Ông chủ Lã Vọng tham vọng có 1 trong 10 tập đoàn tư nhân lớn nhất VN

Rút tên khỏi Lã Vọng, dường như doanh nhân Lê Văn Vọng đang dịch chuyển dần Tập đoàn Lã Vọng sang V.F.I Group và tuyên bố tham vọng đưa Tập đoàn này trở thành 1 trong 10 tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam

V.F.I Group mới thành lập năm 2018, song doanh nhân Lê Văn Vọng kỳ vọng tới năm 2025 sẽ đưa V.F.I Group trở thành 1 trong 10 Tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Tháng 3/2018, doanh nhân Lê Văn Vọng đã bất ngờ rút tên của mình và những người liên quan khỏi Tập đoàn Lã Vọng. Còn việc ông Vọng đã chuyển nhượng cổ phần của mình tại Tập đoàn Lã Vọng hay chưa thì chưa có thông tin chính thức.

Cũng trong tháng 3/2018, ông Lê Văn Vọng sáng lập ra Công ty Cổ phần tập đoàn đầu tư tài chính Việt Nam (V.F.I Group) với vốn điều lệ 500 tỷ đồng do ông Vọng nắm 99,996% vốn.

Ngay sau khi doanh nhân Lê Văn Vọng rút tên khỏi Tập đoàn Lã Vọng thì công ty này bị Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra toàn diện các dự án, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 5387/VPCP-V.I ngày 07/06/2018 của Văn Phòng Chính phủ.

Đến nay, thời gian thanh tra các dự án của Tập đoàn Lã Vọng đã trôi qua, song Thanh tra Chính phủ vẫn chưa có thông báo về kết luận thanh tra.

Dù không còn đứng tên trực tiếp tại Tập đoàn Lã Vọng, song ông Lê Văn Vọng vẫn còn mối liên hệ khá mật thiết với Tập đoàn này. Có thể kể đến như, ông Vọng là đại diện pháp luật của Công ty cổ phần đầu tư Louis Group, Văn phòng đại diện của Công ty cổ phần thương mại Ngôi nhà mới tại Hà Nội…

Trong một diễn biến khác, thông tin từ Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (Bộ Kế hoạch và đầu tư) cho biết, Liên danh V.F.I Group của ông Lê Văn Vọng và Công ty Cổ phần thương mại Ngôi nhà mới (thành viên của Tập đoàn Lã Vọng) là đơn vị duy nhất trúng sơ tuyển dự án Khu đô thị mới Trung Minh A có tổng vốn đầu tư dự kiến là 1.126 tỷ đồng tại tỉnh Hòa Bình V.F.I Group mới thành lập tháng 3/2018 và chưa thực hiện dự án nào. Song theo giới thiệu trên website được cho là của V.F.I Group có tên miền vfi.com.vn, Công ty này hoạt động chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực: bất động sản, hệ thống nhà hàng; trường học, nông nghiệp, xây dựng. Đối với lĩnh vực bất động sản, Tập Đoàn VFI đã và đang xây dựng đầu tư các dự án như: Dự án Louis Đại Mỗ, Dự án biệt thự liền kề Shophouse Louis City Đại Mỗ..., Chuỗi Hệ Thống nhà Hàng: Thế giới Bia đã khẳng định thương hiệu trên thị trường.

Các dự án mà V.F.I Group giới thiệu có tên giống với dự án đối ứng mà Tập đoàn Lã Vọng nhận được khi thực hiện dự án xây dựng hệ thống cống nối thông hồ Vục, hồ Đầu Băng và hồ Tư Đình theo hình thức hợp đồng BT.

Cũng theo giới thiệu trên website của V.F.I Group, ông chủ của doanh nghiệp kỳ vọng đến 2025: "Trở thành 1 trong 10 Tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam". Tầm nhìn đến 2030: "Trở thành 1 trong 10 công ty phát triển bất động sản tốt nhất Đông Nam Á".

