PATH Vietnam đạt giải thưởng đổi mới trong chăm sóc sức khoẻ

Ngày 8/3, PATH Vietnam giành được giải thưởng trong khuôn khổ Giải thưởng Đổi mới trong Chăm sóc sức khỏe trị giá tổng thể 1 triệu USD

PATH Vietnam đã được trao tặng 400.000 USD cho Immreg, đây là một hệ thống đưa việc quản lý hồ sơ tiêm chủng tiến vào thời đại số. Theo đó, thay vì lưu hồ sơ bằng cách viết tay mất thời gian và dễ gặp sai sót, các nhân viên y tế tỉnh Bến Tre bây giờ sử dụng máy tính hay điện thoại thông minh để quản lý vắc-xin; đăng ký cho phụ nữ có thai và trẻ sơ sinh; hay theo dõi các mũi vắc-xin đã được tiêm. Qua tin nhắn, nhân viên y tế có thể nhắc các bà mẹ về lịch chủng ngừa cho bản thân và cho con mình.

PATH Vietnam đạt giải thưởng đổi mới trong chăm sóc sức khoẻ - ảnh 1

Đại diệnGSK , Save the Children và các bên liên quan tham dự sự kiện.

Immreg là một trong bốn sáng kiến đã được vinh danh trong khuôn khổ Giải thưởng Đổi mới trong Chăm sóc sức khỏe (HIA) lần thứ ba do GSK và Save the Children trao tặng. Những người đăng ký tham dự Giải thưởng phải đảm bảo rằng phương pháp tiếp cận của họ đã giúp cải thiện một cách rõ rệt tỷ lệ sống sót của trẻ em dưới năm tuổi, đồng thời những phương pháp này phải mang tính bền vững và có khả năng nhân rộng. Giải thưởng sẽ tiếp tục diễn ra hàng năm cho tới ít nhất là năm 2017.

Bà Nguyễn Tuyết Nga, Quản lý Chương trình Việt Nam, PATH cho biết: “Nhờ Immreg, khoảng thời gian để lập danh sách trẻ đến thời hạn tiêm chủng hàng tháng đã giảm từ một đến hai ngày xuống chỉ còn 5-30 phút. Chúng tôi rất vui mừng khi tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ cho trẻ năm đầu đời đã tăng từ 74,3 lên 77,8% trong một năm thử nghiệm và tỷ lệ tiêm chủng đúng lịch cho các vắc xin đã tăng trong khoảng 10-14%. Nhờ Giải thưởng này, chúng tôi rất mong muốn mở rộng triển khai sử dụng Immreg và thậm chí nâng tầm ảnh hưởng sâu rộng hơn tới các bà mẹ và trẻ em Việt Nam."

PATH Vietnam đạt giải thưởng đổi mới trong chăm sóc sức khoẻ - ảnh 2

Trưởng đại diệnGSK tại Việt Nam, ông JamesStrenner và giám đốc.

Cùng với việc ghi nhận những sáng kiến đổi mới góp phần giảm tỷ lệ trẻ em tử vong, giải thưởng năm nay cũng chú ý đặc biệt tới việc đẩy mạnh triển khai những sáng kiến này và các hệ thống y tế vì những minh chứng là giúp phụ nữ mang thai, các bà mẹ và trẻ em dưới năm tuổi có thể dễ dàng tiếp cận hệ thống chăm sóc sức khỏe công.

Trưởng đại diện GSK tại Việt Nam, ông James Strenner phát biểu tại lễ trao giải thưởng: “Để hỗ trợ những cộng đồng dễ bị tổn thương nhất tiếp cận được hệ thống chăm sóc sức khỏe thiết yếu thì rõ ràng, chúng ta cần phải có những hợp tác đổi mới cùng các ý tưởng đột phá và quan trọng hơn nữa là chúng có khả năng nhân rộng và bền vững. Là công ty về chăm sóc sức khỏe toàn cầu, GlaxoSmithKline vui mừng được trao tặng cho PATH giải thưởng cao nhất năm nay, điều này chứng tỏ rằng Việt Nam là trung tâm của sự đổi mới, đồng thời rất nhiều những nỗ lực đã được thực hiện nhằm cứu mạng sống của trẻ em nơi đây."
Ông Gunnar Andersen, Giám đốc Save the Children tại Việt Nam cho biết: "Immreg là một biện pháp can thiệp mang tính đổi mới có khả năng cứu mạng nhiều trẻ em và là một ví dụ điển hình của chương trình bền vững giúp giải quyết các vấn đề sức khỏe then chốt. Chúng tôi rất vui mừng vì thông qua sự công nhận và nguồn quỹ từ Giải thưởng Đổi mới trong Chăm sóc sức khỏe, Immreg có thể được mở rộng và nhân bản, giúp bảo vệ nhiều hơn nữa các trẻ em có nguy cơ nhiễm bệnh."
Theo Chủ tịch Cơ quan Quản lý Sản phẩm Thuốc & Chăm sóc sức khỏe Anh Quốc, ông Michael Rawlins, đồng thời là thành viên Ban giám khảo: "Tôi đã vô cùng ấn tượng với chất lượng, tính sáng tạo và tính đa dạng của các sáng kiến mà chúng tôi đã xem xét. Đối mặt với những thách thức về chăm sóc sức khỏe, người thắng cuộc đã dùng óc sáng tạo tài tình của mình để phát triển phương thức phản ứng cần thiết, có liên quan và hiệu quả trước những thách thức đó. Dù ở nơi đâu trên thế giới, thì vẫn có vô vàn điều chúng ta có thể học hỏi từ những phương pháp này".
Giải thưởng Đổi mới trong Chăm sóc sức khỏe đánh dấu tầm quan trọng mang tính quyết định của sự đổi mới trong mối quan hệ giữa GSK và Save the Children, thông qua đó, cả hai tổ chức đang kết hợp những tài nguyên, tiếng nói và chuyên môn của mình nhằm cứu giúp mạng sống của một triệu trẻ em. Mối quan hệ đối tác này không ngừng tìm kiếm những đổi mới tạo nên sự khác biệt rõ ràng trong việc chăm sóc sức khỏe trẻ em và cho phép họ chia sẻ, mở rộng phương pháp tiếp cận của mình thông qua giải thưởng.
Nam Khánh

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.