Nuôi chim quý trĩ đỏ kiếm trăm triệu mỗi năm

Giá bán trên thị trường hiện nay là 700.000 đồng/kg, trừ các khoản chi phí thì lợi nhuận mang về của người nuôi chim trĩ thấp nhất từ 600-900.000 đồng/con.

Nhu cầu tiêu dùng các loại thực phẩm mới có giá trị tăng lên nhanh chóng, đặc biệt là ở thành phố du lịch như Hạ Long. 

Để đáp ứng nhu cầu về thực phẩm, Phòng Kinh tế TP Hạ Long, Quảng Ninh đã tìm hiểu, nghiên cứu và đưa vào thử nghiệm mô hình nuôi chim trĩ đỏ trên địa bàn phường Hà Lầm là phường có điều kiện tự nhiên thích hợp cho phát triển chăn nuôi.

Nuôi chim quý trĩ đỏ kiếm trăm triệu mỗi năm - ảnh 1
Mô hình nuôi chim trĩ đỏ của gia đình ông Nguyễn Văn Sơn (phường Hà Lầm) TP Hạ Long có trang bị máy ấp trứng, nên tỷ lệ nở đạt trên 95%.

Mô hình được triển khai thực hiện tại 7 hộ gia đình với 80 con chim trĩ đỏ bố mẹ và 300 chim con. Tổng kinh phí thực hiện mô hình là gần 325 triệu đồng, trong đó ngân sách nhà nước hỗ trợ hơn 185 triệu đồng. 

Chim trĩ đỏ được đánh giá mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất trong tất cả các loại gia cầm được nuôi. Hai thị trường tiêu thụ song song khá hiệu quả cho loài vật nuôi này đó là cung cấp thương phẩm và con giống cho thị trường chim cảnh. 

Mô hình nuôi chim trĩ đỏ ở TP Hạ Long được áp dụng quy trình nuôi của Trung tâm Khuyến nông TP Hà Nội với ưu điểm có thể chủ động nuôi với mật độ cao, kiểm soát điều kiện môi trường trong ngưỡng giới hạn. 

Thời gian nuôi chim trĩ từ lúc 7 ngày tuổi, cho đến khi trưởng thành là khoảng 6 tháng, với chi phí mua thức ăn gồm cám, lúa và các loại rau xanh khác khoảng 20.000 đồng/con/tháng. Khi trưởng thành, trọng lượng của chim mái đạt khoảng 1,2 kg/con; chim trống là 1,8 kg/con. 

Với giá bán trên thị trường hiện nay là 700.000 đồng/kg, tương ứng từ 840.000 đồng đến 1,1 triệu đồng/con, trừ các khoản chi phí thì lợi nhuận mang về của người nuôi chim trĩ bình quân thấp nhất cũng từ 600.000 đến 900.000 đồng/ con. Còn nếu nuôi để lấy trứng cho ấp bán con giống thì mỗi chim mái đẻ trong 8 tháng, với khoảng 20 trứng/tháng, tương ứng khoảng 160 trứng/năm. Sau khi ấp khoảng 24 ngày thì nở. Giá bán chim con 7 ngày tuổi trên thị trường là 100.000 đồng/con. 

Bên cạnh đó, diện tích chuồng tuỳ theo điều kiện của từng hộ, chứ không nhất thiết phải to, rộng; với diện tích từ 2 đến 3m2 cũng đủ để làm chuồng nuôi chim…

Sau gần 1 năm triển khai, chim bố mẹ và chim con đều khoẻ mạnh, thích nghi nhanh với điều kiện môi trường sống tại phường Hà Lầm, tỷ lệ sống cao. 

Với 7 hộ dân được triển khai, ước tính thu nhập trung bình mỗi hộ từ 60 đến trên 100 triệu đồng/năm, qua đó có thể thấy rõ được hiệu quả của mô hình nuôi chim trĩ đỏ.

Tuy nhiên, bài học đưa cây con mới vào nuôi trồng cho lợi nhuận cao sau đó do phát triển số lượng ồ ạt kéo giá xuống thê thảm là kinh nghiệm cần cân nhắc khi đầu tư bất cứ cây con nào.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.