Xe đạp mai táng độc lạ xuất hiện ở Pháp

Sáng kiến kết hợp xe đạp và xe tang làm một nhằm cắt giảm khí thải đang ngày càng được ủng hộ ở Pháp.

Isabelle Plumereau, điều hành một nhà tang lễ nhỏ ở Pháp, đã đạp xe quanh Paris vào một ngày mùa thu với chiếc xe tang thiết kế mới thu hút sự chú ý của mọi người.

Chiếc xe đạp với thiết kế đặc biệt kết hợp cùng xe tang được kỳ vọng sẽ tạo ra sự thay đổi trong việc mai táng tại Pháp. Isabelle Plumereau đi khắp các đường phố như một phương thức giới thiệu phương án 'đám tang xanh' đến người dân thủ đô. 

Chiếc xe đạp mới có thiết kế để chở những quan tài thay cho những xe tang truyền thống chạy bằng động cơ. Plumereau giải thích: “Xe đạp kiểu này là một nghi thức mới cho các gia đình lựa chọn, giảm thiểu khí thải ra môi trường, hướng tới đám tang xanh. Với tôi, việc đồng hành cùng tang quyến không chỉ mang lại ý nghĩa cho tang lễ mà còn thể hiện vẻ đẹp và sự thoải mái".

Cô cho biết việc chôn cất đi kèm với bảo vệ môi trường đang là xu hướng mới. Trước đó, xe đạp tang đã xuất hiện và sử dụng ngày một nhiều tại một số quốc gia như Thụy Sĩ, Đan Mạch. Tuy nhiên, xe tang mà Isabelle Plumereau giới thiệu là lần đầu tiên xuất hiện ở Pháp.

Khi ngồi trên chiếc xe đạp, người lái có tầm nhìn khá cao. Vì vậy, có thể quan sát rõ các phương tiện khác, giúp lái xe an toàn hơn. Bên cạnh đó, xe đạp còn có thể di chuyển dễ dàng ở hầu hết mọi nơi, do kích thước khá nhỏ gọn. Điểm hạn chế khi đưa tang bằng phương thức này là không thích hợp cho đoạn đường dài. Theo Plumereau, phương thức di chuyển mới phù hợp hơn với những quãng đường ngắn từ nhà tang lễ đến nghĩa trang.

Hoàng Dung (lược dịch)

Phát hiện kim tự tháp 'nữ hoàng vô danh' cùng hàng trăm xác ướp

Các nhà khảo cổ học phát hiện hàng trăm xác ướp và kim tự tháp của một nữ hoàng vô danh được khai quật tại Giza, Ai Cập.

NASA hé lộ con người sẽ sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'

NASA tiết lộ rằng sứ mệnh Artemis sẽ mở ra cơ hội sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức lúc 02h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Croatia vs Canada với 'tiên tri mèo', đại bàng Romeo Icon

Chú mèo tiên tri Cass, đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 trận Croatia vs Canada lúc 23h hôm nay 27/11.

Dự đoán tỷ số Bỉ vs Maroc World Cup 2022 với 'tiên tri mèo' Cass Icon

Dự đoán bóng đá của tiên tri động vật mèo Cass trận đấu Bỉ vs Maroc lúc 20h hôm nay 27/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỷ số trận Nhật Bản vs Costa Rica với 'tiên tri mèo' Icon

Dự đoán bóng đá của 'tiên tri' động vật mèo Cass và 'thần rùa' trận đấu Nhật Bản vs Costa Rica lúc 17h hôm nay 27/11.

Kết quả trận Argentina vs Mexico bảng C bóng đá World Cup 2022 ngày 27/11

Lúc 2h00 ngày 27/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Argentina vs Mexico trong khuôn khổ bảng C World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Lusail Iconic. Cập nhật kết quả Argentina vs Mexico bên dưới.

Kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bảng D bóng đá World Cup 2022 ngày 26/11

Lúc 23h00 ngày 26/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Pháp vs Đan Mạch trong khuôn khổ bảng D World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ 974. Cập nhật kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bên dưới.

Khám phá bí mật bất ngờ trong ngôi nhà 130 tuổi

Cặp vợ chồng hoang mang khi nhận được lá thư tiết lộ những căn phòng 'bí mật rùng rợn' trong ngôi nhà 130 tuổi của gia đình.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỉ số trận Argentina vs Mexico với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 Argentina vs Mexico lúc 02h ngày 27/11.

Đang cập nhật dữ liệu !