Ông Huỳnh Uy Dũng lại kiện chủ tịch tỉnh vì "bị sỉ nhục"

Ông Huỳnh Uy Dũng nói sẽ chính thức gửi đơn đến Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cùng các cơ quan có thẩm quyền tố cáo ông Lê Thanh Cung vì nói ông Dũng bịa đặt, lừa đảo.
Ông Huỳnh Uy Dũng cho biết, hôm nay (4.11) ông sẽ chính thức gửi đơn đến Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cùng các cơ quan có thẩm quyền tố cáo ông Lê Thanh Cung- Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương về hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của công dân. 

Nguyên nhân là ngày 29.10.2013, ông Lê Thanh Cung đã phát biểu công khai trên báo điện tử VTC News cho rằng: “Ông Dũng bịa đặt, lừa đảo”. 

Việc không được phê duyệt quy hoạch 1/500 khu chức năng KCN Sóng Thần 3 trong nhiều năm đã buộc ông Huỳnh Uy Dũng phải tố cáo lãnh đạo tỉnh Bình Dương.
Trong bài trả lời phỏng vấn này, khi phóng viên VTC News hỏi ông Lê Thanh Cung có việc “đẩy” vụ việc lên Bộ Xây dựng không thì ông Lê Thanh Cung trả lời: “Không, tôi không đẩy, tôi không đẩy cho ai cả, cái đó ông Dũng nói bậy và tự bịa đặt ra, cái đó là hình thức lừa đảo, cái đó là không được”. 

Cũng trả lời phỏng vấn của phóng viên VTC News, ông Lê Thanh Cung cho rằng: “Ông Dũng sống được cũng nhờ “xương”, “máu” của tỉnh Bình Dương chứ. Nhờ Đảng bộ, chính quyền tỉnh Bình Dương, ông Dũng mới có tài sản như hiện nay chứ ông Dũng tài ba gì, cũng từ đất đai Bình Dương thôi”. 

Khi phóng viên VTC News hỏi: “Nhưng ông Dũng trước đây từng là Đại biểu Quốc hội?”, ông Lê Thanh Cung trả lời: “Đại biểu Quốc hội nhưng bị người ta gạt ra mất rồi, chỉ có hơn 1 nhiệm kỳ là người ta cho ra rồi, không còn nữa. Người ta thấy không đủ tiêu chuẩn nên không đưa ra ứng cử nữa thôi...”. 

Nhận thấy nội dung trả lời phỏng vấn của ông Lê Thanh Cung với phóng viên như trên là không đúng sự thật, có dấu hiệu lợi dụng quyền tự do ngôn luận được pháp luật bảo vệ để xúc phạm danh dự, nhân phẩm cá nhân người tố cáo nên ông Dũng “lò vôi” cho biết chính thức gửi đơn đến Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an để tố cáo hành vi của ông Lê Thanh Cung. 

Trao đổi với NTNN về việc vì sao lại quyết định tố cáo ông Lê Thanh Cung một lần nữa, ông Dũng “lò vôi” trả lời bằng văn bản cho biết: “Hai sự việc khác nhau hoàn toàn. Công ty tôi đã kiểm toán xong, chuẩn bị đưa lên sàn chứng khoán để thoái vốn cho con trai tôi làm từ thiện cho xã hội, giúp người và giúp đời".

"Ông Lê Thanh Cung phát biểu trước công luận cho rằng tôi là người bịa đặt, lừa đảo thì ông Lê Thanh Cung phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Lời nói của ông Cung đã gây thiệt hại không ít đối với tôi về danh dự, uy tín và thiệt hại về kinh tế. Những giá trị này không thể tính bằng tiền được. Chúng tôi là một doanh nghiệp lớn, có tên tuổi, kinh doanh trên 30 năm chưa bội tín với bất cứ ai, chưa vi phạm pháp luật mà ông Lê Thanh Cung công bố trước công luận như vậy đã cố tình bôi nhọ, sỉ nhục tôi thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nếu tôi chứng minh được thì ông Lê Thanh Cung phải bồi thường thiệt hại cho tôi. Đối với một con người, danh dự là quan trọng", ông Dũng trả lời báo NTNN. 

Theo phân tích của LS Phạm Thị Thanh Tâm - Trưởng chi nhánh Văn phòng Luật sư HL Nghi Xuân – trong sự việc này, ông Lê Thanh Cung “vướng” phải hành vi: “Lợi dụng quyền tự do ngôn luận; lợi dụng quyền tự do ngôn luận xâm phạm danh dự người khác theo Điều 258 BLHS quy định".

Nguồn: Dân Việt

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.