Nutifood và Vinamilk không nhiễm khuẩn độc

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh vừa công bố không phát hiện vi khuẩn nhiễm độc sau khi kiểm tra 18 mẫu sản phẩm của Nutifood và 16 mẫu sữa Vinamilk.

Trước sự cố các lô sản phẩm sữa bột của công ty Fonterra - New Zealand sản xuất do sử dụng nguyên liệu bị nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum, từ ngày 8/8/2013 đến ngày 15/8/2013 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (CCATVSTP TP.HCM) đã lấy mẫu các dòng sản phẩm sữa bột của Công ty cổ phần sữa Việt Nam và Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood đang phân phối trên thị trường để kiểm tra vi khuẩn Clostridium botulinum. Các mẫu này được lấy ngẫu nhiên.

Nutifood và Vinamilk không nhiễm khuẩn độc - ảnh 1
Sữa của Abbott tại một cửa hàng ở TP.HCM

Đến ngày 22/8/2013, CCATVSTP TP.HCM đã kiểm định 34 mẫu, trong đó có 16 mẫu sữa của Công ty cổ phần sữa Việt Nam và  18 mẫu của Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood. Kết quả đều không phát hiện vi khuẩn nhiễm độc trong 2 đơn vị sữa nội này.

Các sản phẩm của NutiFood bao gồm Nuti IQ step 1, Luxia step 2, Nuti IQ 123, Nuti Mum, Diabetcare, Obilac, trong đó có nhóm sữa dành cho trẻ dưới 12 tháng tuổi và trẻ từ một đến ba tuổi là nhóm sản phẩm cùng đối tượng sử dụng như các sản phẩm nghi nhiễm khuẩn Clostridium botulinum của Abbott và Dumex, đang được thu hồi trên thị trường. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy cả sáu loại sản phẩm (gồm 18 mẫu) của NutiFood được lấy mẫu ngẫu nhiên từ kho, nhà máy và siêu thị đều không chứa Clostridium botulinum. Tương tự, 16 mẫu sữa của Vinamilk cũng không có loại vi khuẩn này.

CCATVSTP TP.HCM cho biết, sẽ tiếp tục lấy các mẫu sữa của hai công ty trên và một số mẫu sữa ngoại nhập để kiểm tra các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu và sẽ tiếp tục thông báo các kết quả kiểm định

Hoàng Thi

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.