Ô tô Trường Hải công bố nguyên nhân vụ cháy lớn thiệt hại 250 tỷ đồng

Sáng nay, công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) công bố sự cố cháy xảy ra tại nhà máy sản xuất, lắp ráp xe buýt. Nguyên nhân cháy ban đầu được xác định là do chập điện.

Chủ tịch HĐQT Thaco Trần Bá Dương cho biết, vụ cháy xảy ra lúc 18h ngày 2/2 tại khu vực nhà máy sản xuất xe buýt. 

Ô tô Trường Hải công bố nguyên nhân vụ cháy lớn thiệt hại 250 tỷ đồng - ảnh 1

Ngay sau khi sự cố xảy ra lãnh đạo nhà máy cùng công nhân và cơ quan chức năng đã huy động phương tiện, con người cùng 21 xe chữa cháy chuyên dụng nhanh chóng dập tắt đám cháy không để lan rộng.

Theo thống kê ban đầu của Thaco, thiệt hại vụ cháy gây ra khoảng 250 tỷ đồng. Nguyên nhân cháy ban đầu được xác định là do chập điện. 

Để nhanh chóng khắc phục hậu quả theo chỉ đạo của Thủ tướng, chỉ sau 9 ngày sau vụ cháy nhà máy sản xuất xe buýt đã được khắc phục và đi vào sản xuất sáng nay.

Ô tô Trường Hải công bố nguyên nhân vụ cháy lớn thiệt hại 250 tỷ đồng - ảnh 2

Ô tô Trường Hải công bố nguyên nhân vụ cháy lớn thiệt hại 250 tỷ đồng - ảnh 3

Ô tô Trường Hải công bố nguyên nhân vụ cháy lớn thiệt hại 250 tỷ đồng - ảnh 4

Ông Trần Bá Dương cho biết, dự kiến doanh thu tại nhà máy trong năm 2017 là 71 nghìn tỷ. Bình quân mỗi ngày doanh thu 250 tỷ. Nộp ngân sách bình quân mỗi ngày 50 tỷ đồng. Chính vì vậy lãnh đạo nhà máy và chính quyền tỉnh Quảng Nam đã nhanh chóng khắc phục để đưa vào sản xuất tránh gây thiệt hại đối với nguồn thu sau vụ cháy.

Chủ tịch UBND Quảng Nam Đinh Văn Thu cho rằng, vụ cháy là sự cố nhỏ xảy ra. Tuy nhiên, cơ sở sản xuất không được chủ quan lơ là trong công tác phòng chống cháy nổ. Sự cố cháy là bài học cần nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Ô tô Trường Hải công bố nguyên nhân vụ cháy lớn thiệt hại 250 tỷ đồng - ảnh 5

Ô tô Trường Hải công bố nguyên nhân vụ cháy lớn thiệt hại 250 tỷ đồng - ảnh 6
Hình ảnh nhà máy hoạt động trở lại

Ngày 3/2, Thủ tướng cũng có công điện yêu cầu các đơn vị chức năng khẩn trương khắc phục hậu quả vụ cháy, hỗ trợ doanh nghiệp sớm ổn định hoạt động sản xuất.

Nguồn: Vũ trung - Cao Thái/vietnamnet.vn

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.