Nộp tiền phạt vi phạm giao thông, chỉ cần qua bưu điện gần nhất

Nếu như trước đây người nộp phạt phải qua kho bạc để nộp sau đó trở lại Thanh tra Sở để lấy giấy tờ thì từ nay họ chỉ cần nộp tại quần bưu điện ngay cạnh đó, hoặc đến bưu điện gần nhất.
Nộp tiền phạt vi phạm giao thông, chỉ cần qua bưu điện gần nhất - ảnh 1

Người dân đến nộp tiền phạt tại Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM.

Ngày 9/3 Bưu điện TP.HCM đã phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM cung cấp dịch vụ “Nộp hộ tiền phạt vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông và phát trả giấy tờ tạm giữ tại địa chỉ” cho doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn thành phố.

Theo đó người dân khi tới nộp phạt tại Thanh tra Sở có thể chọn 1 trong hai dịch vụ “Nộp hộ tiền phạt” hoặc “Nộp hộ tiền phạt và phát trả giấy tờ tạm giữ tại địa chỉ”.

Nộp tiền phạt vi phạm giao thông, chỉ cần qua bưu điện gần nhất - ảnh 2

Quầy Bưu điện được bố trí ngay trong phòng nộp hồ sơ của Thanh tra Sở.

Ở dịch vụ thứ nhất, người dân sẽ đến Thanh tra Sở và nộp tiền phạt ngay tại quầy Bưu điện (được bố trí trong phòng nhận hồ sơ) và ngay lập tức nhận lại giấy tờ tạm giữ, thay vì phải đến kho bạc nộp tiền rồi quay lại nhận giấy tờ như trước đây.

Mức phí khi dùng dịch vụ này là 25.000đ đối với số tiền đến 3 triệu, 35.000đ với số tiền từ 3 đến 10 triệu đồng. Mỗi 10 triệu đồng tiếp theo trên 10 triệu hoặc phần lẻ sẽ trả thêm 10.000đ.

Trong khi đó ở dịch vụ thứ hai người dân sẽ gọi điện đến số (08)39 247 247 để được hướng dẫn ra bưu điện gần nhất làm thủ tục. Khi đó nhân viên bưu điện sẽ là người nhận hồ sơ, đi nộp phạt thay và trả lại giấy tờ tại địa chỉ khách hàng yêu cầu.

Nộp tiền phạt vi phạm giao thông, chỉ cần qua bưu điện gần nhất - ảnh 3

Mức phí khi khách hàng dùng dịch vụ thứ 2.

Bưu điện TP cam kết trả chính xác kết quả đến tay người dân trong vòng 1 ngày (so với giấy hẹn) đối với khu vực nội thành và 2 ngày đối với khu vực Củ Chi, Cần Giờ và trung tâm các tỉnh, thành phố khác.

Nguyễn Cường

Hóa đơn tiền điện tăng vì đổi ngày ghi số, hàng triệu khách hàng có lo thiệt?

Việc thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ lần này của Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đã được lên kế hoạch từ trước Tết. Hàng triệu khách hàng có phải lo lắng việc bị thu tiền điện cao hơn trước?

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.