Nữ sinh đánh nhau trong lớp, gọi chị ruột đến trường học "trả thù" bạn

Mâu thuẫn khi đi học, một nữ sinh của Trung tâm Giáo dục Thường xuyên (GDTX) huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) đã gọi chị gái lên đánh bạn ngay tại lớp học.

Vụ việc xảy ra vào sáng 9/4 tại Trung tâm GDTX huyện Krông Pắk. Trước giờ vào lớp, 2 nhóm nữ sinh do V. (học lớp 10E) và Đ. (học lớp 10C) dẫn đầu bỗng nhiên lao vào đánh nhau loạn xạ khiến mọi người ngỡ ngàng.

Sau đó, khoảng 7h30 phút, nữ sinh tên Đ. nhắn tin báo sự việc cho chị gái về việc mình đánh nhau với bạn tên V. tại lớp.

Hơn 1 tiếng đồng hồ sau, chị gái của em Đ. có mặt tại trường. Khi thấy V., chị gái Đ. lao vào đấm đá túi bụi khiến em V. ngã xuống nền nhà.

{keywords}
Hình ảnh chị gái em Đ. đánh em V. trong lớp học. (ảnh cắt từ clip)

Trong quá trình V. bị đánh, nhiều học sinh trong trường đã dùng điện thoại quay lại rồi đăng lên mạng xã hội.

Sau khi sự việc xảy ra, Ban giám đốc Trung tâm GDTX huyện Krông Pắk đã mời Công an thị trấn Phước An (huyện Krông Pắk) cùng những người có liên quan lên làm việc. Qua tường trình của 2 học sinh, trường xác định nguyên nhân việc đánh nhau là do 2 nữ sinh có mâu thuẫn từ tối hôm trước nên hẹn nhau đến trường giải quyết.

Hiện nhà Trung tâm GDTX huyện Krông Pắk đang xử lý theo quy chế đối với các học sinh liên quan đến vụ việc, đồng thời tăng cường tuyên truyền cho các em về bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường trong đó nghiêm cấm việc dùng bạo lực làm ảnh hưởng đến người khác.

Ngành giáo dục Đắk Lắk cũng nhận định thời gian tới cần phải chú trọng thực hiện công tác xây dựng văn hóa trường học và phòng, chống bạo lực học đường thông qua các mô hình hoặc lồng ghép trong các môn học, phù hợp lứa tuổi, tâm sinh lý người học.

Hải Dương

Sẽ xử lý hiệu trưởng 'bêu tên' học sinh chưa đóng bảo hiểm do vi phạm quy tắc ứng xử

UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang chỉ đạo các phòng liên quan hoàn thiện hồ sơ để xử lý thầy Phan Đình Thống, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Lâm do vi phạm Quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục.

Hiệu trưởng lên tiếng sau vụ nam sinh nhảy từ tầng 3 nghi do bị bạn trêu đùa

Một nam sinh lớp 9 Trường THCS Đức Giang (huyện Hoài Đức, Hà Nội) nhảy từ tầng 3 của trường nghi do bị các bạn trêu đùa, chế giễu khiến dư luận xôn xao.

Tổ chức Halloween phổ biến tại các trường học có phù hợp văn hóa học đường?

Nhiều người dùng mạng xã hội đang rần rần phản đối chuyện tổ chức Halloween phổ biến tại các trường học và cho rằng đây là lễ hội phương Tây, hình ảnh rùng rợn không phù hợp văn hóa học đường.

Tranh cãi nảy lửa về việc cấm tổ chức Halloween trong trường học: Chuyên gia nói gì?

Những ngày qua, trên mạng xã hội liên tiếp xuất hiện đề nghị cấm tổ chức Halloween trong trường học vì những hình ảnh mang tính rùng rợn. Quan điểm này ngay lập tức đón nhận nhiều ý kiến đồng tình.

Bạo lực học đường ở Nghệ An: Xử lý nghiêm khắc, giáo dục kịp thời

Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt, một số học sinh đã bị bạn đánh hội đồng, gây thương tích. Những vụ việc này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng bạo lực học đường ở Nghệ An.

Chuyên gia giáo dục nói gì về xử lý tận gốc bạo lực học đường?

Giáo dục trong gia đình và giáo dục nhà trường, xã hội cần gắn chặt với nhau, giáo dục cho học sinh có ý thức, phát triển nhân cách hài hòa.

Kết luận học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân là 'do bạn đánh'

Qua điều tra, xác minh, cơ quan chức năng kết luận vụ học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân sau khi đi học về là do bị bạn cùng lớp đánh bằng thước kẻ khi kèm học bài.

Nguyên nhân ban đầu vụ 6 nam sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn ở Đắk Lắk

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trên mạng xã hội mà 2 nam sinh đã xích mích, xô xát dẫn đến đánh nhau. Sau đó 1 nam sinh gọi thêm 5 bạn khác đến đánh đối phương.

Xây dựng môi trường học đường xanh- sạch- đẹp- thân thiện giữa đại ngàn Tây Bắc

Ai đến thăm Trường Mầm non Tân Lập - điểm chính (tại xã Tân Lập, huyện Bắc Quang, Hà Giang) cũng đều ấn tượng với môi trường học đường "xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện" nơi đây.

Clip 2 vụ đánh hội đồng nữ sinh ở Bình Thuận và TP.HCM gây xôn xao mạng xã hội

Trong khi vụ việc ở Bình Thuận gây bức xúc vì 5 em học sinh 'lập kèo' đánh bạn thì vụ việc ở TP.HCM cũng khiến mọi người phẫn nộ không kém vì 1 nữ sinh đã dẫn nhóm người lạ vào tận lớp hành hung bạn học.

Đang cập nhật dữ liệu !