Ô tô nội rục rịch bán chạy

Trở lại mốc hơn 10.000 xe sau hơn 8 tháng lẹt đẹt về doanh số, thị trường xe nội tăng trưởng trở lại báo hiệu sự khởi đầu không quá tệ cho mùa mua sắm xe cuối năm.

Ô tô nội rục rịch bán chạy

Tăng không quá mạnh nhưng đều là điều dễ nhận thấy về doanh số của các thành viên Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) trong tháng 9. Tổng cộng, 17 liên doanh thuộc VAMA bán được 10.031 xe, tăng 10% so với tháng 9 năm ngoái. Trong đó, chỉ có 6 thành viên giảm nhẹ doanh số và chủ yếu là do phân khúc xe thương mại. Phân khúc xe du lịch tăng tới 51% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xe du lịch 'giải cứu' thị trường xe nội
Sự tăng trưởng mạnh mẽ của dòng xe du lịch cũng như toàn thị trường đánh dấu sự khởi đầu không tồi cho mùa mua sắm cuối năm.

Như vậy, sau 9 tháng, 80.678 xe đã được các thành viên VAMA tiêu thụ, tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó, xe con tăng 31,6%, xe đa dụng tăng 4%, xe thương mại giảm 13%.

Sự lên ngôi của dòng xe du lịch giúp Toyota Việt Nam tiếp tục tăng trưởng mạnh về doanh số đồng thời gia tăng khoảng cách với đối thủ Trường Hải, đơn vị vừa giảm nhẹ doanh số do phân khúc xe thương mại có phần đi xuống. Trong tháng 9, Toyota bán được 3.048 xe, chiếm tới 73% thị phần của phân khúc xe du lịch. Các dòng xe của liên doanh này cũng thống lĩnh bảng xếp hạng các dòng xe bán chạy nhất tháng. Tuy nhiên, dòng xe bán chạy nhất vẫn là đại diện Kia Morning của Trường Hải với 732 xe.

Các dòng xe du lịch của Trường Hải đang ngày càng có sự tăng trưởng tốt và bù đắp phần nào sự sụt giảm của dòng xe thương mại do đơn vị này sản xuất.

Cũng làm ăn tốt nhờ xe du lịch, GM Việt Nam và Ford duy trì đà tăng trưởng tốt. GM Việt Nam trở lại mốc doanh số trên 1.000 xe ngay sau khi thay tên đổi họ còn Ford cũng gây ấn tượng khi bán được 825 xe trong đó bán chạy nhất là mẫu xe mới Fiesta.

Các liên doanh sản xuất xe du lịch khác như Mercedes, Suzuki hay Honda cũng có thể hài lòng với doanh số xe tháng 9.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của dòng xe du lịch cũng như toàn thị trường đánh dấu sự khởi đầu không tồi cho mùa mua sắm cuối năm, thời điểm kỳ vọng của tất cả các hãng xe. Trong 3 tháng cuối năm, sự xuất hiện của nhiều dòng xe mới như Chevrolet Spark, Mercedes C Class… cùng sự thu hẹp của thị trường xe nhập sẽ giúp xe nội tiếp tục ăn nên làm ra.

Theo VTC

Theo VTC

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.