Nutifood và Vinamilk không nhiễm khuẩn độc
Trước sự cố các lô sản phẩm sữa bột của công ty Fonterra - New Zealand sản xuất do sử dụng nguyên liệu bị nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum, từ ngày 8/8/2013 đến ngày 15/8/2013 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (CCATVSTP TP.HCM) đã lấy mẫu các dòng sản phẩm sữa bột của Công ty cổ phần sữa Việt Nam và Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood đang phân phối trên thị trường để kiểm tra vi khuẩn Clostridium botulinum. Các mẫu này được lấy ngẫu nhiên.
Sữa của Abbott tại một cửa hàng ở TP.HCM |
Đến ngày 22/8/2013, CCATVSTP TP.HCM đã kiểm định 34 mẫu, trong đó có 16 mẫu sữa của Công ty cổ phần sữa Việt Nam và 18 mẫu của Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood. Kết quả đều không phát hiện vi khuẩn nhiễm độc trong 2 đơn vị sữa nội này.
Các sản phẩm của NutiFood bao gồm Nuti IQ step 1, Luxia step 2, Nuti IQ 123, Nuti Mum, Diabetcare, Obilac, trong đó có nhóm sữa dành cho trẻ dưới 12 tháng tuổi và trẻ từ một đến ba tuổi là nhóm sản phẩm cùng đối tượng sử dụng như các sản phẩm nghi nhiễm khuẩn Clostridium botulinum của Abbott và Dumex, đang được thu hồi trên thị trường. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy cả sáu loại sản phẩm (gồm 18 mẫu) của NutiFood được lấy mẫu ngẫu nhiên từ kho, nhà máy và siêu thị đều không chứa Clostridium botulinum. Tương tự, 16 mẫu sữa của Vinamilk cũng không có loại vi khuẩn này.
CCATVSTP TP.HCM cho biết, sẽ tiếp tục lấy các mẫu sữa của hai công ty trên và một số mẫu sữa ngoại nhập để kiểm tra các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu và sẽ tiếp tục thông báo các kết quả kiểm định