“Ông lớn” thức ăn chăn nuôi Mỹ rót 28 triệu USD mở nhà máy mới, cam kết xây dựng 150 trường học

Một doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi đến từ Hoa Kỳ cho biết đã thông qua kế hoạch đầu tư xây dựng nhà máy mới tại Việt Nam trị giá 28 triệu USD nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành chăn nuôi.

Công ty TNHH Cargill Việt Nam – một doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi đến từ Hoa Kỳ cho biết, nhà máy mới về dinh dưỡng vật nuôi phục vụ cho ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm và nuôi trồng thủy sản sẽ được đặt tại Đồng Nai.

Đây là nhà máy được trang bị công nghệ hiện đại, tập trung vào các sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt và các sản phẩm chất bổ sung, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản trong nước.

{keywords}
 

Ông John Fering, Tổng Giám đốc ngành thức ăn chăn nuôi của Cargill Thái Lan và Việt Nam, cho biết, “trong những năm gần đây các công ty cùng ngành tại Việt Nam đã có sự đầu tư mạnh về quy mô, thông qua các hoạt động M&A cùng mô hình chuỗi khép kín. doanh nghiệp chúng tôi tiếp cận theo hướng khác biệt, đó là phụ vụ các nông hộ, cung cấp cho nông dân những kiến thức và năng lực cần thiết để cải thiện sinh kế”.

Ông John Fering cũng khẳng định, doanh nghiệp sẽ tiếp tục đầu tư để mang đến cho thị trường Việt Nam những cải tiến công nghệ và sản phẩm chất lượng cao về dinh dưỡng và sức khỏe vật nuôi, đồng thời thúc đẩy sự phát triển cộng đồng địa phương, kiến tạo tương lai tươi sáng hơn cho thế hệ mai sau của Việt Nam.

Ngoài mảng thức ăn chăn nuôi, ông Nguyễn Bá Luân, Trưởng đại diện Cargill tại Việt Nam, cho biết từ năm 2018 công ty cung cấp đạm động vật nhập khẩu như thịt bò Mỹ, Canada và Úc cho các đơn vị nhập khẩu, phân phối và phục vụ người tiêu dùng Việt Nam qua một số chuỗi nhà hàng nổi tiếng trên cả nước. Thời gian tới công ty sẽ mở rộng nhiều hơn nữa lĩnh vực này.

Nhân dịp này, Cargill Việt Nam công bố hoàn thành công trình trường học thứ 100 thuộc dự án Xây dựng 100 trường học cho Việt Nam tại 50 tỉnh, thành trên cả nước.

Ngôi trường thứ 100 do Cargill tài trợ xây dựng là Trường Tiểu học Văn Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, quy mô 9 phòng học, trị giá 3,75 tỷ đồng. Ngôi trường sẽ được khánh thành và bàn giao vào ngày 11/12/2020.

“Chúng tôi đã hoàn thành mục tiêu xây dựng 100 ngôi trường tại 50 tỉnh thành. Mục tiêu tiếp theo là đến năm 2030 sẽ hoàn thành 150 ngôi trường tại khắp 63 tỉnh, thành của Việt Nam. Thông qua báo chí, chúng tôi mong muốn được kết nối, giới thiệu đến những nơi còn khó khăn và có nhu cầu xây dựng trường học mới. Các địa phương chỉ cần liên hệ về công ty và chúng tôi sẽ về tận nơi để khảo sát” – Bà Nguyễn Thị Phương Hồng, Giám đốc quỹ thiện nguyện Cargill Care (thuộc Cargill Việt Nam) cho biết.

Tính tới thời điểm hiện tại, Cargill đã đầu tư hơn 160 triệu USD tại Việt Nam thông qua xây dựng 11 nhà máy sản xuất dinh dưỡng vật nuôi, 01 kho cung ứng ngũ cốc và hạt có dầu, và 02 trung tâm ứng dụng công nghệ cho tôm và cá. Công ty hiện có gần 1.500 nhân viên tại Việt Nam, thông qua việc thúc đẩy chuyển giao công nghệ và phương pháp chăn nuôi, đã có hơn 1,7 triệu nông dân Việt Nam được đào tạo về chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng vật nuôi, cũng như kỹ năng quản lý trang trại.

 Nguyễn Tuân

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.