Nihon Plast Việt Nam, công ty có người nhiễm virus corona là công ty nào?

Theo cập nhật từ Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận ca nhiễm virus corona thứ 10 và là người nhà của nhân viên Công ty TNHH Nihon Plast Việt Nam, công ty có đoàn công nhân được cử sang Trung Quốc tập huấn tại Vũ Hán và trở về nước ngày 17/1.

Chiều 4/2, Bộ Y tế công bố ca bệnh thứ 10 nhiễm virus corona. Đây là người nhà của nhân viên Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Vũ Hán.

Bệnh nhân sống tại tỉnh Vĩnh Phúc, là người nhà của nữ bệnh nhân 23 tuổi, thành viên của đoàn công nhân 8 người đi tập huấn ở Vũ Hán, Trung Quốc trong 2 tháng và về nước ngày 17/1.

Đây là bệnh nhân nhiễm virus corona thứ 10 tại Việt Nam và là người thứ 5 sống tại tỉnh Vĩnh Phúc. 

Trước đó, đoàn công nhân 8 người do Công ty TNHH Nihon Plast cử sang Trung Quốc tập huấn tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc và cùng trở về Việt Nam ngày 17/1 trên chuyến bay CZ8315 của Southern China qua sân bay Nội Bài. Sau khi được xe của Công ty đón về trụ sở Công ty, nhóm người này tổ chức họp trước khi về nhà riêng.

Lễ khởi công dự án nhà máyNihon Plast Việt Nam ngày 22/05/2019.

Theo tìm hiểu của PV Infonet, Công ty TNHH Nihon Plast Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Nhật Bản, được Sở KH&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 4/3/2019, tổng vốn đầu tư 343 tỷ đồng, tại khu công nghiệp Thăng Long, tỉnh Vĩnh Phúc.

Người đại diện theo pháp luật của Công Ty TNHH Nihon Plast Việt Nam là ông Naoki Horikawa (quốc tịch Nhật Bản), đồng thời là Tổng Giám đốc công ty.

Doanh nghiệp này sản xuất phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho xe ô tô, xe có động cơ khá, 100% sản phẩm của Công ty sẽ được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

Sau hơn 2 tháng kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đầu tư, ngày 22/05/2019 dự án Nhà máy Nihon Plast Việt Nam chính thức được khởi công tại KCN Thăng Long Vĩnh Phúc – xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Dự án Nhà máy Nihon Plast Việt Nam có tổng diện tích 50.000m2, tổng vốn đầu tư gần 30 triệu USD và được chia thành hai giai đoạn. Giai đoạn 1 của dự án bao gồm các hạng mục nhà xưởng, văn phòng, nhà ăn và một số hạng mục nhà phụ trợ.

Dự kiến, giai đoạn 1 của dự án sẽ được hoàn thành và bàn giao ngày 14/2/2020.

Công ty TNHH Nihon Plast Việt Nam đã có kế hoạch cụ thể trong công tác tuyển dụng lao động để ngay trong quý 1/2020 công ty sẽ đi vào hoạt động. Việc đưa người lao động sang Vũ Hán (Trung Quốc) để tập huấn chính là nằm trong kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực để chuẩn bị cho việc chính thức vận hành nhà máy.

Dự kiến khi đi vào hoạt động, Công ty sẽ tạo việc làm, thu nhập ổn định cho khoảng 50 lao động và sẽ tăng lên gấp đôi vào cuối năm 2020.

Hiền Anh
Từ khóa: Nihon Plast Việt Nam Công ty Nihon Plast Virus corona Số ca nhiễm corona tại Việt Nam Bộ Y tế Vũ Hán

Hóa đơn tiền điện tăng vì đổi ngày ghi số, hàng triệu khách hàng có lo thiệt?

Việc thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ lần này của Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đã được lên kế hoạch từ trước Tết. Hàng triệu khách hàng có phải lo lắng việc bị thu tiền điện cao hơn trước?

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.