Những động thái trên cho thấy, dường như doanh nhân Lê Văn Vọng đang dịch chuyển dần Tập đoàn Lã Vọng sang V.F.I Group.

Nguồn: nhadautu.vn

Mất tình anh em vì chung tiền tỷ đầu tư “lan đột biến”

Cơn sốt qua nhanh, anh Minh may mắn thu hồi được vốn, thậm chí còn có lãi. Tuy nhiên, thứ mà anh đánh mất có lẽ sẽ khó có thể lấy lại được, đó là tình cảm anh em trong gia đình mà anh chấp nhận móc tiền tỷ để đền bù

Thế Giới Di Động: 8 tháng chỉ đạt 50% kế hoạch lợi nhuận cả năm

Theo báo cáo kết quả kinh doanh tháng 8 năm 2022 của CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG), doanh thu đạt 10,4 nghìn tỷ đồng, tăng 60% so với cùng kỳ, và lợi nhuận sau thuế đạt 295 tỷ đồng, bằng 50% kế hoạch năm.

Một người ở Hà Nội trúng Vietlott hơn 37 tỷ đồng

Tại kỳ quay thưởng tối 1/10, Vietlott đã tìm được một chiếc vé may mắn trúng Jackpot 1, trị giá hơn 37 tỷ đồng. Người chơi đã trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 10.

Giới siêu giàu Ấn Độ chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới

Nhiều tỉ phú Ấn Độ chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới với hàng trăm khách, dự kiến tổ chức từ tháng 1/2023.

‘Khai tử’ dự án 820ha của Louis Capital, bất động sản phát mại hạ giá cả trăm tỷ vẫn ế

Đồng Nai thu hồi 2 dự án, Phú Thọ ‘khai tử’ dự án nghỉ dưỡng 820ha của Louis Capital, bất động sản phát mại hạ giá cả trăm tỷ đồng vẫn ế,….

9X bỏ việc ngân hàng khởi nghiệp làm đồ da bò thủ công

Tốt nghiệp đại học, anh Lê Như Thám có 5 năm làm việc tại một ngân hàng ở Huế thế nhưng anh bất ngờ rẽ hướng sang khởi nghiệp tự sản xuất, kinh doanh sản phẩm thủ công từ chất liệu da bò, trở thành ông chủ của thương hiệu Ram Leather.

Hà Nội phát hiện, xử phạt 142 vụ vi phạm về xăng dầu, khí hóa lỏng

Lực lượng Quản lý thị trường TP Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 142 vụ vi phạm xăng dầu và khí hoá lỏng, quyết định phạt hành chính hơn 1,1 tỷ đồng, trị giá hàng hóa vi phạm hơn 73,7 tỷ đồng.

Giá xăng dầu trong nước sẽ tiếp tục giảm mạnh

Giá xăng bán lẻ trong nước đang đứng trước cơ hội giảm giá khi xăng giá dầu thế giới biến động với các phiên tăng, giảm đan xen, nhưng xu hướng chung là giảm. Rất có thể giá xăng dầu trong nước sẽ giảm mạnh trong kỳ điều hành tới.

Phương án tăng vốn cho 4 "ông lớn" Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục trình cấp thẩm quyền tăng vốn cho Agribank trong khi BIDV, Vietcombank và VietinBank thì đang chờ Bộ Tài chính xem xét. 15 ngân hàng TMCP cũng được chấp thuận tăng vốn.

Lãi suất tăng, sẵn 5-7 tỷ đồng nên đầu tư phân khúc bất động sản nào?

Khi lãi suất huy động của các ngân hàng đồng loạt điều chỉnh tăng, với những nhà đầu tư có sẵn tiền nhàn rỗi muốn ‘đổ’ vào bất động sản thì nên đầu tư vào phân khúc nào để vừa bảo đảm an toàn và sinh lời về lâu dài?