Những truyền thống bất thường về nụ hôn của một số quốc gia trên thế giới

Ở những quốc gia thậm chí người lạ còn hôn nhau và có quốc gia cấm hôn nơi công cộng? Còn nhiều điều thú vị và bất thường sẽ được giới thiệu dưới đây:

Hãy cùng khám phá những truyền thống thú vị của các quốc gia khác nhau liên quan đến việc thể hiện cảm xúc. 

Tây Ban Nha

Đây là một trong số ít quốc gia mà ngay cả những người xa lạ cũng hôn nhau khi họ gặp nhau. Nghi lễ mà ở quốc gia miền nam này gọi là dos besos (“hai nụ hôn”), thực chất là những một cái chạm vào má, kèm theo âm thanh của nụ hôn.

Thông thường, người Tây Ban Nha trước tiên chạm má phải vào nhau, và sau đó là má trái. Đây là cách họ chào hỏi ngay cả những người lạ. Nếu cách chào hỏi như vậy là không thể chấp nhận được đối với bạn, hãy bắt tay hoặc vẫy tay khi gặp mặt. Người Tây Ban Nha tôn trọng không gian cá nhân của người khác.

Italy

Người Italy không giống như người Tây Ban Nha, ngược lại, họ chỉ hôn với những người bạn tốt. Nam giới thường trao nhau nụ hôn. Một số nhà nghiên cứu cho rằng phong tục hôn là di sản của Đế chế Greco-La Mã cổ đại, cũng như truyền thống niêm phong một thỏa thuận bằng một nụ hôn.

Ở Italy thời kỳ Phục hưng, nụ hôn rất phổ biến tại lễ hội hóa trang. Dưới lớp hóa trang cho phép mọi người trao nhau những nụ hôn nồng cháy, nhưng vào nửa đêm, tất cả các cặp đôi đều cởi bỏ mặt nạ và hôn nhau ở nơi công cộng. Người Italy tin rằng những nụ hôn bảo vệ khỏi những rắc rối và bất hạnh.

Scotland

Đất nước này có một truyền thống thú vị - đón giao thừa bằng lễ rước đuốc và trình diễn lửa. Nhưng với nụ hôn thì sao? Theo truyền thống của Scotland, lễ đón giao thừa nên tập hợp bạn bè và cả những người xa lạ.

Vì vậy, tất cả mọi người có mặt đều hôn tất cả những người bên cạnh mình. Tại một không gian như vậy, những người cô đơn không bao giờ cảm thấy thừa, không giống như các sự kiện năm mới ở hầu hết các quốc gia khác, nơi mà hôn vào những dịp đặc biệt thường là dành cho người thân yêu.

Ai Cập

Ở Ai Cập, việc thể hiện tình cảm nơi công cộng một cách lãng mạn được coi là điều cấm kỵ. Cảnh sát thậm chí có thể yêu cầu một cặp đôi đang ôm hôn nhau giấy chứng nhận kết hôn. Và đối với những nụ hôn nơi công cộng, những người yêu nhau phải đối mặt với một khoản tiền phạt và thậm chí là bị giam.

Tuy nhiên, những người đàn ông quen biết nhau hãy hôn nhau 3 lần khi họ gặp nhau và ôm nhau như một dấu hiệu của sự tôn trọng.

New Zealand

Một trong những phong tục hôn đẹp nhất trên thế giới được gọi là hongi. Đây là cách chào đặc biệt của bộ tộc Maori ở New Zealand, trong đó mọi người chạm trán và mũi. Những lời chào tương tự bằng mũi tồn tại giữa các dân tộc khác như giữa những người Eskimo và giữa các dân tộc bản địa ở lưu vực Thái Bình Dương.

Hạ Thảo (lược dịch)

Phát hiện kim tự tháp 'nữ hoàng vô danh' cùng hàng trăm xác ướp

Các nhà khảo cổ học phát hiện hàng trăm xác ướp và kim tự tháp của một nữ hoàng vô danh được khai quật tại Giza, Ai Cập.

NASA hé lộ con người sẽ sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'

NASA tiết lộ rằng sứ mệnh Artemis sẽ mở ra cơ hội sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức lúc 02h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Croatia vs Canada với 'tiên tri mèo', đại bàng Romeo Icon

Chú mèo tiên tri Cass, đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 trận Croatia vs Canada lúc 23h hôm nay 27/11.

Dự đoán tỷ số Bỉ vs Maroc World Cup 2022 với 'tiên tri mèo' Cass Icon

Dự đoán bóng đá của tiên tri động vật mèo Cass trận đấu Bỉ vs Maroc lúc 20h hôm nay 27/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỷ số trận Nhật Bản vs Costa Rica với 'tiên tri mèo' Icon

Dự đoán bóng đá của 'tiên tri' động vật mèo Cass và 'thần rùa' trận đấu Nhật Bản vs Costa Rica lúc 17h hôm nay 27/11.

Kết quả trận Argentina vs Mexico bảng C bóng đá World Cup 2022 ngày 27/11

Lúc 2h00 ngày 27/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Argentina vs Mexico trong khuôn khổ bảng C World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Lusail Iconic. Cập nhật kết quả Argentina vs Mexico bên dưới.

Kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bảng D bóng đá World Cup 2022 ngày 26/11

Lúc 23h00 ngày 26/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Pháp vs Đan Mạch trong khuôn khổ bảng D World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ 974. Cập nhật kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bên dưới.

Khám phá bí mật bất ngờ trong ngôi nhà 130 tuổi

Cặp vợ chồng hoang mang khi nhận được lá thư tiết lộ những căn phòng 'bí mật rùng rợn' trong ngôi nhà 130 tuổi của gia đình.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỉ số trận Argentina vs Mexico với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 Argentina vs Mexico lúc 02h ngày 27/11.

Đang cập nhật dữ liệu !