các nội dung mà công ty đề cập trong thời gian tới.

Nguồn: ICTnews

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.