Bảo tàng xương ghê rợn không dành cho người yếu tim

Bảo tàng xương nằm trong không gian rộng hơn 16 mét vuông ở trung tâm thành phố Bushwick, Brooklyn, Mỹ trưng bày bộ sưu tập xương, đầu lâu ghê rợn không dành cho người yếu tim.

Bảo tàng mới ở Brooklyn không dành cho người yếu tim với những bộ xương treo lủng lẳng khắp nơi, gợi không khí lạnh thấu xương ngay từ cửa ra vào.

Jon Pichaya Ferry sinh sống ở Brooklyn, Mỹ đang thu hút sự chú ý khi mở bảo tàng trưng bày bộ sưu tập xương kỳ lạ mà anh sưu tầm trong nhiều năm qua.

Trong khi nhiều người cho rằng nhìn thấy những bộ xương sẽ gợi lên suy nghĩ về kẻ giết người hàng loạt như trong phim kinh dị nhưng ý tưởng ban đầu của Jon Pichaya Ferry  hoàn toàn trái ngược lại.

Jon Pichaya Ferry sử dụng bộ sưu tập kỳ dị của mình để giáo dục mọi người về thị trường buôn bán xương đang diễn ra trên thế giới.

Anh cho biết có hàng trăm nghìn bộ xương người ở Mỹ từng sử dụng cho mục đích y tế nhưng giờ phủ bụi, bỏ mặc và Jon Pichaya Ferry đã thu thập lại để tạo ra bộ sưu tập xương đa dạng.

Bộ sưu tập trị giá khoảng 500.000 USD, nằm trong một không gian rộng khoảng 16 mét vuông ở trung tâm của một khu phố thời thượng Bushwick. Khách tham quan đến đây cho thể nhìn ngắm những bộ xương người, tìm hiểu về lịch sử của việc buôn bán xương trong chuyến đi kéo dài một giờ.

Sự khởi đầu của việc buôn bán xương bắt nguồn từ thế kỷ 18 ở Anh khi một nhóm những kẻ đánh cắp hài cốt người cho các trường y. Ở Mỹ, người ta đánh cắp hài cốt người Mỹ bản địa để bán kiếm lời.

"Năm 1983, 63.000 hộp sọ đã được chuyển đến Mỹ và Anh trong một năm. Từng có khoảng 14 công ty xương cung cấp cho toàn bộ vụ buôn bán thương mại trên thế giới, nhưng chỉ có bốn hoặc năm công ty còn hoạt động", Jon Pichaya Ferry nói.

Jon Pichaya Ferry chỉ tập trung vào những mẩu xương từng sử dụng trong y tế. Là một sinh viên theo học ngành thiết kế sản phẩm tại Trường Thiết kế Parsons ở New York, Ferry phát hiện ra niềm hứng thú của mình với xương khi mới 13 tuổi, cha của anh đã tặng anh một bộ xương chuột.

"Tôi muốn nghiên cứu về xương, nhưng rất khó để tiếp cận, sở hữu chúng", Ferry cho biết. Hiện tại, bộ sưu tập của Ferry có khoảng 9 bộ xương đầy đủ, hơn 90 hộp sọ, 110 bộ xương sống cùng hàng nghìn mảnh xương rời.

Để giới thiệu bộ sưu tập của mình đến với mọi người, mở dịch vụ cho khách tham quan ghé thăm, Ferry đã phải vất vả xin giấy phép hợp pháp của Mỹ.

Hoàng Dung (lược dịch)

Bé gái chào đời với chiếc đuôi dài 5 cm cực hiếm

Một bé gái ở Mexico sinh ra với chiếc "đuôi thật" dài 5 cm, mềm, bao phủ bằng một lớp da và lông mịn và có một đầu hơi nhọn.

Kỳ lạ nuôi mèo ở Na Uy là bất hợp pháp

Trên quần đảo Svalbard của Na Uy không những con người không được chết tại đây mà nuôi mèo cũng là một điều cấm.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay lúc 02h ngày 29/11.

Phát hiện mới kỳ thú trong hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á ở Krông Nô

Các chuyên gia quốc tế vừa phát hiện thêm một số nhánh và khám phá thêm hàng trăm mét chiều dài của hang động núi lửa Krông Nô (Đắk Nông).

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Brazil vs Thuỵ Sĩ với 'thần rùa', đại bàng Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa, đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Brazil vs Thuỵ Sĩ  lúc 23h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Ghana với vẹt vui nhộn Icon

'Nhà tiên tri' động vật vẹt vui nhộn đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Ghana lúc 20h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 Cameroon vs Serbia với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Cameroon vs Serbia lúc 17h ngày 28/11.

Phát hiện kim tự tháp 'nữ hoàng vô danh' cùng hàng trăm xác ướp

Các nhà khảo cổ học phát hiện hàng trăm xác ướp và kim tự tháp của một nữ hoàng vô danh được khai quật tại Giza, Ai Cập.

NASA hé lộ con người sẽ sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'

NASA tiết lộ rằng sứ mệnh Artemis sẽ mở ra cơ hội sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức lúc 02h ngày 28/11.

Đang cập nhật dữ liệu !