Phát hiện cây xanh có chất độc gấp 6.000 lần xyanua trong bồn hoa công cộng

Người phụ nữ phát hiện loại cây có chất độc gấp 6.000 lần xyanua trong khu vực trồng hoa nơi công cộng ở Conwy, North Wales.

Thiên nhiên ẩn chứa những điều đáng kinh ngạc mà con người chưa khám phá ra hết. Nếu thực vật giúp sống sót, tồn tại thì cũng có những loài thực vật có thể giết chết con người.

Một số thậm chí còn độc hơn cả xyanua và đáng lo ngại hơn khi bằng một cách nào đó, chúng được trồng ở những nơi công cộng, ai cũng có thể tiếp xúc.

Người phụ nữ giấu tên đã phát hiện loại cây chết chóc nhất thế giới chứa độc tố kinh khủng trong một khu vực trồng hoa công cộng ở khu vực Conwy, North Wales.

Cô ấy đã nhanh chóng báo cáo sự việc với cơ quan có thẩm quyền của địa phương. Loài cây nguy hiểm có tên là Ricinnus Communis  

"Cây có ngoại hình khá kỳ lạ, vì vậy tôi đã hỏi những người làm vườn đó là cây gì nhưng không ai chắc chắn. Họ nói đó là loại cây ricinnus.

Tôi kiểm tra trên ứng dụng nhận dạng thực vật có trong điện thoại của mình thì biết đó là cây Ricinnus Communis. Đó là một loại cây trông đẹp mắt nhưng tôi không nghĩ đó là sự lựa chọn hợp lý nhất để trồng ở nơi công cộng", cô gái cho biết.

Cây Ricinnus Communis có chứa chất độc gấp 6.000 lần xyanua. Tất cả các bộ phận của cây đều có độc tính cao. Chỉ một lượng độc bằng hạt cát cũng có thể cướp đi sinh mạng của một người trưởng thành.

Khi tiếp xúc với cây, người ta phải đi găng tay nhưng chính hạt và phần đầu hạt mới gây nguy hiểm lớn nhất, nếu ăn phải thì hậu quả khôn lường.

Sau khi nhiễm độc, nạn nhân sẽ gặp phải các triệu chứng như nôn, khó thở, da tím tái. Trong vòng đến 72 giờ tiếp theo, nạn nhân sẽ tử vong. Kể từ khi phát hiện, người dân địa phương kêu gọi lắp đặt biển báo hoặc bảng cảnh báo ở khu vực đó.

Ricinus communis là một loài thực vật có hoa lâu năm, cực kỳ dễ gây dị ứng và có thang điểm dị ứng OPALS là 10 trên 10. Loại cây này cũng là tác nhân gây hen suyễn rất mạnh và dị ứng nghiêm trọng.

Trước đó, Daniel Emlyn-Jones đến từ Oxford, Anh phát hiện loài cây có nguồn gốc từ Australia gây ra những vết đốt cực kỳ đau đớn.

Được biết, đó là cây Dendrocnide Moroide, còn được gọi là cây tự sát, có khả năng tra tấn nạn nhân trong hơn một năm nếu không loại bỏ khỏi da những sợi lông bám rất chắc của chúng. 

Hoàng Dung (lược dịch)

Phát hiện kim tự tháp 'nữ hoàng vô danh' cùng hàng trăm xác ướp

Các nhà khảo cổ học phát hiện hàng trăm xác ướp và kim tự tháp của một nữ hoàng vô danh được khai quật tại Giza, Ai Cập.

NASA hé lộ con người sẽ sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'

NASA tiết lộ rằng sứ mệnh Artemis sẽ mở ra cơ hội sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức lúc 02h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Croatia vs Canada với 'tiên tri mèo', đại bàng Romeo Icon

Chú mèo tiên tri Cass, đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 trận Croatia vs Canada lúc 23h hôm nay 27/11.

Dự đoán tỷ số Bỉ vs Maroc World Cup 2022 với 'tiên tri mèo' Cass Icon

Dự đoán bóng đá của tiên tri động vật mèo Cass trận đấu Bỉ vs Maroc lúc 20h hôm nay 27/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỷ số trận Nhật Bản vs Costa Rica với 'tiên tri mèo' Icon

Dự đoán bóng đá của 'tiên tri' động vật mèo Cass và 'thần rùa' trận đấu Nhật Bản vs Costa Rica lúc 17h hôm nay 27/11.

Kết quả trận Argentina vs Mexico bảng C bóng đá World Cup 2022 ngày 27/11

Lúc 2h00 ngày 27/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Argentina vs Mexico trong khuôn khổ bảng C World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Lusail Iconic. Cập nhật kết quả Argentina vs Mexico bên dưới.

Kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bảng D bóng đá World Cup 2022 ngày 26/11

Lúc 23h00 ngày 26/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Pháp vs Đan Mạch trong khuôn khổ bảng D World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ 974. Cập nhật kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bên dưới.

Khám phá bí mật bất ngờ trong ngôi nhà 130 tuổi

Cặp vợ chồng hoang mang khi nhận được lá thư tiết lộ những căn phòng 'bí mật rùng rợn' trong ngôi nhà 130 tuổi của gia đình.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỉ số trận Argentina vs Mexico với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 Argentina vs Mexico lúc 02h ngày 27/11.

Đang cập nhật dữ liệu !