Những lớp học đặc biệt trên đảo Trường Sa

Những lớp học ở huyện đảo Trường Sa rất đặc biệt, học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 học chung một phòng, giáo viên ở mỗi trường hai người, thay phiên nhau đứng lớp.

Những năm gần đây, điều kiện dạy và học tại huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà đã được cải thiện rất nhiều. Giáo dục cũng là một trong những điểm ưu tiên đầu tư hàng đầu nơi tiền tiêu Tổ quốc.

Theo đại tá Bùi Đình Dương, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện Trường Sa, các học sinh trên đảo được tạo điều kiện tốt nhất để học tập. Chương trình giảng dạy ở đây vẫn bám sát theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 học chung với nhau trong 1 hoặc 2 phòng. (Ảnh: Báo điện tử Phú Yên)

Những lớp học trên đảo Trường Sa rất đặc biệt. Học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 học chung một hoặc hai phòng. Giáo viên mỗi trường hai người thay phiên nhau đứng lớp. Vì trường và nhà dân trên đảo khá gần nhau nên ngoài giờ học, buổi tối các giáo viên thường đến tận nhà dạy phụ đạo cho các em học sinh còn yếu.

Sau khi học xong tiểu học, các em học sinh sẽ được chuyển về đất liền để tiếp tục theo học cấp trung học cơ sở. (Ảnh: Báo điện tử Phú Yên)

Đại tá Bùi Đình Dương còn cho biết, sau khi học xong chương trình tiểu học trên đảo, các em học sinh sẽ được chuyển vào đất liền để tiếp tục theo học chương trình cấp trung học cơ sở. 

Phương Nam

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !