Ông Phạm Lê Thanh làm Chủ tịch EVN

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có tân Chủ tịch mới. Ông Phạm Lê Thanh – Tổng giám đốc EVN sẽ kiêm nhiệm chức vụ Chủ tịch tập đoàn này kể từ tháng 2/2015.

Việc bổ nhiệm tân Chủ tịch EVN diễn ra trong bối cảnh ông Hoàng Quốc Vượng – nguyên Chủ tịch EVN vừa được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm trở lại chức vụ Thứ trưởng Bộ Công thương sau hơn 2 năm đảm nhiệm vị trí này.

Ông Phạm Lê Thanh làm Chủ tịch EVN - ảnh 1

Ông Phạm Lê Thanh sẽ giữ chức Chủ tịch EVN kể từ tháng 2/2015

Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên ông Phạm Lê Thanh được điều động vào ghế Chủ tịch EVN. Hồi năm 2012, sau khi ông Đào Văn Hưng bị bãi nhiệm chức Chủ tịch EVN do những thua lỗ tài chính trong nội bộ tập đoàn, ông Thanh cũng được điều động tạm thời giữ chức Chủ tịch EVN và kiêm nhiệm chức Tổng giám đốc tập đoàn này trong một thời gian ngắn.

Ông Phạm Lê Thanh là gương mặt quen thuộc trong ngành điện lực. Ông giữ chức Tổng giám đốc Ông Thanh giữ chức Tổng giám đốc EVN từ năm 2006.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh EVN năm 2014, điện sản xuất và mua đạt hơn 142 tỷ kWh tăng hơn 10% so với năm 2013. Các nhà máy điện nâng cao được chất lượng thiết bị nên EVN đã khai thác hiệu quả nguồn điện với trên 60 tỷ  kWh thủy điện, góp phần giảm sản lượng huy động từ nguồn điện giá cao. Năm 2014, miền Nam được đáp ứng đầy đủ nhu cầu điện, trong đó có trên 20% sản lượng điện tiêu thụ ở miền Nam được truyền tải từ miền Bắc và miền Trung, không để xảy ra tình trạng thiếu điện cục bộ.

Trường Giang

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.