Oái ăm, trường đạt chuẩn quốc gia dù lấy bục giảng làm bàn

Cô Thủy, hiệu trưởng trường Tiểu học số 1 An Ninh (Quảng Bình) thừa nhận: Đã hơn chục năm nay nhà trường không được đầu tư nâng cấp nên cơ sở vật chất bị xuống cấp nghiêm trọng.
Oái ăm, trường đạt chuẩn quốc gia dù lấy bục giảng làm bàn - ảnh 1

Học sinh trường Tiểu học số 1 An Ninh lăn lê trên nền lớp, dùng bục giảng làm bàn học.

2/3 phòng học ở trường Tiểu học số 1 An Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) đang phải dùng bàn ghế tạm, thậm chí có phòng học chỉ duy nhất một chiếc bàn của giáo viên, học sinh phải vạ vật, lăn lê dưới sàn lớp, lấy bục giảng làm bàn... nhưng vẫn đạt chuẩn quốc gia.

Được biết, trường Tiểu học số 1 An Ninh được công nhận đạt chuẩn lần đầu vào năm 2000, lần thứ 2 vào năm 2007. Đầu năm 2013, các ngành chức năng của tỉnh Quảng Bình về thẩm định và đề nghị UBND tỉnh này công nhận trường Tiểu học số 1 An Ninh tiếp tục duy trì đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Nhiều phụ huynh có con em học ở trường này cho biết, mặc dù cơ sở vật chất của trường đã xuống cấp trầm trọng do nhiều năm không được đầu tư nâng cấp. Con em họ phải ngồi học trong phòng học có nguy cơ đổ sập khi mưa gió, bàn ghế thì tạm bợ, thậm chí phải lăn lê, bò toài trên nền lớp, dùng bục giảng làm bàn để viết bài. Tuy nhiên, không hiểu sao trường vẫn tiếp tục đạt chuẩn.

Một phụ huynh nằm trong hội cha mẹ học sinh của trường này cho biết: “Vì bệnh thành tích, mà khi đoàn kiểm tra của tỉnh đến thẩm định, trường đã mượn bàn ghế ở các trường khác đến để “phục vụ” cho việc kiểm tra. Khi đoàn của tỉnh ra về, xe lại chở bàn ghế đi trả”.

Trao đổi với cô giáo Nguyễn Thị Thủy, hiệu trưởng trường Tiểu học số 1 An Ninh về vấn đề nêu trên, cô Thủy thừa nhận: Đã hơn chục năm nay nhà trường không được đầu tư nâng cấp nên cơ sở vật chất bị xuống cấp nghiêm trọng.

Nhà trường, rồi chính quyền xã An Ninh đã có nhiều tờ trình lên cấp trên xin nguồn vốn nhưng không được đáp ứng.

“Hiện trường có 10 phòng học phục vụ 240 học sinh. Tuy nhiên, chỉ có 3 phòng học đủ bàn ghế đạt chuẩn, 7 phòng học còn lại dùng bàn ghế tạm, thậm chí dùng cả vỏ đựng thiết bị dạy học làm bàn cho học sinh. Nhà vệ sinh xuống cấp nhưng phải sử dụng”.

Tuy nhiên, khi được hỏi vì sao cơ sở vật chất như vậy vẫn đạt chuẩn, liệu có việc mượn bàn ghế của trường khác về để đối phó với đoàn thẩm định, cô Thủy khẳng định: Kết quả thẩm định là khách quan, không có chuyện mượn bàn ghế của trường khác.

Nguồn TPO

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !