Nữ sinh Ngoại thương vinh dự phát biểu tại Hội nghị Giải trừ quân bị

Nữ sinh Phùng Trang Linh vinh dự đại diện thanh niên Việt Nam tham dự và phát biểu tại Hội nghị Giải trừ quân bị với chủ đề “Thanh niên và Giải trừ quân bị”.

Cô gái Phùng Trang Linh (SN 2000) hiện là sinh viên năm thứ 4, khoa Kinh tế Đối ngoại, Đại học Ngoại thương đã vượt qua 6.515 người ứng tuyển để trở thành 1 trong 10 thanh niên xuất sắc của chương trình Youth4disarmament (Quán quân thanh niên về giải trừ quân bị), vinh dự là đại diện Việt Nam phát biểu tại Hội nghị Giải trừ quân bị với chủ đề “Thanh niên và Giải trừ quân bị” tại Geneva (Thụy Sĩ) bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Tham dự và phát biểu tại hội nghị có bà Izumi Nakamitsu, Phó Tổng thư ký kiêm Đại diện cấp cao của Liên hợp quốc về giải trừ quân bị; bà Jayathma Wickramanayake, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về thanh niên.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam có một đại diện thanh niên tham dự và phát biểu tại diễn đàn này. Bài phát biểu của Linh có chủ đề “Sự tham gia của thanh niên trong giải trừ quân bị” đã nhận được đánh giá cao và hưởng ứng của Chủ tọa phiên họp cũng như của nhiều đại biểu tham dự.

{keywords}
Phùng Trang Linh vinh dự là đại diện Việt Nam phát biểu tại Hội nghị Giải trừ quân bị

Trong bài phát biểu của mình, Trang Linh khẳng định thanh niên là một trong những lực lượng quan trọng có nhiều đóng góp đối với các vấn đề giải trừ quân bị. Trang Linh cũng chia sẻ một số suy nghĩ về những khó khăn, thách thức cản trở sự tham gia toàn diện của thanh niên trong vấn đề giải trừ quân bị, từ đó kiến nghị một số giải pháp khắc phục.

Kết thúc bài phát biểu, Trang Linh nhấn mạnh thanh niên thế giới nói chung và thanh niên Việt Nam nói riêng - đất nước bị ảnh hưởng nặng nề bởi chiến tranh đều ý thức rất rõ giá trị của hòa bình và mong muốn được đóng góp phần nhỏ để bảo vệ tương lai.

Đại diện cho thanh niên Việt Nam, Linh bày tỏ hy vọng sự tham gia hiệu quả của tầng lớp thanh niên trong thời gian tới sẽ giúp xây dựng một cơ chế giải trừ quân bị hiệu quả, góp phần vào hòa bình, an ninh quốc tế và phát triển bền vững.

{keywords}
Trang Linh là Á khôi 1 cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương 2019

Trang Linh cho biết, một năm qua là thời gian cô học hỏi, trau dồi kiến thức cho bản thân từ những buổi đào tạo của của chương trình Youth4disarmament. "10 bạn trẻ chúng mình đã có cơ hội được trao đổi với các đại sứ các nước, các chuyên gia, giáo sư đầu ngành từ các trường Cornell, Yale,… về lĩnh vực Quan hệ quốc tế, Hòa bình và an ninh thế giới" - Linh chia sẻ.

Nói về việc được phát biểu ý kiến tại một hội nghị quốc tế, Linh hào hứng: “Em tự hào vì mình đại diện cho màu cờ sắc áo của Tổ quốc, nói lên tiếng nói từ Việt Nam với thông điệp yêu chuộng hòa bình.

Qua đây em mong muốn truyền tải câu chuyện đau thương mất mát do ảnh hưởng chiến tranh của hàng triệu gia đình Việt Nam trên trường quốc tế.

Hi vọng rằng một tương lai ấm êm, hạnh phúc trong hòa bình sẽ đến với mọi người trên toàn thế giới thông qua chính những quyết định của các nhà lãnh đạo tại Hội nghị Giải trừ quân bị này”, Trang Linh nói.

Tại diễn đàn, Linh chọn khoác lên mình chiếc áo xanh của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có cờ tổ quốc thắm trong tim. Điều đó đại diện cho ý chí, khát vọng của thanh niên Việt Nam quyết tâm chung tay cùng quốc tế khắc phục hậu quả chiến tranh, bom mìn, giảm thiểu vũ khí.

{keywords}
Linh chọn khoác lên mình chiếc áo Đoàn Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Trang Linh cho biết thời gian tới sẽ hợp tác với các bạn trẻ từ tổ chức War Aftermath Initiatives để tổ chức 1 chuỗi đào tạo qua nền tảng trực tuyến dành cho các bạn trẻ Việt Nam quan tâm tới các vấn đề quan hệ quốc tế, kinh tế ứng dụng trong việc đảm bảo hòa bình, giải giáp vũ khí với sự bảo trợ từ Văn phòng Liên hợp quốc về giải trừ quân bị.

Để có được những kết quả như ngày hôm nay, Trang Linh đã dành nhiều thời gian cho việc học tiếng Anh, lấy đó làm phương tiện giao tiếp kết nối với quốc tế.

“Để đạt được kĩ năng như vậy, em thực sự đã phải khổ luyện rất nhiều trong quá trình học. Em coi học tiếng Anh như là một sở thích, thậm chí tham gia các trò chơi bằng tiếng Anh. Em cũng tự tạo cho mình môi trường nói tiếng Anh bằng cách tham gia CLB tiếng Anh ở trường.

Có những hôm em đã học thuộc được 200 từ mới trong 1 đêm để thầy chủ nhiệm kiểm tra lấy điểm ngày hôm sau, kết quả mĩ mãn 10/10 mà cả lớp không hiểu sao em có thể học thuộc được.

Ngoài ra em cũng tự trau dồi cho mình kỹ năng luyện nói trước đám đông và em đã thành công với điều đó”, Trang Linh cho hay.

 Bảng thành tích của Phùng Trang Linh

- Huy chương Vàng cấp quốc gia cuộc thi tiếng Anh thông minh (OSE).

- Huy chương Bạc cấp quốc gia vượt cấp lớp 12 cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE).

- Huy chương Đồng môn tiếng Anh kỳ thi chọn học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ.

- Giải nhì cuộc thi chọn HSG cấp tỉnh môn tiếng Anh.

- Sinh viên 5 tốt cấp TP. Hà Nội năm học 2018-2019.

Hoàng Thanh

Rộn ràng quà Tết về nhà, gói bánh chưng ở trường nội trú

Không có trong chỉ đạo cụ thể của ngành Giáo dục và Đào tạo nhưng các hoạt động lo Tết sớm cho học sinh vẫn được không ít trường học trên địa bàn tỉnh Điện Biên tổ chức hàng năm như một hoạt động ngoại khóa.

Bổ sung vi chất vào bữa ăn cho trẻ tuổi học đường

Bữa ăn của trẻ em Việt Nam tuổi học đường mới đáp ứng 50% nhu cầu một số vi chất dinh dưỡng hàng ngày. Tình trạng thiếu kẽm và sắt vẫn diễn ra phổ biến

Phòng ngừa tai nạn cho trẻ dịp Tết

Để hạn chế nguy cơ trẻ bị té ngã trong kỳ nghỉ Tết, bố mẹ, người chăm sóc trẻ cần lưu ý xây dựng không gian sống an toàn cho trẻ

Sắc xuân ấm áp yêu thương với học sinh mầm non Điện Biên

Chương trình “Sắc xuân ấm áp yêu thương” với những hoạt động thiết thực nhân dịp Tết cổ truyền giúp trẻ nhớ về những truyền thống tốt đẹp của cha ông ta từ ngàn xưa và có thêm kỹ năng sống.

Nâng thể lực học sinh qua giáo dục thể chất

Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp học sinh phát triển toàn diện

Những vườn rau sạch trong trường học

Việc chăm sóc vườn rau vừa giáo dục cho học sinh kỹ năng sống, vừa cải thiện bữa ăn, giải quyết lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm trong trường học

Cô giáo Phú Yên nhận đỡ đầu cho 40 học sinh khó khăn

Mấy ai được có dịp chứng kiến nỗi vất vả gian truân của các cô giáo dạy học ở vùng sâu vùng xa mà không rơi nước mắt vì xót xa.

Sức khỏe tinh thần tuổi vị thành niên là vấn đề lớn cần được chăm sóc

Ngày 27/12, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học “Chăm sóc sức khỏe tinh thần” với sự tham dự của nhiều chuyên gia đầu ngành.

Bình Thuận đẩy mạnh giáo dục phòng, chống bạo lực học đường

Tỉnh Bình Thuận xác định công tác phòng, chống bạo lực học đường (BLHĐ) trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên là rất quan trọng.

Ba Vì: Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho học sinh.

Thông qua buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và các em học sinh đã được bổ sung kiến thức về Luật Giao thông đường bộ

Đang cập nhật dữ liệu !