Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn xin từ chức: Chưa gửi đơn lên cấp trên

Một lãnh đạo cao cấp của Ủy ban quản lý vốn Nhà nước cho biết, ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, Tổng giám đốc PVN chưa có đơn xin thôi việc gửi lên Ủy ban, “việc này chỉ mới nội bộ ở Tập đoàn giải quyết với nhau”.

Ngày 14/3, lãnh đạo Ủy ban quản lý vốn Nhà nước cho biết, ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia (PVN) chưa có đơn gửi lên cấp trên.

Khi được hỏi lý do ông Sơn xin nghỉ việc, vị này nói: “Hiện chưa thể bình luận vì chưa nắm rõ thông tin này”.

Ông Nguyễn Vũ trường Sơn - Tổng giám đốc PVN đã có đơn gửi HĐTV PVN xin từ chức từ nhiều ngày trước. Tuy nhiên, cho đến ngày 12/3, HĐTV PVN mới họp lần cuối và xem xét đề nghị xin từ chức của ông Sơn. Lý do ông Sơn xin từ chức chưa được tiết lộ.

Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, sinh ngày 10/8/1962, quê quán tại Quảng Trị. Ông có trình độ kĩ sư chuyên ngành công nghệ khai thác dầu khí, Đại học Hóa dầu Bacu (thuộc nước Cộng hòa Azerbaijan trong Liên Xô cũ) năm 1986; thạc sĩ thiết kế công nghệ hệ thống Đại học RMIT (Úc) năm 2002. 

Về công tác tại Xí nghiệp Liên doanh Dầu khí Việt Xô (Vietsovpetro) từ năm 1987, ông đã trở thành một chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực khai thác và phát triển mỏ.

Ông Sơn cũng từng đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc Tổng công ty Thăm dò khai thác đầu khí (PVEP) năm 2009. PVEP cũng là doanh nghiệp đầu tư nhiều dự án ra nước ngoài, trong đó có có dự án khai thác dầu nặng Junin 2 tại Venezuela.

Sau đó, ông Sơn được điều động về PVN làm Phó tổng giám đốc, trước khi ngồi ghế Tổng giám đốc Tập đoàn vào tháng 3/2016.

Từ tháng 1/2018, ông Sơn là thành viên HĐTV của PVN, vẫn giữ chức Tổng giám đốc Tập đoàn đến tháng 3 năm nay khi HĐTV PVN họp để xem xét đơn xin từ chức của ông.

Qua hơn 20 năm công tác ở nhiều vị trí và đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ khác nhau, ông Sơn đã vinh dự đón nhận nhiều bằng khen và danh hiệu do Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, Ngành, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao tặng.

Nguồn: Nhân Hà/nhadautu.vn

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Những làng 'tỉ phú chân đất' giữa 'đại ngàn' đưa hàng xuất ngoại, thu cả trăm triệu đồng

Là những bản làng ở vùng sâu, vùng xa nhưng được gọi là "làng tỉ phú chân đất" bởi doanh thu của làng từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng, sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường trong nước mà còn xuất ngoại ra nước ngoài....

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.

Thực hư giảm giá bất động sản

Phân khúc được dự báo sẽ gặp nhiều ảnh hưởng trong giai đoạn hiện nay và có thể chịu sức ép giảm giá là sản phẩm đất nền khu vực ngoài trung tâm.

Chân gà Đông Tảo giá 'chát', hơn nửa triệu đồng một chiếc vẫn được nhiều người lùng mua

Chân gà Đông Tảo đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 360.000 đồng – 1.350.000 đồng/kg. Với size chân to chỉ 2-3 chiếc/kg, một chiếc chân gà này sẽ có giá trên nửa triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người săn mua…

Cô gái người Mông livestream bán nông sản, hút vạn người mua

Với hình thức livestream bán hàng, chị Ma Thị Chú, dân tộc Mông ở thị trấn Mường Khương (huyện Mường Khương, Lào Cai) đã thành lập 3 HTX tiêu thụ nông sản cho bà con.

Ngân hàng đầu tiên công bố giảm lãi suất cho vay chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp

Để hỗ trợ và chia sẻ cùng khách hàng trước những khó khăn của dịch Covid-19, ngân hàng Vietcombank quyết định giảm lãi suất 1,0%/năm đối với các khoản vay VNĐ cho các khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân.

Cắt lỗ nguy hiểm nhưng còn hơn mất hết

Chi phí bỏ ra để đầu tư không hề nhỏ, nếu như bây giờ cắt lỗ sẽ rất nguy hiểm. Tuy nhiên, có những lúc chúng ta cũng phải chấp nhận cắt lỗ còn hơn là mất hết....

Còn dư địa để ngân hàng tăng trưởng tín dụng, giải 'cơn khát’ vốn cho doanh nghiệp

Ngân hàng Nhà nước cho rằng, vẫn còn dư địa để các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tiếp tục tăng trưởng tín dụng, đáp ứng nhu cầu vốn của doanh nghiệp, người dân, góp phần hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.