Ông Phạm Đức Long làm Tổng Giám đốc VNPT từ 2/4

Theo Quyết định số 456 ngày 2/4/2015 của Bộ trưởng Bộ TT&TT, ông Phạm Đức Long, Phó Tổng Giám đốc VNPT, được bổ nhiệm có thời hạn làm Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc VNPT ngay từ 2/4.

Chiều 2/4/2015, tại trụ sở Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã trao quyết định bổ nhiệm ông Phạm Đức Long làm Tổng Giám đốc, Phó Bí thư Đảng ủy VNPT. 

Ban Thường vụ Đảng ủy khối cũng đã công bố Quyết định số 3359 chuẩn y cho ông Phạm Đức Long làm Phó Bí thư Đảng ủy VNPT.

Chia vui với Tập đoàn VNPT và ông Phạm Đức Long, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết: "Ông Phạm Đức Long là một cán bộ trẻ được đào tạo cơ bản, trải qua rèn luyện trong thực tiễn công tác. Ông Phạm Đức Long sinh ngày 27/5/1970, đã tốt nghiệp Khoa Điện tử Đại học Bách Khoa TP.HCM, có bằng thạc sĩ, tiến sĩ điện tử - viễn thông tại Nhật Bản. Năm 2012, ông Long được bổ nhiệm làm Giám đốc Viễn thông TP.HCM. Tháng 12/2013, ông được bổ nhiệm làm Thành viên Hội đồng thành viên, Phó Tổng Giám đốc VNPT".

Ông Phạm Đức Long làm Tổng Giám đốc VNPT từ 2/4 - ảnh 1

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son (bên phải) trao quyết định bổ nhiệm cho ông Phạm Đức Long. Ảnh: Thái Anh.

“Hơn một năm qua, ông Phạm Đức Long đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong điều kiện đang tái cơ cấu VNPT với rất nhiều thách thức, khó khăn”, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh.

Tại lễ trao quyết định bổ nhiệm, Chủ tịch Hội đồng Thành viên, Bí thư Đảng ủy VNPT, ông Trần Mạnh Hùng bày tỏ sự vui mừng vì đã có người cùng chia sẻ trách nhiệm. Ông Hùng cho biết: “Hội đồng thành viên thống nhất thay đổi cách thức hoạt động, sẽ tích cực, chủ động hơn trong phối hợp cùng với Ban Tổng Giám đốc điều hành sản xuất kinh doanh của tập đoàn; rút ngắn thời gian triển khai định hướng, cũng như giám sát hoạt động triển khai của tập đoàn kịp thời hơn, giúp chỉ đạo đến tận cơ sở nhanh chóng”.

Cảm ơn sự tín nhiệm của lãnh đạo Bộ TT&TT cũng như tập thể cán bộ, nhân viên VNPT, ông Phạm Đức Long chia sẻ: “Thời gian qua, VNPT đã có nhiều kết quả đáng ghi nhận, Tuy nhiên, những kết quả này còn khá khiêm tốn so với các đối thủ. Trong tập thể VNPT, tôi cảm thấy vẫn có những người VNPT không còn khát vọng, đã sống quá lâu với hào quang quá khứ, ngại thay đổi, hoài nghi đổi mới. Trong bối cảnh cạnh tranh ngày nay, muốn phát triển thì bắt buộc phải thay đổi và phải có khát vọng”.

Ông Long xác định việc được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc VNPT vừa là vinh dự những cũng là trách nhiệm nặng nề trong giai đoạn VNPT phải tái cơ cấu triệt để, toàn diện, toàn tập đoàn, đồng thời phải tạo tăng trưởng đột phá, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh.

“Tôi mong sẽ góp phần làm bùng lên những khát vọng như đưa VNPT trở lại vị trí số 1, thâm nhập và khai phá thị trường dịch vụ mới đầy tiềm năng, đưa VNPT ra thế giới, nâng cao thu nhập cho người lao động. Tôi xin hứa sẽ nỗ lực hết mình, bằng tất cả kinh nghiệm, cùng Ban TGĐ điều hành, Ban Thường vụ đoàn kết hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Tôi cũng cam kết sẽ tạo môi trường làm việc gắn bó, hòa đồng, cởi mở, xây dựng VNPT ngày càng vững mạnh, tạo cơ chế thực sự động lực để người VNPT phát huy tiềm năng và thế mạnh của mình”, ông Phạm Đức Long nói. 

Bình Minh

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.