Những việc cần làm ngay sau vụ nữ sinh bị bạn đánh chấn thương não

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo Ban giám hiệu trường THPT Hương Trà xử lý nghiêm vụ nữ sinh bị hành hung để răn đe, giáo dục học sinh.

Liên quan đế vụ nữ sinh đánh bạn gây chấn động não, ông Nguyễn Tân - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết đơn vị đã nắm được vụ việc nữ sinh lớp 10 trường THPT Hương Trà bị đánh.

"Sở đã chỉ đạo Hiệu trưởng trường THPT Hương Trà phải tập trung làm việc kỹ, xử lý nghiêm để tăng cường răn đe, giáo dục học sinh. Đồng thời, nhà trường phối hợp với địa phương, phụ huynh theo dõi chăm lo tốt để học sinh sớm được trở lại trường an toàn, hỗ trợ học sinh theo kịp chương trình", ông Tân nói.

{keywords}
Trường THPT Hương Trà

Liên quan đến tình trạng bạo lực học đường, đặc biệt xuất hiện ở học sinh nữ những năm gần đây có dấu hiệu tăng, Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết đơn vị đã có nhiều chỉ đạo nhưng hiệu quả vẫn chưa triệt để do nhiều nguyên nhân, quan trọng là công tác phối hợp.

Theo đó, Sở sẽ sớm khẩn trương tổ chức hội nghị liên ngành cùng chính quyền các địa phương để có các biện pháp ngăn ngừa và phối hợp giáo dục hiệu quả, tuyên truyền bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường. Trong đó, vai trò của ban giám hiệu và các tổ chức trong nhà trường là thường xuyên phải theo sát kỹ diễn biến học sinh hằng ngày tại trường và có các biện pháp phòng ngừa từ xa.

Trước mắt để hạn chế bạo lực học đường, nhà trường khi phát hiện thông tin học sinh mâu thuẫn trên mạng xã hội, trong sinh hoạt trên lớp sẽ phải theo dõi, đón đầu, làm việc với phụ huynh để kịp thời ngăn chặn.

Trước đó, Infonet đã đưa tin ngày 6/3, em Nh. nhận được tin nhắn của bạn cùng trường là Tr. (học sinh cùng khối lớp 10) hẹn gặp ở công viên Tứ Hạ (thị xã Hương Trà) để nói chuyện. Khi Nh. đến công viên thì bất ngờ bị Tr. lao vào đánh tới tấp vào đầu bằng mũ bảo hiểm.

Đến trưa 7/3, trên đường đi học về, em Nh. tiếp tục bị Tr. cùng đám bạn chặn đường rồi dùng mũ bảo hiểm đánh chảy máu ở đầu.

Bà Lê Thị X. - mẹ của Nh. (trú phường Hương Vân, thị xã Hương Trà) cho hay, trưa 7/3, cháu về nhà với đầu đầy máu, cháu đi được một lúc rồi choáng và ngất. Cả nhà đưa cháu đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà. Sau đó, cháu được chuyển tuyến lên Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 trong tình trạng chấn động não.

Gần nửa tháng điều trị, em Nh. được Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho xuất viện. Tuy nhiên, tâm lý của em Nh. luôn sợ sệt do sợ bạn đánh nên không muốn đến trường.

Hoàng Thanh

Sẽ xử lý hiệu trưởng 'bêu tên' học sinh chưa đóng bảo hiểm do vi phạm quy tắc ứng xử

UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang chỉ đạo các phòng liên quan hoàn thiện hồ sơ để xử lý thầy Phan Đình Thống, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Lâm do vi phạm Quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục.

Hiệu trưởng lên tiếng sau vụ nam sinh nhảy từ tầng 3 nghi do bị bạn trêu đùa

Một nam sinh lớp 9 Trường THCS Đức Giang (huyện Hoài Đức, Hà Nội) nhảy từ tầng 3 của trường nghi do bị các bạn trêu đùa, chế giễu khiến dư luận xôn xao.

Tổ chức Halloween phổ biến tại các trường học có phù hợp văn hóa học đường?

Nhiều người dùng mạng xã hội đang rần rần phản đối chuyện tổ chức Halloween phổ biến tại các trường học và cho rằng đây là lễ hội phương Tây, hình ảnh rùng rợn không phù hợp văn hóa học đường.

Nhà sàn, trang phục dân tộc vào trong tiết học về truyền thống văn hóa

Thầy cô giáo, phụ huynh học sinh của Trường Mầm non xã Thành Sơn đã sử dụng những vật dụng có sẵn tại địa phương như tre, luồng để làm đồ dùng học tập, đồ chơi cho trẻ và chung tay xây dựng góc học tập truyền thống.

Tranh cãi nảy lửa về việc cấm tổ chức Halloween trong trường học: Chuyên gia nói gì?

Những ngày qua, trên mạng xã hội liên tiếp xuất hiện đề nghị cấm tổ chức Halloween trong trường học vì những hình ảnh mang tính rùng rợn. Quan điểm này ngay lập tức đón nhận nhiều ý kiến đồng tình.

Bạo lực học đường ở Nghệ An: Xử lý nghiêm khắc, giáo dục kịp thời

Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt, một số học sinh đã bị bạn đánh hội đồng, gây thương tích. Những vụ việc này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng bạo lực học đường ở Nghệ An.

Chuyên gia giáo dục nói gì về xử lý tận gốc bạo lực học đường?

Giáo dục trong gia đình và giáo dục nhà trường, xã hội cần gắn chặt với nhau, giáo dục cho học sinh có ý thức, phát triển nhân cách hài hòa.

Kết luận học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân là 'do bạn đánh'

Qua điều tra, xác minh, cơ quan chức năng kết luận vụ học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân sau khi đi học về là do bị bạn cùng lớp đánh bằng thước kẻ khi kèm học bài.

Nguyên nhân ban đầu vụ 6 nam sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn ở Đắk Lắk

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trên mạng xã hội mà 2 nam sinh đã xích mích, xô xát dẫn đến đánh nhau. Sau đó 1 nam sinh gọi thêm 5 bạn khác đến đánh đối phương.

Xây dựng môi trường học đường xanh- sạch- đẹp- thân thiện giữa đại ngàn Tây Bắc

Ai đến thăm Trường Mầm non Tân Lập - điểm chính (tại xã Tân Lập, huyện Bắc Quang, Hà Giang) cũng đều ấn tượng với môi trường học đường "xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện" nơi đây.

Đang cập nhật dữ liệu !